Tiếp xúc F0 nhưng không mắc Covid-19 không có nghĩa là sẽ “miễn nhiễm”

Bài viết Tiếp xúc F0 nhưng không mắc Covid-19 không có nghĩa là sẽ “miễn nhiễm” thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tiếp xúc F0 nhưng không mắc Covid-19 không có nghĩa là sẽ “miễn nhiễm” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tiếp xúc F0 nhưng không mắc Covid-19 không có nghĩa là sẽ “miễn nhiễm””

Tiếp xúc F0 nhưng không mắc Covid-19 không có nghĩa là sẽ “miễn nhiễm”

VOV.VN – Theo chuyên gia, có thể hiểu virus chưa thắng được vòng bảo vệ bên ngoài mỗi khi những người này tiếp xúc F0. Tuy nhiên, mỗi lần tiếp xúc với F0 thì lượng virus xâm nhập cũng khác nhau nên không có gì đảm bảo là những người này sẽ “miễn nhiễm”

Trong thời gian qua, với tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 thì gần như ai cũng có thể mắc khi tiếp xúc với F0. Tuy nhiên, vẫn còn có các trường hợp tiếp xúc liên tục với F0 mà không tuân thủ đầy đủ 5K nhưng không mắc Covid-19.

Anh N.X.B ở Thanh Xuân, Hà Nội là một trong những có mật độ tiếp xúc khá nhiều với F0 nhưng đến thời điểm hiện tại, anh B không bị mắc Covid-19. Các đây 2 tháng, đội bóng của anh gồm 13 người thì có 12 người mắc Covid-19 từ một thành viên của đội. Anh B cũng chuẩn bị tinh thần mình là Fo vì thường xuyên tiếp xúc không khẩu trang với các thành viên trong đội, hơn nữa gần như cả đội ai cũng mắc thì anh khó là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, anh B lại là trường hợp duy nhất may mắn không mắc Covid-19.

Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất là như thế nào?
Những người liên tục tiếp xúc với F0 nhưng chưa từng nhiễm bệnh, nhiễm virus thì có thể hiểu là virus chưa thắng được vòng bảo vệ bên ngoài. (ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, cơ quan anh B cũng có đến 50-60% nhân viên mắc Covid-19. Rất nhiều lần anh B tiếp xúc không khẩu trang trước khi họ thông báo kết quả dương tính 1-2 ngày.  Rồi đến đợt vừa rồi, khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, các con anh lần lượt mắc Covid-19. Sống cùng một nhà nên cả vợ và mẹ anh đều  mắc. Anh B trở thành người nội trợ cho cả gia đình và chăm sóc các con còn nhỏ. Anh kể, có những hôm đứa bé sốt đến 40 độ, anh phải ngủ chung để canh chừng con. Với tâm lý mình cũng sẽ khó tránh khi cả nhà mắc Covid-19 nên anh ít khi đeo khẩu trang khi chăm sóc gia đình. Tuy nhiên sau khi cả nhà khỏi bệnh, anh B vẫn “bình yên”.

Còn gia đình chị Lê Thị T, ở Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội cũng mắc Covid-19 hầu hết trong đợt này. Đặc biệt, nhà có 4-5 người sinh hoạt trong không gian nhỏ,  khoảng 35-40m2 nên không có điều kiện cách ly từng người và tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch. Chị T lại là người không mắc duy nhất trong nhà nên gần như lo toan mọi công việc. Nhưng rất may, sau khi mọi người khỏi bệnh, chị T cũng không bị lây nhiễm.

Không mắc Covid-19 khi tiếp xúc với Fo, không có nghĩa là “miễn nhiễm”

Tiến sĩ Bùi Lê Minh, Trưởng ngành Công nghệ Sinh học – Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT (ĐH Nguyễn Tất Thành) cho rằng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc một người có xác nhận mắc bệnh hay mang virus hay không. Việc chúng ta có biểu hiện bệnh hay xét nghiệm dương tính là kết quả của cuộc chiến giữa hệ miễn dịch và virus tại ngay các vị trí virus có thể xâm nhập trên đường hô hấp.

“Virus có thể coi là quân xâm lược, các tế bào có thụ thể ACE2 có thể coi là các đồn trú, các cứ điểm quân sự và những người lính bảo vệ thường trực tại các vị trí này (kháng thể, tế bào T và các tế bào miễn dịch khác) sẽ chiến đấu chống trả lại quân địch ngay khi có nguy cơ bị xâm lược. Vì thế nên kết quả của các đợt tấn công này sẽ phụ thuộc vào lượng virus có mặt, số cứ điểm bị tấn công và các thành phần của hệ miễn dịch có sẵn để chống lại virus. Chỉ khi virus thắng được ở vòng ngoài thì cơ thể mới kích hoạt các phản ứng chống trả, bao gồm các phản ứng thể hiện thành triệu chứng như sốt, viêm… và huy động các thành phần của hệ miễn dịch từ những nơi khác tới điểm bị nhiễm virus, sản sinh thêm các thành phần như kháng thể mới từ các tế bào nhớ. Nếu virus tiếp tục thắng các trận tiếp theo, chúng sẽ nhân lên tới ngưỡng mà xét nghiệm có thể phát hiện ra được”- Tiến sĩ Bùi Lê Minh phân tích.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao, tế bào không sử dụng luôn năng lượng của các phân tử glucozơ (Miễn phí)

Thế nên, theo Tiến sĩ Bùi Lê Minh những người liên tục tiếp xúc với F0 nhưng chưa từng nhiễm bệnh, nhiễm virus thì có thể hiểu là virus chưa thắng được vòng bảo vệ bên ngoài. Còn tại sao virus chưa vượt qua được lớp bảo vệ này thì có thể có nhiều nguyên nhân như: lượng virus xâm nhập mỗi lần chưa đủ lớn, cơ thể đang còn nhiều kháng thể, tế bào T bảo vệ trên các niêm mạc có thể tiếp xúc với virus, thụ thể của họ có khác biệt so với phần đông mọi người nên virus xâm nhập kém hiệu quả, hoặc chỉ đơn giản là họ đã bị nhiễm nhưng chưa từng biểu hiện ra triệu chứng nên đã không phát hiện được giai đoạn virus nhân lên trong cơ thể.

Điều quan trọng là các yếu tố này không cố định, ngay cả kháng thể có sẵn cũng bị phân hủy dần và mỗi lần tiếp xúc với F0 thì lượng virus xâm nhập cũng khác nhau nên không có gì đảm bảo là những người này sẽ “miễn nhiễm” với virus trong những lần tiếp xúc sau. Hơn nữa virus luôn luôn biến đổi, các biến thể sau này sẽ càng ngày càng dễ “trốn” hệ miễn dịch hơn nên ngay cả với hàng rào bảo vệ tốt với biến thể cũ cũng có thể “sụp đổ” với biến thể mới./.

Phạm Hà/VOV.VN
Tag: liên tục tiếp xúc F0 không mắc Covid-19 tiếp xúc F0 miễn nhiễm mắc covid 19 virus SARS-CoV-2
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao ta thắng Mỹ thua?

Các câu hỏi về tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm


Các hình ảnh về tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về tại sao tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Pin It

Related Posts

About The Author

mychi
More From This Author

Chào mọi người, em là Mỹ Chi. Em tổng hợp các bài viết trên website này. Anh chị thấy hay thì cho em 1 like hoặc share nha. Yêu cả nhà <3 !!

Add Comment