​Thuốc diệt cỏ làm hại lúa?

Bài viết ​Thuốc diệt cỏ làm hại lúa? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu ​Thuốc diệt cỏ làm hại lúa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “​Thuốc diệt cỏ làm hại lúa?”

Tuy nhiên, sau khi phun thuốc cỏ vẫn sống, còn ruộng lúa của ông thiệt hại đến 50%.

Theo ông Thuần, sau khi phun thuốc diệt cỏ ba ngày, ông kiểm tra thấy cỏ không chết nên báo với Công ty TNHH Phú Nông. Công ty này cử hai nhân viên tới kiểm tra và nói sẽ đem thuốc cho ông Thuần phun lại lần hai. Sau đó, công ty cử ông Hà Duy Phương – nhân viên kỹ thuật – đến kiểm tra thực tế ruộng lúa thì ông này cho biết chờ ba ngày sau cỏ sẽ chết.

“Tôi tiếp tục chờ hết ba ngày mà cỏ vẫn không chết nên đã mua thêm hai loại thuốc trừ cỏ khác phun lên ruộng lúa. Kết quả, cỏ chết nhưng lúa cũng bắt đầu mất sức do nhiều lần phun thuốc diệt cỏ. Cả 4ha ruộng lúa đều bị vàng lá, se đọt, không đẻ nhánh, không lớn cây. Đến nay ruộng lúa của tôi đã thất thu khoảng 50%” – ông Thuần nói.

Mọi Người Cũng Xem   Tinh trùng vón cục có gây vô sinh không?

Tiếp nhận thông tin trên, ông Hà Duy Phương cho biết tại đợt kiểm tra lần hai, cỏ trên ruộng lúa của ông Thuần đang trong giai đoạn chết. Ông Phương cũng khẳng định sản phẩm Linchor Top 60-OD đã được công ty ông bán rộng rãi trên thị trường nhiều năm nay. Khi sử dụng thuốc này chỉ làm chết cỏ chứ không thể gây chết lúa.

Ông Trần Quang Củi – phó giám đốc Sở NN&PTNT Kiên Giang – cho biết lâu nay ngành nông nghiệp vẫn khuyến cáo bà con nông dân không tự ý mua và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật do các công ty giới thiệu, vì hiệu quả của các loại thuốc mới thường chưa được kiểm chứng, thậm chí gây hậu quả không mong muốn là làm chết cây trồng, vật nuôi…

“Bà con nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về chất lượng thuốc bảo vệ thực vật thì phải báo ngay cho trạm bảo vệ thực vật ở các huyện để nơi này kiểm tra ngay, vì nếu đợi đến khi lúa chết gần hết mới phản ảnh thì đã quá muộn. Trường hợp ông Thuần, nếu xác định thuốc diệt cỏ của công ty nói trên cung cấp không hiệu quả thì nên làm đơn gửi Sở NN&PTNT để chúng tôi kiểm tra” – ông Củi nói.Các câu hỏi về tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vô sinh - Biến chứng nguy hiểm khi phá thai

Các Hình Ảnh Về tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa


Các hình ảnh về tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment