VFF giải thích lý do không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam

Bài viết VFF giải thích lý do không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu VFF giải thích lý do không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “VFF giải thích lý do không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam”

Liên quan tới vấn đề cầu thủ nhập tịch lên tuyển, lãnh đạo VFF khẳng định “giữ gìn bản sắc và hình ảnh dân tộc Việt Nam” mới là ưu tiên số một của tuyển quốc gia.

VFF khong goi cau thu nhap tich anh 1
Đỗ Merlo hay Hoàng Vũ Samson đều là những cầu thủ nhập tịch có đẳng cấp rất cao. Ảnh: Thanh Hà.

Sau thành công của thủ môn Việt Kiều Đặng Văn Lâm, câu chuyện cầu thủ nhập tịch lên tuyển tiếp tục nhận được sự chú ý của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Giải thích lý do cầu thủ nhập tịch không được gọi lên Tuyển, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là phải xây dựng một đội tuyển quốc gia có bản sắc, các cầu thủ phải đáp ứng được những nhu cầu về chuyên môn. Câu chuyện bản sắc bao gồm rất nhiều vấn đề như văn hóa, ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác”.

Mọi Người Cũng Xem   Youtube Không Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Được Trên Điện Thoại?
3 pha cứu thua xuất sắc của thủ môn Văn Lâm trước Jordan Thủ môn Đặng Văn Lâm đã có màn trình diễn ấn tượng khi anh có ít nhất 3 pha cứu thua xuất sắc giúp tuyển Việt Nam giữ lại một điểm trước Jordan.

Giải thích rõ ràng hơn về hai chữ “bản sắc”, ông Tuấn lấy ví dụ của thủ thành Đặng Văn Lâm: “Văn Lâm đã lên đội tuyển U19 Việt Nam dự giải Đông Nam Á từ năm 2011. Cậu ấy là người Việt, hộ chiếu của cậu ấy ghi Việt Nam, cậu ấy nói tiếng Việt Nam. Mọi thứ Lâm thể hiện ra đều là người Việt. Bản sắc chính là chỗ ấy đấy”.

Quan điểm của Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng là quan điểm của Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Ông Hoài Anh cho biết: “Không chỉ trường hợp của Văn Lâm, chuyện các cầu thủ có nguồn gốc Việt Nam lên tuyển là việc từng có trước đây như Michal Nguyễn, Đặng Văn Robert… Đó là những cầu thủ có gốc gác Việt, có ông bà, bố mẹ là người Việt. Họ đã lên tuyển Việt Nam rất nhiều”.

Khác với các cầu thủ Việt Kiều, cầu thủ nhập tịch là người nước ngoài sống ở Việt Nam đủ 5 năm, đã xin nhập quốc tịch. Họ đều chỉ học tiếng Việt khi tới Việt Nam chơi bóng và không có gốc gác Việt.

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson từng nhiều lần bày tỏ mong muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam nhưng cho tới lúc này, không một ai quan tâm tới lời đề nghị của anh.

Tiếp tục chủ đề này, ông Hoài Anh phân tích: “Chúng tôi muốn cầu thủ có nguồn gốc là người Việt, được đào tạo trong nước hoặc nước ngoài. Vì chuyện đó còn liên quan tới khía cạnh xây dựng hình ảnh, vì đội tuyển là đại diện cho cả dân tộc. Miễn là các cầu thủ có gốc gác Việt Nam, có ông bà, nội ngoại hay bố mẹ là người Việt, họ có thể lên đội tuyển quốc gia”.

Mọi Người Cũng Xem   5 cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng hiệu quả - thethao360.vn

Trước đó, HLV Toshiya Miura hay HLV Hữu Thắng đều từng bày tỏ mong muốn có các cầu thủ nhập tịch trên đội tuyển. Nhưng đã không có cầu thủ nhập tịch nào khoác áo tuyển Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Màn trình diễn của Hoàng Vũ Samson ở V.League 2016 Màn trình diễn của Hoàng Vũ Samson ở V.League 2016. Chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League đã có 11 mùa bóng ở Việt Nam, nhập quốc tịch từ lâu và hiện đang là chủ công của Hà Nội FC.

Các câu hỏi về tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch


Các hình ảnh về tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao không vào được facebook trên máy tính và cách khắc phục

Tra cứu kiến thức về tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về tại sao việt nam không dùng cầu thủ nhập tịch từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment