Vắc xin 5 trong 1 là mũi gì? nên tiêm dịch vụ hay tiêm miễn phí?

Bài viết Vắc xin 5 trong 1 là mũi gì? nên tiêm dịch vụ hay tiêm miễn phí? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Vắc xin 5 trong 1 là mũi gì? nên tiêm dịch vụ hay tiêm miễn phí? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vắc xin 5 trong 1 là mũi gì? nên tiêm dịch vụ hay tiêm miễn phí?”

TRANG CHỦ » FAQ » Vắc xin 5 trong 1 là mũi gì, có mấy loại? tiêm dịch vụ hay nên tiêm miễn phí?

Hỏi:

Vợ tôi sắp sinh con trai đầu lòng vào tháng 9 này, giờ tôi đang xem xét đến việc tiêm phòng sau sinh cho cháu. Tôi được biết là khi được 2 tháng thì cháu phải tiêm phòng mũi vắc xin 5 trong 1. Nhưng tôi nghe nói có 2 loại là: vắc xin 5 trong 1 miễn phí của hàn quốc và vắc xin 5 trong 1 dịch vụ (của Pháp). Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi là nên chọn tiêm vắc xin dịch vụ hay tiêm miễn phí thì tốt và yên chí hơn? Cho tôi hỏi ngoài địa chỉ 180 Trường Chinh thì VNVC còn chi nhánh nào khác nữa không?

Trả lời:

Chào anh!

Giống như anh, rất nhiều phụ huynh chuẩn bị đón thành viên mới có cùng băn khoăn đó là nên cho con tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 dịch vụ hay trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Trung tâm tiêm chủng VNVC xin cung cấp thông tin về 2 loại vắc xin này để từ đó anh có cơ sở chọn vắc xin phù hợp.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân và cách khắc phục: iPhone tự bật WiFi và Bluetooth

Hiện vắc xin 5 trong 1 có 2 loại là Pentaxim (Pháp) và Quinvaxem (Hàn Quốc). Trong đó, mũi vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 được tiêm phòng ở các trạm y tế phường, xã nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Nhà nước tài trợ (miễn phí).

Đọc thêm:

Tiêm phòng mũi vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 giúp ngăn ngừa các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và các bệnh do vi khuẩn Hib gây ra (mũi tiêm này không ngừa bệnh bại liệt).

Lịch tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem là vào các tháng tuổi thứ 2, 3, 4 của trẻ, tiêm mũi nhắc cần tiến hành khi trẻ được 13 – 24 tháng tuổi (Tuy nhiên, tại Việt Nam, mũi nhắc thường sử dụng là vắc xin DTP – vắc xin phối hợp phòng bệnh: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, được tiêm nhắc vào thời điểm trẻ 16-18 tháng). Bên cạnh lịch tiêm của trẻ, gia đình cần nắm thông tin lịch tiêm hàng tháng tại các trạm y tế xã phường để đưa bé đi tiêm phòng.

Còn nếu chọn tiêm chủng dịch vụ, trẻ sẽ được tiêm phòng vắc xin Pentaxim 5 trong 1, với lịch tiêm tương tự như vắc xin Quinvaxem. Vắc xin Pentaxim ngăn ngừa 5 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và các bệnh lý do nhiễm khuẩn Hib.

Điểm khác biệt giữa 2 loại vắc xin này mà các bậc phụ huynh quan tâm đó là thành phần ho gà: nếu như thành phần Ho gà trong Quinvaxem là ho gà toàn tế bào (nghĩa là vắc xin tinh chế từ vi khuẩn ho gà sau khi được nuôi cấy tăng sinh trong môi trường và làm chết bằng nhiệt độ) thì Pentaxim là ho gà vô bào (chỉ chứa thành phần kháng nguyên đặc hiệu sau khi đã loại bỏ những thành phần kháng nguyên không cần thiết khác của vi khuẩn).

Mọi Người Cũng Xem   Thịt lợn nếu có 3 dấu hiệu này tuyệt đối không được mua dù giá rẻ như cho

Chính vì Pentaxim có chứa thành phần ho gà vô bào – ít gây phản ứng phụ sau tiêm (như sốt, đau tại chỗ, quấy khóc) hơn, nên nhiều phụ huynh chọn vắc xin dịch vụ này để tiêm cho con. Mặt khác, khi anh chọn tiêm chủng dịch vụ, gia đình có thể chủ động thời gian hơn.

Tại VNVC, gia đình có thể đặt hẹn lịch tiêm, đặt giữ vắc xin cho con nhằm đảm bảo luôn có sẵn vắc xin vào thời điểm con cần tiêm chủng theo lịch.

Việc chọn tiêm phòng mũi vắc xin 5 trong 1 loại nào là tuỳ thuộc vào sự lựa chọn và điều kiện của gia đình. Điều quan trọng nhất là cần tiêm đủ mũi và bám sát lịch tiêm để nâng cao hiệu quả phòng bệnh của vắc xin.

Trường hợp chọn tiêm dịch vụ, phụ huynh nên chọn cơ sở tiêm chủng có nguồn vắc xin ổn định và có dịch vụ đặt giữ vắc xin nhằm đảm bảo vắc xin không bị thiếu/ hết vào đúng thời điểm trẻ cần tiêm.

>> Phân biệt vắc xin Quinaxem, vắc xin 6 trong 1 và vắc xin Pentaxim

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, việc kiểm tra sức khỏe cho bé trước khi tiêm và theo dõi 30 phút sau khi tiêm rất quan trọng. Gia đình anh cần lưu ý đến điều này.

Để được tư vấn Quý Khách có thể nhắn tin cho Fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn hoặc liên hệ trực tiếp hệ thống các trung tâm tiêm chủng VNVC trên cả nước.

Mọi Người Cũng Xem   Thói quen nhổ tóc bạc và những hệ lụy khôn lường

Để đặt tiêm vắc xin Pentaxim 5 trong 1 tại VNVC, anh có thể đăng ký tại đây hoặc liên hệ hotline 028.7300.6595.

Trân trọng!

Trung tâm tiêm chủng VNVC

Các câu hỏi về tại sao tiêm dịch vụ không sốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tiêm dịch vụ không sốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tiêm dịch vụ không sốt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tiêm dịch vụ không sốt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tiêm dịch vụ không sốt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tiêm dịch vụ không sốt


Các hình ảnh về tại sao tiêm dịch vụ không sốt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tại sao tiêm dịch vụ không sốt tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao tiêm dịch vụ không sốt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment