Từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày Lễ Quốc khánh (2/9)

Bài viết Từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày Lễ Quốc khánh (2/9) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày Lễ Quốc khánh (2/9) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày Lễ Quốc khánh (2/9)”

Từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày Lễ Quốc khánh (2/9)

Năm 2020, người lao động nghỉ Quốc khánh (2/9) 1 ngày. Từ năm 2021, khi Luật Lao động 2019 có hiệu lực, người lao động được nghỉ 2 ngày.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, năm 2020, lễ Quốc khánh (2/9) rơi vào thứ Tư. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 1- 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 1 ngày.

 Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ ngày Quốc khánh (2/9) cố định, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Mọi Người Cũng Xem   Cạo lông vùng kín bị nổi mẩn đỏ phải làm sao

Với lịch nghỉ nêu trên, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội lưu ý các cơ quan, đơn vị bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Năm 2020 cũng là lần cuối cùng thực hiện nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) 1 ngày theo luật Lao động 2012. 

Từ năm 2021, khi Luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực, dịp 2/9, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày gồm ngày 2/9 (dương lịch) và 1 ngày liền trước hoặc liền sau. 

Theo Điểm c Khoản 1 Điều 97 của Luật Lao động 2012 quy định, nếu người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương, ngoài khoản tiền lương của ngày làm việc, còn được thêm tối thiểu khoản tiền bằng 300% mức lương làm việc trong ngày đó.

Trường hợp người lao động làm thêm vào ban đêm vào ngày nghỉ lễ sẽ được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường./.

Theo VOV.VN 

Các câu hỏi về tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tình có đẹp khi tình dang dở?

Các Hình Ảnh Về tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều


Các hình ảnh về tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về tháng 9 tại sao nghỉ việc nhiều từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment