Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng mic thu âm và cách khắc phục

Bài viết Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng mic thu âm và cách khắc phục thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng mic thu âm và cách khắc phục trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng mic thu âm và cách khắc phục”

Lỗi khi sử dụng mic thu âm

[embedded content]

3. Âm thanh của mic thu âm bị yếu

Khi hát bằng mic thu âm bạn thấy giọng hát thu được bị yếu hoặc micro thu âm nhỏ, nguyên nhân có thể nằm trong các lỗi dưới đây:

  • Mic đang dùng có độ nhạy thấp.
  • Hát chưa đúng hướng thu của mic.
  • Kết hợp mic thu âm với dòng sound card chưa phù hợp.
  • Âm lượng mic đang để nhỏ.

Một số mẹo khắc phục để âm thanh không bị yếu khi hát đó là chỉnh lại hướng thu của mic, để ý hát đúng hướng thu (thông thường có đèn báo sáng hướng thu trên mic), chỉnh lại âm lượng đầu vào của mic (có thể thao tác trên sound card lẫn phần mềm). Kiểm tra kết nối giữa mic thu âm và sound card. Đặc biệt khi lựa chọn mua mic thu âm bạn cần chọn dòng có độ nhạy cao, sound card chuyên nghiệp hỗ trợ khuếch đại âm thanh hỗ trợ mic thu âm hút âm mạnh hơn là sẽ khắc phục được tình trạng micro thu âm nhỏ.

Mọi Người Cũng Xem   9 lý do nên mua bảo hiểm du lịch | Pacific Cross Vietnam

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng bộ mic thu âm cho giọng hát hay

4. Tại sao mic thu âm không cho tiếng vang (Echo)?

Khi hát hay thu âm mic của bạn không cho tiếng vang. Nguyên nhân có thể do bạn sử dụng micro dùng livestream cắm trực tiếp vào máy tính, laptop qua jack cắm 3.5mm trên card âm thanh, hỗ trợ bởi Mainboard máy tính. Đây là card kĩ thuật số 2.1 vì thế không hỗ trợ hiệu ứng Echo, do đó bạn chỉ thu được tiếng bình thường mà không có âm vang Echo. Để khắc phục tình trạng này bạn cần sử dụng thêm một sound card để cắm mic thu âm kết nối và sound card cắm tới máy tính. Như vậy, sound card sẽ tạo hiệu ứng vang giúp bạn thu âm hay hơn và chỉnh âm trực tiếp trên sound card hoặc phần mềm. Trong trường hợp bạn vẫn muốn cắm mic thu âm trực tiếp với máy tính và cho tiếng vang khi hát, bạn có thể sử dụng các phần mềm thu âm hay như  Adobe Audition 1.5, Cubase 5…

micro-mxl-900

Bạn cần lưu ý một điều nữa đó là chỉ sound card livestream mới hỗ trợ hiệu ứng vang còn sound thu âm thì không. Do đó khi bạn cần chọn đúng sound card hoặc khi sử dụng sound card thu âm thì bạn cần dùng phần mềm mới có thể tạo hiệu ứng vang cho bản thu.

5. Mic thu âm bị chậm tiếng, trễ tiếng khi hát?

Mic thu âm bị chậm tiếng, trễ tiếng có thể do card âm thanh xử lý chậm, do đó sẽ bị delay 0,3 – 0,5s khi hát. Điều này gây khó chịu cho người dùng. Để khắc phục tình trạng này bạn cần sử dụng dòng Sound card gắn ngoài USB hoặc PCI sẽ tránh được việc sử dụng mic thu âm bị chậm tiếng, trễ tiếng khi hát.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng sound card thu âm, livestream chuyên nghiệp và cài thêm ASIO4ALL.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉnh lý tài liệu lưu trữ có vai trò to lớn với công tác Văn thư Lưu trữ

Xem thêm: Top mic thu âm asmr quay video ăn uống tốt nhất hiện nay

6. Mic thu âm không có tín hiệu, không nhận mic

Nguyên nhân: do chưa bật nguồn 48V, do dây mic chưa cắm chặt hoặc dây hỏng, sound card bị hỏng cổng mic,…

Hãy kiểm tra lại nguồn 48V đã được bật chưa, với sound card có adapter như Icon Upod Pro hãy xem sound card đã được cắm điện chưa. Kiểm tra dây mic, kiểm tra sound card, thử mic với dây hoặc sound card khác nếu có để tìm xem nguyên nhân lỗi là do đâu, kiểm tra xem micro và sound card có tương thích không.

Xem thêm: Maono AU-GM10 USB Micro cổ ngỗng cho máy tính

7. Mic không thu âm được trên máy tính.

Nguyên nhân lỗi Micro không thu âm được trên máy tính mà cụ thể là windown. Micro không thu âm được win 10 hay mic không thu âm được win 7 là 2 bản win được sử dụng phổ biến hiện nay có thể do: Chưa cài Driver (trình điều khiển để Win có thể nhận diện được micro), Chưa chọn đúng cổng vào cảu mic thu âm, Dây cap của micro bị hỏng, cổng USB bị hỏng.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên hãy kiểm tra xem Micro bạn sử dụng có cần cài đặt Driver hay không nếu có hãy tiến hành tải Driver từ tràng chủ của hãng và tiến hành cài đặt.
  • Cài đặt xong Micro không thu âm được trên win 10, win 7 thì kiểm tra xem máy tính đã nhận micro đó là mặc định chưa (nghĩa là chọn micro đó của bạn để thu âm chưa) nếu chưa có thể cài đặt như sau: Kích chuột phải vào biểu tượng loa dưới góc phải màn hình chọn (Open Sound Settings). Ở phần Input chọn đúng Micro thu âm của bạn là được.
  • Lỗi do cáp hoặc do cổng USB thì chỉ cần đổi sang cổng USB khách nếu không được có thể đổi dây khác để kiểm tra.
Mọi Người Cũng Xem   Xây dựng khối liên minh công - nông - trí thức trong thời kỳ công nghiệp hoá theo tư tưởng Hồ Chí Minh | C. Mác; Ph. Ăngghen; V. I. Lênin; Hồ Chí Minh

Lựa chọn một chiếc mic thu âm tốt dành cho việc thu âm, live stream, hát karaoke sẽ giúp bạn hạn chế các lỗi khi sử dụng. Với bài chia sẻ tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng mic thu âm và cách khắc phục phần nào giúp người dùng tự kiểm tra ngay tại nhà. Lựa chọn địa chỉ uy tín mua mic thu âm sẽ giúp người dùng có những sản phẩm chất lượng cũng như chế độ bảo hành tốt nhất. Hãy comment vấn đề bạn đang gặp phải để được giải đáp nhé!

[embedded content]

Xem thêm:Nên dùng micro thu âm nào để thu giọng đọc ?Các câu hỏi về tại sao thu âm không có tiếng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thu âm không có tiếng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thu âm không có tiếng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thu âm không có tiếng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thu âm không có tiếng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thu âm không có tiếng


Các hình ảnh về tại sao thu âm không có tiếng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao thu âm không có tiếng tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về tại sao thu âm không có tiếng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment