Vì sao tuyết màu trắng?

Bài viết Vì sao tuyết màu trắng? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Vì sao tuyết màu trắng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vì sao tuyết màu trắng?”

Nhờ sự khác biệt của bề mặt, tuyết và băng có những màu sắc trái ngược nhau.

Hãy tưởng tượng sau mỗi buổi sáng thức dậy, xung quanh căn nhà bạn là cả một thế giới tuyết màu trắng. Những nếu bật vòi nước hoặc mở ngăn đá, bạn sẽ nhận thấy nước và đá lỏng thường có màu trong suốt.

Để tìm hiểu cách H2O, một chất vốn dĩ trong suốt, chuyển sang màu trắng như thế nào, Knennerth Litbbrecht – Giáo sư vật lý tại Viện Công nghệ California – đã sử dụng ví dụ sau đây: Nếu bạn đập vỡ một mảnh kính trong suốt, bạn sẽ nhìn thấy những mảnh kính nhỏ chuyển sang màu trắng.

Libbrecht cho biết nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này là cách ánh sáng tương tác với một bề mặt đơn lẻ như cửa sổ so với những vật thể có nhiều mặt như kính vỡ. Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho tuyết.

Mọi Người Cũng Xem   Nước mắt Lý Quang Diệu: Ngày Singapore buộc phải trở thành một quốc gia
Vi sao tuyet mau trang anh 1
Tuyết còn có thể chuyển sang màu xanh lam hay thậm chí màu đỏ. Ảnh: Microbial Menagerie.

Theo khoa học quang học, khi chiếu vào một vật thể, ánh sáng sẽ đi qua, ngấm vào vật thể đó hoặc phản xạ lại (bật khỏi vật thể). Mỗi khi ánh sáng tiếp xúc vào một bề mặt phẳng mịn như thủy tinh hoặc băng, các tia sáng có xu hướng truyền thẳng qua đó mà không bị nhiễu.

Theo Popular Science, mắt con người chỉ nhìn thấy các vật thể bằng cách xử lý sóng ánh sáng bị phản xạ hoặc hấp thụ bởi vật thể. Đó là lý do tại sao thủy tinh và nước đá thường có màu trong.

Tuy nhiên, trong trường hợp kính vỡ, ánh sáng sẽ đi qua vô số bề mặt không bằng phẳng, sau đó bị phản xạ và tán xạ theo nhiều hướng. Theo Đại học Nghiên cứu Khí quyển, tuyết được tạo thành từ hàng trăm tinh thể băng cực nhỏ khác nhau về cấu trúc và hình dạng. Khi ánh sáng chiếu vào và bật trở lại, những tia sáng này sẽ bao gồm nhiều bước sóng có màu đỏ, cam, vàng, lục, lam , chàm ,tím. Kết hợp lại, chúng sẽ có màu trắng. Đó là lý do mắt chúng ta phát hiện màu trắng khi trông thấy tuyết.

Bên cạnh đó, theo Libbrecht, các lớp băng tuyết, núi băng và sông băng đôi khi có thể có màu xanh lam khi ánh sáng chiếu vào thông qua các vết nứt hoặc kẽ hở (chứ không phải phản xạ khỏi bề mặt của chúng) và bị mắc kẹt.

Mọi Người Cũng Xem   Review Sách Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng

Khi ánh sáng di chuyển trong băng tuyết, vô số tinh thể băng sẽ phân tán ánh sáng trên hành trình. Ánh sáng di chuyển càng xa, số lần phân tán càng nhiều Vì nước và băng ưu tiên hấp thụ ánh sáng đỏ hơn xanh lam, khi các tia sáng ló ra khỏi các lớp tuyết, các bước sóng màu xanh lam ngắn sẽ phản xạ về phía mắt chúng ta.

Sự phân tán lặp lại càng lâu, màu xanh lam sẽ càng rõ. Tuy nhiên, Trung tâm Dữ liệu Băng và Tuyết Quốc gia cho biết tuyết cần có độ sâu ít nhất 0,3 m để màu xanh lam xuất hiện.

“Tuyết dưa hấu” có màu hồng hoặc đỏ đôi khi cũng xuất hiện. Theo giả thuyết, tuyết có thể chuyển sang bất cứ màu sắc nào của cầu vồng.

Trước khi tàu vũ trụ New Horizons bay ngang qua hành tinh này, chúng ta không hề biết được rằng bề mặt, bầu khí quyển và khí hậu của Sao Diêm Vương lại vô cùng phức tạp.

Các câu hỏi về tại sao tuyết màu trắng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tuyết màu trắng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tuyết màu trắng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tuyết màu trắng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tuyết màu trắng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao viêm âm đạo xử lý mãi không dứt?

Các Hình Ảnh Về tại sao tuyết màu trắng


Các hình ảnh về tại sao tuyết màu trắng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về tại sao tuyết màu trắng tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao tuyết màu trắng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment