Vì sao chuyển giới phổ biến ở Thái Lan? – Người Việt tại Thái Lan

Bài viết Vì sao chuyển giới phổ biến ở Thái Lan? – Người Việt tại Thái Lan thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Vì sao chuyển giới phổ biến ở Thái Lan? – Người Việt tại Thái Lan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vì sao chuyển giới phổ biến ở Thái Lan? – Người Việt tại Thái Lan”

Xứ chùa vàng thu hút du khách không chỉ bởi những ngôi chùa nguy nga, bãi biển trong xanh, món ăn hấp dẫn… mà còn bởi sự tò mò về những người phẫu thuật đổi giới tính.

Thái Lan được xem là thiên đường của phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Đi trên bất cứ nơi đâu – siêu thị, nhà hàng, đường phố, quán bar… đặc biệt là ở Bangkok, Pattaya hay Phuket, bạn dễ dàng gặp người chuyển giới, nhiều đến mức thật giả lẫn lộn, không dễ phân biệt.

Vũ công chuyển giới ở Thái Lan mời khách chụp ảnh cùng

Yếu tố tôn giáo

Thái Lan là quốc gia theo Phật giáo Tiểu thừa. Tiểu thừa khác Đại thừa ở nguyên tắc tự giác ngộ và tinh thần bản ngã tuyệt đối độc lập. Chính bởi chịu ảnh hưởng của Phật giáo, người dân nơi đây có nguyên tắc sống tuyệt đối tôn trọng người khác.

Mọi Người Cũng Xem   Tắt máy tính rồi mà đèn Power vẫn sáng? Nguyên nhân, cách khắc phục - thethao360.vn

Bạn có thể thấy người dân Thái dùng hình thức chắp tay vái như vái Phật để chào nhau, chứ không bắt tay hoặc ôm ấp. Họ cho rằng, chạm vào cơ thể người khác khi chưa được cho phép là hành vi bất lịch sự, thiếu tôn trọng đối phương. Quan niệm này thể hiện sự tôn trọng bản thân và người khác của các dân tộc tại Thái Lan.

Với các hiện tượng, vấn đề xã hội cũng vậy, người dân luôn đặt câu hỏi “Tôi có tư cách gì khi bình luận chuyện này?”. Chỉ cần không phải là hành vi phạm pháp công khai, người Thái Lan thường không chủ động can dự hoặc lên tiếng chỉ trích.
Và vấn đề chuyển giới tại Thái Lan cũng được đánh giá trong bối cảnh tín ngưỡng tôn giáo như vậy. Họ nhìn nhận vấn đề này tương đối thoáng và với thái độ khoan dung, thậm chí cho rằng ai cũng có quyền tự quyết về cơ thể mình, không một ai khác có quyền can thiệp, bình luận hoặc chỉ trích.

Yếu tố giáo dục

Thái Lan là đất nước tương đối chú trọng những nghi thức và đạo đức truyền thống. Đa phần các em nhỏ đều được truyền bá tri thức về tôn giáo, nghi thức truyền thống ngay từ thời tiểu học. Một số trường học còn mở môn ngồi thiền cho học sinh.

Từ hàng trăm năm trước, chùa chiền là nơi có trách nhiệm mở lớp giáo dục cho học sinh tiểu học. Ngày nay, trường học cũng hay được xây dựng trong chùa hoặc bên cạnh chùa. Vì vậy mối liên hệ của người dân Thái với tôn giáo thường được kết nối ngay từ khi còn nhỏ.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân xe máy bị chảy nhớt và cách xử lý hiệu quả | VinFast

Chính sự ảnh hưởng về tôn giáo tín ngưỡng ngay từ nhỏ đối với mỗi người dân cũng là một nhân tố quan trọng tác động tới tư duy của họ khi trưởng thành. Thậm chí ngay từ thời trung học, nhiều học sinh đã chuyển giới. Chỉ có bộ phận quản lý hồ sơ của nhà trường biết ai đã phẫu thuật, còn các bạn học đa phần đều không phát hiện ra.

Yếu tố địa lý

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thói quen sinh hoạt của người dân đa phần theo xu hướng ưa tĩnh, ít vận động. Xét từ góc nhìn phong thủy, vị trí của Thái Lan được đánh giá là vượng âm.

Ở một nơi như thế dễ xảy ra những hiện tượng ngược quy luật. Theo thống kê và tổng kết của các cơ quan y tế của Thái Lan, những người chuyển giới đa phần đều có gen di truyền hoặc bị rối loạn nội tiết, hoặc có thể nói phần nhiều người chuyển giới ở Thái Lan là do yếu tố bẩm sinh.

Những người này từ giai đoạn 12-15 tuổi đã xuất hiện khuynh hướng nữ tính hóa, kết cấu cơ thể có những biểu hiện không giống với những người đàn ông bình thường, từ xương, da dẻ, giọng nói… cho tới những tâm sinh lý bình thường của con người cũng mang hơi hướng của phụ nữ.

Hiện nay Thái Lan được coi là thiên đường của người chuyển giới, điểm thu hút trí tò mò của du khách khắp nơi trên thế giới. Nhiều người mong muốn tới Thái một lần để tận mắt nhìn thấy hình ảnh và cuộc sống của những người chuyển giới nổi tiếng với vẻ đẹp không chút tì vết.

Nong Poy, Yoshi cùng dàn người đẹp chuyển giới đình đám Tbiz

(Nguồn: https://news.zing.vn)

Mọi Người Cũng Xem   Bệnh sùi mào gà ở nam: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Các câu hỏi về tại sao thái lan nhiều người chuyển giới


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thái lan nhiều người chuyển giới hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thái lan nhiều người chuyển giới ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thái lan nhiều người chuyển giới Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thái lan nhiều người chuyển giới rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thái lan nhiều người chuyển giới


Các hình ảnh về tại sao thái lan nhiều người chuyển giới đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tại sao thái lan nhiều người chuyển giới tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về tại sao thái lan nhiều người chuyển giới từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment