Vì sao Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ như thánh?

Bài viết Vì sao Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ như thánh? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Vì sao Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ như thánh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vì sao Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ như thánh?”

Hong Kong có nhiều nơi thờ các vị thần, nhưng chỉ có một vị thánh được cả cảnh sát và xã hội đen Trung Quốc thờ. Đó chính là Quan Vũ, một nhân vật lịch sử có thật thời Tam quốc.

Sự kiện: Võ Thánh Quan Vũ

Vì sao Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ như thánh? - 1

Quan Vũ được thờ phụng sâu rộng ở Hong Kong.

Theo SCMP, hình tượng Quan Công rất phổ biến trong văn hóa Hong Kong, từ phim ảnh, đền thờ cho đến bàn thờ ở nhà hàng, cửa hàng, khách sạn và ở cả hang ổ của các băng đảng tội phạm.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao phải cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước trong thời đại ngày nay?

Chỉ riêng Vùng Lãnh thổ mới ở Hong Kong có 13 đền thờ Quan công, trong khi ở quê nhà Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, chỉ có 3 đền thờ.

Quan Vũ được phong thánh như thế nào?

Quan Vũ là danh tướng gan dạ, trung thành dưới trướng Lưu Bị cuối giai đoạn nhà Đông Hán ở Trung Quốc. Năm 219, Quan Vũ bị Đông Ngô bắt sống trong một trận phục kích và bị hành quyết ở Linju, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Quan Vũ không được phong thánh ngay lập tức. Ở Linju, người ta thờ Quan Vũ vì sợ rằng linh hồn Quan Vũ sẽ trở thành ác quỷ, báo hại dân làng.

Nguồn gốc sớm nhất về việc Quan Vũ được phong thánh là vào thời nhà Tùy (581-618) theo Phật giáo truyền thống. Đây là thời đại những chiến tích và phẩm chất đạo đức của Quan Vũ được đề cao, thêm thắt, cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian.

Vì sao Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ như thánh? - 2

Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ.

Các hoàng đế Trung Quốc đón nhận những câu chuyện thần thánh hóa về Quan Vũ một cách tính cực, ít nhất là đến đầu thời nhà Tống. Vào thế kỷ 14, hình tượng Quan Vũ một lần nữa lại trở nên phổ biến khắp Trung Quốc nhờ vào cuốn Tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung.

Tác giả La Quán Trung sinh vào cuối đời Nguyên, mất vào đầu đời Minh, khoảng năm 1330 đến năm 1400 giữa thời đại của Nguyên Thuận Đế và Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Mọi Người Cũng Xem   Tại Sao T-Ara Bị Fan Ghét

Các hoàng đế Trung Quốc sau này cũng cho phép người dân tiếp tục thờ Quan Công vì những hiệu ứng tích cực.

Hình tượng Quan Công ở Hong Kong

Ngày nay, cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong, bao gồm Hội Tam Hoàng, đều thờ Quan Vũ vì những lý tưởng khác nhau. Cảnh sát coi Quan Công là vị thánh biểu tượng cho sự trung thành, sự công minh, nhân từ, dũng cảm và đáng tin cậy.

Xã hội đen Hong Kong thờ Quan Vũ vì ông là biểu tượng của tình huynh đệ, trung thành với một chủ và dũng mãnh đến chết.

Vì sao Quan Vũ được cả cảnh sát và xã hội đen Hong Kong thờ như thánh? - 3

Bức tượng khổng lồ Quan Vũ ở Trung Quốc đại lục.

Có một sự khác biệt nhỏ đó là tượng Quan Vũ thờ ở sở cảnh sát cầm thanh đao bằng tay phải, còn bức tượng do xã hội đen thờ cầm đao bằng tay trái.

Các chủ cửa hàng, nhà hàng, cũng thờ Quan Công vì tin rằng ông đem đến sự thịnh vượng, xua đuổi ma quỷ, bảo vệ những người bên trong.

Quan Vũ được giới kinh doanh thờ phụng vì ông được cho là có khả năng quản lý tài chính, phát minh ra phương pháp đặc biệt để giữ tiền. Nhờ đó mà Quan Vũ còn được coi là một chuyên gia về tài chính.

Quan Vũ thể hiện tinh thần chiến đấu bất bất diệt, không bao giờ bỏ cuộc, lập nên công trạng lớn nên cũng được giới doanh nhân thờ phụng.

Ngày nay, tượng Quan Vũ ở Hong Kong cũng được coi là giúp cải thiện phong thủy. Đây là các lý do người Hong Kong tin vào Quan Vũ, đặc biệt là cảnh sát và băng đảng xã hội đen.

Mọi Người Cũng Xem   1001 thắc mắc: Vì sao rắn lại lột xác?


Các câu hỏi về tại sao quan vũ được phong thánh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao quan vũ được phong thánh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao quan vũ được phong thánh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao quan vũ được phong thánh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao quan vũ được phong thánh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao quan vũ được phong thánh


Các hình ảnh về tại sao quan vũ được phong thánh đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về tại sao quan vũ được phong thánh tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về tại sao quan vũ được phong thánh từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment