Vì sao Yêu là khổ?

Bài viết Vì sao ‘Yêu là khổ’? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Vì sao ‘Yêu là khổ’? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vì sao ‘Yêu là khổ’?”

8sqM0Ja0.jpgPhóng to
Vì sao yêu là khổ mà người ta vẫn cứ yêu…

TTO – Các bạn trẻ thường nói vui rằng: “Yêu là khổ, không yêu thì “lỗ”. Thà chịu khổ chứ không chịu lỗ”. Đâu là nguyên nhân gây ra cái “khổ” của tình yêu? Làm cách nào để không lỗ cũng không khổ? Xin mách bạn một vài điều nho nhỏ.

Nguyên nhân của “cái khổ”:

1. Yêu một đối tượng không phù hợp: Khi chúng ta có tình cảm đặc biệt với ai đó, chúng ta yêu. Đó là chuyện tất nhiên. Tuy nhiên, khi đối tượng này không thích hợp, chúng ta thường cảm thấy thất vọng, chán chường lẫn lo âu. Đặc biệt lúc người ấy nói tiếng chia tay để lên xe hoa với một người khác, nhất định con tim chúng ta sẽ tổn thương. Kết cục cũng không vui vẻ gì mấy đối với những người lâm vào hoàn cảnh yêu đơn phương.

Vì vậy, trong tình yêu, chúng ta nên biết hài hòa những cảm xúc mãnh liệt của mình tùy theo từng đối tượng. Nếu không, thay vì đem lại hạnh phúc, chúng ta lại gây ra nỗi đau khổ cho mình và cho người khác.

Mọi Người Cũng Xem   Kỳ phùng địch thủ thời Tam Quốc, vì sao Gia Cát Lượng thua kém Tư Mã Ý ở điểm này?

2. Tình yêu không mang lại một tương lai tươi sáng: Một số người tin rằng vật chất có thể mua được tình yêu. Những người khác thì lại không dám yêu người giàu có hơn mình vì họ nghĩ mình không xứng với người đó. Có người lại không thích yêu những người không có nhan sắc, trình độ học vấn, địa vị xã hội, hay gia đình không khá gia.

Trong những trường hợp này, tình yêu giống như một món hàng mà động cơ mua bán của “chủ” nó là phải nhận được cái gì đó từ phía đối phương, hay nói khác hơn, tình yêu là cuộc tìm kiếm địa vị, danh tiếng, tiền bạc và những ham muốn nhất thời. Đây là một sai lầm mà kết quả là người trong cuộc không thể tìm thấy hạnh phúc vì không thể yêu thương nhau. Bởi vì tình yêu thật sự là “cho thì nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu”.

3. Yêu theo ý muốn cá nhân: Một số người luôn cân nhắc trong tình yêu, bỗng nhiên họ trở nên ích kỷ. Họ chỉ chú ý tới sở thích của mình mà không quan tâm là có gây tổn thương cho người khác hay không. Những người khác thì lại để tình cảm lấn lướt cả lí trí, từ đó có thái độ không công bằng đối với người họ yêu và tỏ ra khắt khe với người họ thích.

Đôi khi, những sắc màu của tình yêu khiến chúng ta không thể thấy được chân dung thật sự của nó. Do đó, chúng ta rơi vào tình trạng từ chối những người mà chúng ta không có chút tình cảm nào với họ mặc dù họ rất yêu chúng ta. Thật không sai khi người ta nói “Tình yêu mù quáng”, “Yêu ai yêu cả dáng đi. Ghét ai ghét cả tông ti họ hàng”.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao phụ nữ sống lâu hơn nam giới

Làm thế nào để không còn… khổ vì yêu?

Nếu chúng ta có những suy nghĩ đúng đắn trong tình yêu, chúng ta sẽ gặp được nhiều hạnh phúc.

– Khi chúng ta yêu một người, chúng ta có quyền đòi hỏi nhu cầu đặc biệt đối với người đó. Tuy nhiên, tình yêu đích thực không phải là sự chiếm hữu. Hãy từ bỏ ý nghĩ sở hữu cho bằng được người đó để có một mối quan hệ lành mạnh. Yêu thật lòng là điều kiện tốt để phát triển tình yêu. Trong một mối quan hệ, khao khát muốn nắm giữ người yêu cho riêng mình sẽ dập tắt hi vọng có một cuộc sống bền vững sau này. “Cho” chính là cách tốt nhất để nuôi dưỡng tình yêu, tạo cho nhau niềm tin và hạnh phúc.

– Dành 15-20 phút để suy nghĩ về tình yêu. Bạn có thể tới một nơi nào đó, miễn là được ở một mình thật yên tĩnh để thư giãn, sau đó nhắm mắt lại và tiếp tục theo đuổi ý tưởng của mình, chẳng hạn như: yêu là gì, tình yêu đến từ đâu, vì sao có tình yêu, v.v…

– Khi đã cảm nhận được tình yêu trong trái tim mình, bạn không cần phải suy nghĩ thêm nữa mà hãy mang tình yêu ấy đến cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp và những nơi đang gặp khó khăn trên trái đất này trong khả năng của mình. Mỗi lần bạn tỏ ra thương yêu ai đó, bạn sẽ thấy được điều kì diệu của tình yêu. Nó có thể xoa dịu cơn giận dữ, nỗi tuyệt vọng và làm sống lại một hi vọng mới.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao story Facebook không có nhạc và cách khắc phục

Các câu hỏi về tại sao yêu lại đau khổ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao yêu lại đau khổ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao yêu lại đau khổ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao yêu lại đau khổ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao yêu lại đau khổ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao yêu lại đau khổ


Các hình ảnh về tại sao yêu lại đau khổ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao yêu lại đau khổ tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về tại sao yêu lại đau khổ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment