Vì sao tóc bé sơ sinh dựng đứng?

Bài viết Vì sao tóc bé sơ sinh dựng đứng? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Vì sao tóc bé sơ sinh dựng đứng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vì sao tóc bé sơ sinh dựng đứng?”

Tôi có một đứa cháu nội là con gái mới sinh được 5 tháng rưỡi, nặng 7kg. Cháu ăn ngủ, bài tiết bình thường nhưng vì sao tóc cháu dựng đứng lên? Khi cháu mới sinh được 3,2kg. Có người bảo cháu tôi bị bệnh cam.

Tôi rất lo lắng về hiện tượng đó của cháu. Xin hỏi, tóc cháu như vậy là vì sao? Có phải bệnh cam không, cách chữa thế nào? – Trần Ngọc Lân (Động Dương, Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình)….

Theo BS. Yên Lâm Phúc, Học viện Quân y 103, về vị trí, hình dạng, màu sắc tóc trẻ em cũng như người trưởng thành là do gen quy định. Nếu chúng ta không có sự can thiệp bên ngoài thì những đặc điểm này của tóc thể hiện rất tự nhiên. Ví dụ, như tóc mọc thẳng, chéo, nằm sát xuống da hay mọc thẳng dựng ngược như cháu nội nhà bác hoàn toàn là do kiểu gen chi phối. Sự dựng ngược hay sự nằm sát xuống da liên quan chặt chẽ đến điểm bám của cơ dựng tóc nằm ngay dưới chân tóc. Nếu cơ này bám dọc chân tóc với một góc bám hẹp thì luôn có xu hướng dựng đứng tóc lên.

Mọi Người Cũng Xem   Co giật toàn thân, ngã đập đầu vì hút thuốc lào

Mặt khác, do vị trí và chiều hướng mọc của chân tóc. Nếu chân tóc mọc có hướng thẳng thì tóc sẽ mọc thẳng và chân tóc mọc xiên thì tóc sẽ nằm sát xuống da đầu. Tất nhiên, ngoài yếu tố chân tóc còn có yếu tố tóc khoẻ hay không. Sợi tóc không khoẻ thì sẽ luôn có xu hướng rủ xuống và nằm sát trên da đầu của trẻ. Với mô tả của bác thì em bé hoàn toàn không bị làm sao cả cũng không có vấn đề bệnh lý. Bệnh cam không có biểu hiện như thế này.

Khi em bé lớn, các tuyến nhờn sẽ phát triển và điều chỉnh lại cơ dựng tóc, tóc sẽ dần ngả xuống. Thêm vào đó, tóc em bé sẽ có thể thuộc loại tóc khoẻ, tức là mai sau tóc cháu sẽ rất đẹp và dễ tạo mái theo từng mẫu tóc khác nhau.

Theo PV

Kiến thức

Các câu hỏi về tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tại Sao Sư Tử Không Ăn Thịt Linh Cẩu, Vì Sao Linh Cẩu Giết Sư Tử

Các Hình Ảnh Về tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng


Các hình ảnh về tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về tại sao tóc trẻ sơ sinh dựng đứng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment