Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tiền để trong thẻ ATM có bị mất không? Tại sao bị trừ tiền trong tài khoản? - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tiền để trong thẻ ATM có bị mất không? Tại sao bị trừ tiền trong tài khoản?

Bài viết Tiền để trong thẻ ATM có bị mất không? Tại sao bị trừ tiền trong tài khoản? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tiền để trong thẻ ATM có bị mất không? Tại sao bị trừ tiền trong tài khoản? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tiền để trong thẻ ATM có bị mất không? Tại sao bị trừ tiền trong tài khoản?”

Bạn đang có một tài khoản thẻ ATM tại ngân hàng và muốn gửi tiền vào trong thẻ để giữ cho thuận tiện. Nhưng đang thắc mắc tiền để trong thẻ ATM có bị mất không? Liệu có bị trừ dần đi hay không? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người đang có ý định để tiền trong tài khoản ngân hàng? Để giúp các bạn yên tâm hơn đồng thời cũng trang bị kiến thức trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Ở bên dưới đây, Ngân Hàng Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu và đưa ra đáp án chính xác nhất.

Nội Dung

Tiền để trong thẻ ATM có bị trừ không? Câu hỏi này sẽ có 2 đáp án khác nhau cho tùy từng trường hợp tài khoản khách hàng đang sử dụng.

Tien de trong the atm co bi mat khong

Trường hợp 1: Nếu tài khoản thẻ ATM có đăng ký các dịch vụ tiện ích

Hiện nay ngân hàng cung cấp rất nhiều các tiện ích để giúp cho chủ tài khoản quản lý tài khoản và giao dịch sẽ dàng hơn. Khi đăng ký những dịch vụ này chúng ta sẽ không mất phí. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ phải chi trả khoản phí được gọi là phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Vì vậy nếu như bạn có đăng ký các tiện ích của ngân hàng thì hàng tháng sẽ phải tri trả một khoản phí nhất định.

  • Phí SMS Banking: 9.000 VND/tháng.
  • Internet Banking: Tùy theo từng ngân hàng từ 8.800đ/tháng – 100.000 VND/năm.
Mọi Người Cũng Xem   LÀM SAO ĐỂ TRÁNH NỔI MỤN DO TẬP THỂ DỤC?

Trường hợp 2: Tài khoản không đăng ký bất cứ dịch vụ nào

Nếu tài khoản của bạn không tham gia bất cứ dịch vụ tiện ích nào tại ngân hàng. Thì sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào ngoài khoản phí thường niên thẻ ATM hàng năm. Phí thường niên nhằm mục đích đóng phí sử dụng thẻ hàng năm cho ngân hàng. Nếu như không đóng khoản phí này thì thẻ sẽ bị hủy vào năm sau đó.

Ngoài ra, nếu như tài khoản phát sinh các giao dịch trong quá trình để tiền. Ngân hàng sẽ trừ các khoản phí giao dịch theo đúng quy định được ban hành.

Tại sao bị trừ tiền trong thẻ ATM khi không sử dụng

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao để tiền trong thẻ ATM lại bị trừ phí đúng không? Như đã giải thích ở trên thì tài khoản chỉ bị trừ tiền khi tài khoản của bạn có đăng ký các dịch vụ tiện ích hoặc giao dịch mà thôi. Ngoài ra chỉ bị trừ 1 khoản phí duy trì thẻ hàng năm. Nếu chúng ta không đăng ký các tiện ích từ ngân hàng sẽ không phải đóng các khoản phí này.

Hơn thế nữa, theo quy định của ngân hàng nhà nước thì khi để tiền trong tài khoản. Chủ tài khoản sẽ được hưởng lãi suất gửi tiền là 0.3%/năm. Vậy có nghĩa là, nếu như không sử dụng dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking thì hàng tháng tài khoản ngân hàng không những không bị trừ tiền mà còn được cộng thêm tiền.

Những khoản phí dịch vụ bị trừ khi để tiền trong thẻ ATM

Có 6 loại phí khác nhau mà khi sử dụng dịch vụ ngân hàng bạn nên biết rõ. Các khoản phí này đều được quy định ở từng ngân hàng.

Cụ thể các khoản phí sẽ bị trừ:

1/ Phí duy trì tài khoản ngân hàng

Phí này sẽ còn được gọi là phí duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Mức phí này sẽ giao động ở 5.000 – 15.000 VND 1 tháng.

Mọi Người Cũng Xem   Thói quen nhổ tóc bạc và những hệ lụy khôn lường

2/ Phí thường niên

Đây là khoản phí bắt buộc phải đóng hàng năm. Việc đóng phí này nhằm mục đích để duy trì tài khoản thẻ và những tiện ích mà thẻ mang lại. Phí này sẽ tùy thuộc vào từng loại thẻ bạn đang sử dụng để tính.

  • Thẻ thanh toán nội địa: 50.000 – 100.000 VND/tháng.
  • Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard: 100.000 – 500.000 VND/tháng.

3/ Phí quản lý tài khoản ngân hàng

Tien de trong the atm co bi mat khong

Là các khoản phí của dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking. Phí này chỉ bị trừ khi khách hàng đăng ký dịch vụ cho tài khoản, nếu không sẽ không bị mất.

4/ Phí chuyển và rút tiền

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều miễn phí chuyển/rút tiền qua dịch vụ ngân hàng điện tử rồi. Nhưng giao dịch tại ngân hàng hoặc cây ATM thì vẫn tính phí như bình thường, có một số ngân hàng miễn phí rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống. Nhưng khi giao dịch tại máy ATM của ngân hàng liên kết sẽ tính phí theo quy định của ngân hàng đó.

5/ Phí giao dịch nước ngoài

Nếu như bạn thực hiện bất kỳ thanh toán nào bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Lúc này sẽ bị tính phí giao dịch nước ngoài, phí này sẽ được tính bằng 3% tổng số tiền giao dịch.

6/ Phí in sao kê

Nếu muốn sao kê tài khoản ngân hàng để biết rõ được các giao dịch đã phát sinh trên tài khoản. Khách hàng tới phòng giao dịch, sau đó yêu cầu nhân viên in sao kê. Họ sẽ giúp bạn in nhưng chúng ta sẽ phải nộp phí.

Mất tiền trong thẻ ATM có lấy lại được không?

Có rất nhiều trường hợp khách hàng để tiền trong thẻ ATM nhưng đã bị mất mà không rõ nguyên nhân. Thực sự thì có nhiều lý do khác nhau dẫn tới việc này. Nhưng vấn để chính mà hầu hết mọi người đều quan tâm đó chính là việc mất tiền trong thẻ thì có lấy lại được không?

Đáp án:

Trước khi bạn bị mất tiền trong tài khoản, cần phải xác định được rõ nguyên nhân do đâu. Do bên ngân hàng xảy ra lỗi hay do có hành vi xâm phạm thực hiện giao dịch trái phép.

  • Nếu do lỗi từ phía ngân hàng: Các bạn cần tới quầy giao dịch ngân hàng và khiếu nại, sau đó ngân hàng sẽ xử lý và hoàn lại số tiền đã bị trừ.
  • Nhưng nếu do người khác thực hiện giao dịch và bị trừ tiền thì chúng ta không thể lấy lại được tiền. Tuy nhiên vụ việc này cần đưa ra cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi.
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao phải lắp điều hòa ở trên cao?

Tóm lại

Với những gì được đăng tải trên bài viết này, hi vọng rằng bạn đã hiểu rõ về việc tiền để trong thẻ ATM có bị trừ không? Hãy yên tâm tiền sẽ không bị trừ nếu như không đăng ký dịch vụ tiện ích, mà sẽ được tính lãi suất cho số tiền đã gửi trong tài khoản.

Giải đáp câu hỏi khác:Các câu hỏi về tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền


Các hình ảnh về tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về tại sao tài khoản ngân hàng lại bị trừ tiền từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment