Vì sao nút F và J trên bàn phím máy tính lại có đường lằn ngang?

Bài viết Vì sao nút F và J trên bàn phím máy tính lại có đường lằn ngang? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Vì sao nút F và J trên bàn phím máy tính lại có đường lằn ngang? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vì sao nút F và J trên bàn phím máy tính lại có đường lằn ngang?”

Biên tập bởi Ngọc Xuân Cập nhật 1 năm trước 18.303

Bạn đã bao giờ để ý rằng chỉ có nút F và J trên bàn phím máy tính lại có đường lằn ngang bên dưới. Vậy vì sao lại có điều này, ý đồ gì từ nhà sản xuất? Bài viết dưới đây sẽ lý giải đến bạn.

Vì sao nút F và J trên bàn phím máy tính lại có đường lằn ngang?

Thiết kế này trên hai phím F và J này không phải là ngẫu nhiên mà hoàn toàn từ dụng ý của nhà sản xuất, đặc biệt tính đến sự thuận tiện cho những người gõ bàn phím máy bằng 10 ngón tay.

Mọi Người Cũng Xem   Van trong tĩnh mạch có chức năng gì?

Thực tế cho thấy, những đường lằn trên hai phím F và J được thiết kế để giúp người dùng chúng ta có thể dễ dàng đặt đúng ngón tay trỏ và phím F và J vào vị trí của các phím bấm, mà không cần nhìn xuống bàn phím.

Các ngón tay còn lại như bàn tay trái của chúng ta sẽ lần lượt đặt đúng vào các phím A, S, D và F trong khi đó tay phải chịu trách nhiệm các phím J, K, L và chấm phẩy. Hai ngón cái nằm ở vị trí phím dấu cách.

Thiết kế này giúp người dùng gõ phím bằng 10 ngón tiện dụng hơn

Đường lằn ngang trên hai phím này sẽ giúp người dùng biết chính xác mình đang làm gì, gõ gì tiếp như thế nào. Từ đó chẳng cần phải nhìn vào phím mà thao tác vẫn nhanh, chuẩn xác. 

Được biết người thiết kế ra đường lằn trên hai phím này chính là June E Botich – người Naples, Florida, Mỹ. Bà đã sáng tạo nên đường lằn vào tháng 4/2002 để tăng tốc độ gõ phím và tăng sự chính xác khi gõ phím cho người dùng.

Như vậy, trong suốt 8 tiếng/ngày làm việc, thao tác gõ phím đối với chị em công sở sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và đỡ vất vả hơn nhiều. Thậm chí một khi đã quen, chị em có thể nhắm mắt gõ phím mà không bị sai lệch nội dung.

Bài viết liên quan

 • Cách sửa bàn phím cơ bị kẹt nút đơn giản và nhanh chóng
  Cách sửa bàn phím cơ bị kẹt nút đơn giản và nhanh chóng
 • Cách chọn mua bàn phím không dây cho tivi đúng chuẩn, tương thích tốt
  Cách chọn mua bàn phím không dây cho tivi đúng chuẩn, tương thích tốt
 • Top 7 bàn phím máy tính giá rẻ dưới 1 triệu tại Điện máy XANH
  Top 7 bàn phím máy tính giá rẻ dưới 1 triệu tại Điện máy XANH
 • Tư vấn chọn mua bàn phím rời cho laptop phù hợp nhu cầu sử dụng
  Tư vấn chọn mua bàn phím rời cho laptop phù hợp nhu cầu sử dụng

Từ khóa: lằn ngang nút f , nút f và j , nút f và j trên bàn phím , bàn phím , máy tính

Mọi Người Cũng Xem   Phỏng vấn là gì? Các kiểu phỏng vấn tuyển dụng thường gặp


Các câu hỏi về tại sao phím f và j lại có gờ nổi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phím f và j lại có gờ nổi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phím f và j lại có gờ nổi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phím f và j lại có gờ nổi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phím f và j lại có gờ nổi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phím f và j lại có gờ nổi


Các hình ảnh về tại sao phím f và j lại có gờ nổi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao phím f và j lại có gờ nổi tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về tại sao phím f và j lại có gờ nổi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment