Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tò mò: Bé trong bụng mẹ thở như nào? - thethao360.vn - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tò mò: Bé trong bụng mẹ thở như nào? – thethao360.vn

Bài viết Tò mò: Bé trong bụng mẹ thở như nào? – thethao360.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tò mò: Bé trong bụng mẹ thở như nào? – thethao360.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tò mò: Bé trong bụng mẹ thở như nào? – thethao360.vn”

Mục lục

  • 1 Thở thay thế
  • 2 Thở thực hành
  • 3 Thở chính thức

Vậy thực chất, khi mọi cơ quan chưa phát triển toàn diện và hoàn chỉnh thì thai nhi trong bụng mẹ sẽ thở bằng gì và thở như thế nào? Đây là sự tò mò của nhiều ông bố, bà mẹ khi sắp có con. Chắc chắn họ sẽ thực sự kinh ngạc bởi khác với những gì vẫn nghĩ, thai nhi không thở bằng đường mũi hoặc miệng như khi các bé chào đời. Khoảnh khắc đầu tiên lọt lòng chính là lúc nhịp thở đầu tiên của bé chính thức bắt đầu.

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thực chất, phổi của thai nhi chứa đầy nước và không có cấu trúc giống như phổi của chúng ta. Nhờ vào nước ối, phổi của bé tiếp tục được hình thành và hoàn thiện dần trong quá trình phát triển. Sự sống của thai nhi được duy trì trong tử cung tất cả đều nhờ vào hơi thở từ phổi và hoạt động tuần hoàn của cơ thể người mẹ. Trong đó bao gồm cả oxy lẫn các dưỡng chất thiết yếu. Quá trình hấp thu này cũng đồng thời loại bỏ đi các chất thải trong cơ thể mẹ cũng như thai nhi.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch?

Như vậy có thể nói chính trung gian vận chuyển khí và chất bao gồm dây rốn và nhau thai là những bộ phận đảm nhận thay vai trò của phổi trong suốt thời gian thai nhi cư ngụ trong cung lòng mẹ. Điều đó có nghĩa, người mẹ sẽ thở luôn cả phần của thai nhi, điều mà các chuyên gia gọi là thở thay thế.

Thở thay thế

Khi khí oxy đi từ không khí vào bên trong hệ tuần hoàn của người mẹ sẽ đồng thời đi di chuyển qua nhau thai và dây rốn để thai nhi sử dụng. Bên cạnh đó, lượng khí CO2 thải ra cũng sẽ đi ngược lại qua nhau thai, dây rốn, hệ tuần hoàn của mẹ và thoát ra bên ngoài. Do nhau thai được gắn vào thành tử cung và dây rốn vì vậy trong 9 tháng mang bầu, người mẹ có nhiệm vụ thở cho cả em bé nữa.

Quá trình thở thay thế được diễn ra như sau: khi người mẹ hít vào, oxy trong không khí sẽ đi qua hệ thống tuần của người mẹ, đi vào nhau thai và dây rốn đến thai nhi. Sau đó, carbon dioxide cũng sẽ từ cơ thể bé đi qua nhau thai và dây rốn đến hệ thống tuần hoàn người mẹ và đi ra ngoài khi mẹ thở ra.

Thở thực hành

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Kể từ tuần thứ 9 của thai kỳ, em bé trong bụng mẹ bắt đầu thực hành những hơi thở đầu tiên. Song phải đến những tháng cuối, người mẹ mới có thể bắt đầu cảm nhận được tiếng thở thông qua tiếng kêu ọc ọc của nước ối. Tiếp đến tuần thứ 24 – 28, cơ thể người mẹ sẽ sản sinh ra chất có tên gọi surfactant trong nước ối. Chất này đóng vai trò làm sạch phổi bằng cách bao phủ lên bề mặt phổi và khiến cho các túi khí mở ra để phục vụ cho quá trình thở của bé.

Mọi Người Cũng Xem   Nghi lễ bắn 21 phát đại bác chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc

Thở chính thức

Em bé có hơi thở chính thức đầu tiên khi bé khóc chào đời. Và khi đó, cơ thể của bé sẽ tự vận hành các hoạt động hít vào, thở ra để loại bỏ phần nước ối còn lại bên trong và chào đón một cuộc sống độc lập thực sự.

Tạo hóa luôn mang lại cho con người những điều kỳ diệu và thiên chức làm mẹ là một trong số đó. Mang thai chín tháng mười ngày rồi từng bước chứng kiến sự thay đổi của con qua từng tuần, từng tháng chính là niềm hạnh phúc bất tận đối với bất cứ người phụ nữ nào. Cùng khám phá chuyện đi tiểu, đi ị và thở của thai nhi mỗi ngày để hiểu hơn về quá trình lớn lên của bé con các mẹ nhé!

Benh.vn (Nguồn Khoevadep)Các câu hỏi về tại sao thai nhi thở được trong nước ối


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thai nhi thở được trong nước ối hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thai nhi thở được trong nước ối ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thai nhi thở được trong nước ối Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thai nhi thở được trong nước ối rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Nhổ răng 8 có cần lưu ý gì không?

Các Hình Ảnh Về tại sao thai nhi thở được trong nước ối


Các hình ảnh về tại sao thai nhi thở được trong nước ối đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về tại sao thai nhi thở được trong nước ối tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về tại sao thai nhi thở được trong nước ối từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment