Vì sao Xiêm là nước duy nhất không trở thành thuộc địa của các nước tư bản phương Tây?

Bài viết Vì sao Xiêm là nước duy nhất không trở thành thuộc địa của các nước tư bản phương Tây? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Vì sao Xiêm là nước duy nhất không trở thành thuộc địa của các nước tư bản phương Tây? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vì sao Xiêm là nước duy nhất không trở thành thuộc địa của các nước tư bản phương Tây?”

Giải SGK Lịch sử lớp 11

Cuối thế kỉ XIX hầu hết các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều trở thành thuộc địa, chỉ có Xiêm là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á không trở thành thuộc địa của các nước Phương Tây. Vậy tại sao lại như vậy, đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau đây.

1. Vì sao Xiêm không trở thành thuộc địa của các nước tư bản phương Tây?

Xiêm là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á không trở thành thuộc địa của các nước tư bản phương Tây, vì:

Nhờ những chính sách cải cách của Ra-ma V:

+ Những chính sách cải cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, xã hội, quân sự, giáo dục,…

+ Các chính sách cải cách của Xiêm đi theo hướng “mở cửa”. Chính cuộc cải cách này đã giúp Xiêm hòa nhập vào sự phát triển chung của chủ nghĩa tư bản thế giới.

Nhờ chính sách đối ngoại “mềm dẻo”:

+ Chủ động “mở cửa”, quan hệ với tất cả các nước.

+ Lợi dụng vị trí “nước đệm” giữa hai nước Anh – Pháp.

+ Cắt nhượng một số vùng đất phụ thuộc (vốn là lãnh thổ của Cam-pu-chia, Lào và Mã Lai) để giữ gìn chủ quyền của đất nước.

2. Xiêm La là nước nào?

Có thể khẳng định Xiêm La là nước Thái Lan hiện nay. Lịch sử của nước Thái Lan bắt đầu từ những người di cư vào đất nước này để sinh sống và phát triển. Họ chia thành những quốc gia nhỏ và luôn bị đe dọa bởi các nước như Miến Điện và Đại Việt, cùng với đó là sự đối đầu giữa người Thái và người Lào.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao chúng ta có cảm giác buồn ngủ?

Từ thế kỷ 12 tới đầu thế kỷ 20, nước này được gọi là Siam (Xiêm La). Năm 1939, tên chính thức của quốc gia này được đổi thành Thái Lan với từ “Thái” mang nghĩa là tự do.

Các câu hỏi về tại sao xiêm không trở thành thuộc địa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao xiêm không trở thành thuộc địa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao xiêm không trở thành thuộc địa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao xiêm không trở thành thuộc địa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao xiêm không trở thành thuộc địa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao xiêm không trở thành thuộc địa


Các hình ảnh về tại sao xiêm không trở thành thuộc địa đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao xiêm không trở thành thuộc địa tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về tại sao xiêm không trở thành thuộc địa từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Mọi Người Cũng Xem   Phun Môi Không Lên Màu Phải Làm Sao [ Xem ngay cách khắc phục hữu ích]

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment