Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Vào thời Tam Quốc, Quan Vũ chết thảm dưới tay Tôn Quyền, Lưu Bị ở cách đó rất gần nhưng không cứu được, lý do là vì sao? - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Vào thời Tam Quốc, Quan Vũ chết thảm dưới tay Tôn Quyền, Lưu Bị ở cách đó rất gần nhưng không cứu được, lý do là vì sao?

Bài viết Vào thời Tam Quốc, Quan Vũ chết thảm dưới tay Tôn Quyền, Lưu Bị ở cách đó rất gần nhưng không cứu được, lý do là vì sao? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Vào thời Tam Quốc, Quan Vũ chết thảm dưới tay Tôn Quyền, Lưu Bị ở cách đó rất gần nhưng không cứu được, lý do là vì sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vào thời Tam Quốc, Quan Vũ chết thảm dưới tay Tôn Quyền, Lưu Bị ở cách đó rất gần nhưng không cứu được, lý do là vì sao?”

Quan Vũ là một danh tướng kiệt xuất của thời Tam Quốc, cả đời lập được vô số chiến công lẫy lừng. Nhưng cuối cùng, chỉ vì một sơ suất trong trận đánh ở Khinh Châu mà bị kẻ thù không đội trời chung là Tôn Quyền giết chết.

TẠI SAO LƯU BỊ KHÔNG MANG QUÂN ĐI CỨU QUAN VŨ TRONG KHI CẢ HAI CHỈ CÁCH NHAU 20 DẶM? GIA CÁT LƯỢNG PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRIỆU VÂN PHẢI LẠNH NGƯỜI - Ảnh 1.

Cái chết của Quan Vũ đương nhiên là một đả kích rất lớn với Lưu Bị. Thế là Lưu Bị nhất thời hồ đồ, không kiểm soát được cảm xúc đã đem quân tiến đánh Đông Ngô. Kết quả, thù không báo được mà còn bị thất bại thê thảm. Thục Hán cũng từ đó sụp đổ diệt vong.

Mọi Người Cũng Xem   Phân Tích Công Việc: Khái Niệm, Vai Trò, Quy Trình Cần Biết

Thảm kịch “đầu lìa khỏi cổ” của Quan Vũ có liên quan đến tính cách của ông

Ngay từ thời còn rất trẻ, Quan Vũ rất căm ghét văn nhân, sĩ phu và quan chức triều đình. Ngay cả trong đất Thục Hán, ông cũng sử dụng thái độ thù hằn đó để đối xử với những người bạn đồng liêu có thiên hướng nho nhã tri thức. Chính vì thế, ông đã tự tạo nên cho mình rất nhiều thù hận.

Nguyên nhân cho cái chết tức tưởi của Quan Vũ xuất phát từ việc ông đã từng sỉ nhục Tôn Quyền một cách thậm tệ.

TẠI SAO LƯU BỊ KHÔNG MANG QUÂN ĐI CỨU QUAN VŨ TRONG KHI CẢ HAI CHỈ CÁCH NHAU 20 DẶM? GIA CÁT LƯỢNG PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRIỆU VÂN PHẢI LẠNH NGƯỜI - Ảnh 2.

Lúc bấy giờ, Tôn Quyền vô cùng ngưỡng mộ Quan Vũ, muốn để con trai kết thân với con gái của Quan Vũ.

Thế nhưng, Quan Vũ đã thẳng thừng từ chối bằng một câu: “Hổ nữ thì sao có thể lấy khuyển tử”. Ở đây, Quan Vũ đã tự ví con gái là giống nòi của hổ dữ hùng mạnh cao quý. Đồng thời, ông xem con trai của Tôn Quyền chỉ là hạng chó nhà tép riu, gặp hổ thì phải cong đuôi chạy xa, không xứng để lấy con gái của ông.

Chỉ với một câu đầy ngụ ý này, Quan Vũ đã khiến Tôn Quyền cảm thấy nhục nhã hơn bao giờ hết và ghi hận trong lòng. Đó là lý do Tôn Quyền đã xuống tay không thương tiếc giết chết Quan Vũ.

Tuy nhiên, quân của Lưu Bị chỉ cách nơi gặp nạn của Quan Vũ chỉ 20 dặm (10km). Thế thì thay vì đợi sau đó mới tức giận dẫn quân đi báo thù, tại sao Lưu Bị không tức tốc đi cứu Quan Vũ từ ban đầu?

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao phải ghép các nguồn điện thành bộ mới nhất 2022

Triệu Vân – một danh tướng kiệt xuất khác của Lưu Bị cũng có chung thắc mắc này. Gia Cát Lượng đã phân tích và đưa ra nguyên nhân khiến ai nghe cũng phải lạnh người.

Đầu tiên, Quan Vũ là vị đại tướng đầu tiên dưới trướng của Lưu Bị, thực lực vô cùng hùng mạnh. Lưu Bị luôn cho rằng Quan Vũ có đủ năng lực để đột phá vòng vây thành công nên không mấy quan tâm đến tình hình thủ trận ở Khinh Châu.

Tiếp theo, mặc dù đôi bên cách nhau rất gần, nhưng vì bị ảnh hưởng của thời chiến loạn lạc, Lưu Bị không hề hay tin Quan Vũ bị ép vào đường cùng. Mãi đến mấy ngày sau cái chết của Quan Vũ, Lưu Bị mới biết tin và nổi trận lôi đình mang quân đi báo thù.

TẠI SAO LƯU BỊ KHÔNG MANG QUÂN ĐI CỨU QUAN VŨ TRONG KHI CẢ HAI CHỈ CÁCH NHAU 20 DẶM? GIA CÁT LƯỢNG PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRIỆU VÂN PHẢI LẠNH NGƯỜI - Ảnh 4.

Cuối cùng, thân là một vị tướng hiên ngang bất khuất và đồng thời cũng là thuộc hạ của Lưu Bị, Quan Vũ không thể tự cho phép chính mình phải hèn nhát cầu cứu vị quân chủ hòng tìm đường sống. 

Hơn nữa, trước đó, Quan Vũ đã chủ động xin lệnh cố thủ ở Khinh Châu nhưng lại không hoàn thành nhiệm vụ khiến Thục Hán mất đi một vị trí chiến lược trọng điểm. Chính vì thế, ông không còn mặt mũi nào để cử người thông báo cho Lưu Bị viện trợ nên đành phải “binh bại thân vong”.

Sau khi nghe Gia Cát Lượng phân tích nguyên nhân, Triệu Vân chỉ đành ngậm ngùi chấp nhận sự thật và bồi hồi nhớ về thời Hán Thục thời hùng bá một phương.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao thực dân Pháp không chú trọng đầu tư khai thác công nghiệp nặng ? - Nguyen Anna

(Nguồn: Sohu)

Vào thời Tam Quốc, Quan Vũ chết thảm dưới tay Tôn Quyền, Lưu Bị ở cách đó rất gần nhưng không cứu được, lý do là vì sao? - Ảnh 5.
https://afamily.vn/vao-thoi-tam-quoc-quan-vu-chet-tham-duoi-tay-ton-quyen-luu-bi-o-cach-do-rat-gan-nhung-khong-cuu-duoc-ly-do-la-vi-sao-20220104204609763.chn

Các câu hỏi về tại sao quan vũ chết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao quan vũ chết hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao quan vũ chết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao quan vũ chết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao quan vũ chết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao quan vũ chết


Các hình ảnh về tại sao quan vũ chết đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tại sao quan vũ chết tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về tại sao quan vũ chết từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment