Tôm để tủ lạnh bị đen có nên ăn không? Bảo quản tôm thế nào để vẫn tươi ngon như mới? – Công thức Món ngon

Bài viết Tôm để tủ lạnh bị đen có nên ăn không? Bảo quản tôm thế nào để vẫn tươi ngon như mới? – Công thức Món ngon thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tôm để tủ lạnh bị đen có nên ăn không? Bảo quản tôm thế nào để vẫn tươi ngon như mới? – Công thức Món ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tôm để tủ lạnh bị đen có nên ăn không? Bảo quản tôm thế nào để vẫn tươi ngon như mới? – Công thức Món ngon”

7 Tháng Tư, 2022

48

– Advertisement –

Trong quá trình bảo quản và chế biến tôm, không ít người nội trợ bối rối khi gặp trường hợp tôm trữ đông xong chế biến bị đen, băn khoăn không biết có ăn được không?

Tuy nhiên, điều này phải tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mới có thể trả lời được. Nhiều người cho rằng tôm để tủ lạnh bị đen nghĩa là tôm đã hỏng thì không ăn được, nhưng cũng không hoàn toàn là vậy. Không phải tôm màu đen nào cũng là tôm không ăn được. 

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao không nên chọn chế độ tổng thống?

Nguyên nhân dẫn đến việc tôm bị đen là bởi polyphenol oxidase cos trong tôm khiến cho tyrosine sản sinh ra melanin. Ở phần đầu tôm có chứa nhiều polyphenol oxidase. Khi được lấy ra khỏi ngăn đá, tôm sẽ được rã đông và vì vậy polyphenol oxidase oxy hóa dẫn đến việc tôm bị đen. Loại tôm như thế này bạn vẫn có thể ăn. 

Hiện tượng tôm bị đen sau khi rã đông là chuyện bình thường nhưng nếu bạn thấy tôm có mùi hôi thối thì tuyệt đối đừng ăn bởi tôm đã có vấn đề. 

Tôm để tủ lạnh bị đen có nên ăn không? Bảo quản tôm thế nào để vẫn tươi ngon như mới?

Nhiều người cho rằng tôm để tủ lạnh bị đen nghĩa là tôm đã hỏng thì không ăn được, nhưng cũng không hoàn toàn là vậy.

Tôm đông lạnh có thời hạn sử dụng, bạn cũng nên để ý đến hạn của chúng khi mua về. Nếu như tôm có màu đen, nhưng có mùi hôi, thịt không có độ đàn hồi hoặc chuyển vàng đỏ thì không nên ăn.

Cách trữ đông tôm bằng tủ lạnh không bị thâm đen:

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:
  • Tôm tươi cần trữ đông

  • Một ít muối hạt

  • Hộp có nắp đậy

– Advertisement –

Tôm để tủ lạnh bị đen có nên ăn không? Bảo quản tôm thế nào để vẫn tươi ngon như mới?

Các bước trữ đông tôm:

Bước 1: Khi mua tôm tươi vẫn còn nhảy về, bạn mang đi rửa sạch rồi ngâm nước đá lạnh vài phút để tôm ngất đi. 

Bước 2: Bạn bỏ một chút muối hạt vào bát nước lọc rồi khuấy đều cho muối tan. Nhớ là hãy pha nước muối loãng, đừng pha mặn vì sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị tôm bạn nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Não úng thủy hình thành như thế nào?

Bước 3: Sau đó bạn xếp từng con tôm vào hộp rồi từ từ đổ thêm chút nước vừa pha ở bước 2 vào sao cho ngập bề mặt tôm trong hộp.

Bước 4: Bạn đậy kín hộp tôm rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản tôm như bình thường.

Bởi vì tôm có lượng đạm cao nên rất nhanh bị oxy hóa, ngoài ra tôm cũng dễ bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Cách bảo quản tôm này sẽ giải quyết được cả 2 nhược điểm trên. Lớp băng đá sẽ ngăn tôm tiếp xúc với không khí bên ngoài, từ đó làm chậm quá trình oxy hóa. Không chỉ vậy, lớp băng đá cũng giúp tôm tươi lâu hơn, giữ hương vị và chống mất nước rất tốt.

Chúc bạn thành công!

– Advertisement –

Bồ Đào

– Advertisement –

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Các câu hỏi về tại sao tôm để tủ lạnh bị đen


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tôm để tủ lạnh bị đen hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tôm để tủ lạnh bị đen ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tôm để tủ lạnh bị đen Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tôm để tủ lạnh bị đen rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao việt nam không tham gia world cup - Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Các Hình Ảnh Về tại sao tôm để tủ lạnh bị đen


Các hình ảnh về tại sao tôm để tủ lạnh bị đen đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao tôm để tủ lạnh bị đen tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về tại sao tôm để tủ lạnh bị đen từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment