Thịt lợn nếu có 3 dấu hiệu này tuyệt đối không được mua dù giá rẻ như cho

Bài viết Thịt lợn nếu có 3 dấu hiệu này tuyệt đối không được mua dù giá rẻ như cho thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Thịt lợn nếu có 3 dấu hiệu này tuyệt đối không được mua dù giá rẻ như cho trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thịt lợn nếu có 3 dấu hiệu này tuyệt đối không được mua dù giá rẻ như cho”

Khi mua thịt lợn, nếu phát hiện thấy miếng thịt mình định mua có một trong những dấu hiệu dưới đây, hãy thận trọng.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt lợn là một trong những nguồn thực phẩm chính của nhiều gia đình Việt. Thế nhưng, làm thế nào để nhận biết thịt lợn sạch là vấn đề khiến nhiều người nội trợ phải đau đầu. Dưới đây là 3 dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết miếng thịt lợn bạn định mua có sự “bất thường”:

Thịt lợn đã bị bơm nước: Miếng thịt trông có nhiều nước hoặc ướt sũng rất có khả năng đã bị người bán bơm nước, ngâm nước để tăng trọng lượng. Nếu thấy nước chảy ra từ miếng thịt lợn và người bán thường xuyên lấy khăn thấm thì bạn nên tránh xa vì việc đó chứng tỏ thịt đã bị bơm nước.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao phải bảo quản thực phẩm trong kho lạnh

Thịt lợn bị nhớt, có mùi: Nếu là thịt tươi, bạn sờ vào sẽ có cảm giác miếng thịt dẻo hơi dính tay. Tuy nhiên, thịt ôi sẽ cho cảm giác dính kiểu hơi nhớt. Khi ngửi, thịt lợn không có mùi đặc trưng mà hơi ôi, chứng tỏ đã bị vi khuẩn xâm nhập. Những miếng thịt này nấu lên sẽ có mùi hôi, ăn không ngon lại ảnh hưởng sức khỏe.

Thịt lợn nếu có 3 dấu hiệu này tuyệt đối không được mua dù giá rẻ như cho - 1

Hạch bạch huyết thường chứa mầm bệnh, vi khuẩn, mùi hôi, khó diệt được vi khuẩn dù nấu kỹ (Ảnh minh họa)

Thịt lợn có hạch bạch huyết: Hạch bạch huyết thường chứa mầm bệnh, vi khuẩn, mùi hôi, khó diệt được vi khuẩn dù nấu kỹ. Cổ lợn là phần thịt thường có hạch bạch huyết nhất. Vì thế, bạn nên tránh mua những miếng thịt nổi hạch bạch huyết.

Ngoài ra, nếu thấy lỗ chân lông trên bì lợn sẽ có màu đen hoặc trắng tùy theo giống lợn và màu sắc da lợn. Nếu lỗ chân lông chuyển sang màu đỏ, rất có khả năng miếng thịt đó được xẻ ra từ con lợn đã chết. Bên cạnh đó, thịt lợn chết sẽ có màu đỏ sẫm, máu đặc màu đen đỏ, bốc mùi ôi và hôi rõ rệt.

*Cách chọn thịt lợn ngon:

Màu sắc, mùi thịt: Bạn lưu ý, thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu. Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu. Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong,  xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.

Mọi Người Cũng Xem   Tóc con mọc lởm chởm và nhiều phải làm sao để khắc phục ?

Lớp mỡ, thịt: Thông thường, thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau. Theo một số người, nếu lớp mỡ và bì càng dày thì chứng tỏ đó là lợn không bị nuôi tăng trọng.

Thịt lợn nếu có 3 dấu hiệu này tuyệt đối không được mua dù giá rẻ như cho - 3

Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt (Ảnh minh họa)

Độ đàn hồi: Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hàng, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Lúc này khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì chính là thịt lợn ngon.

*Cách bảo quản thịt tươi ngon:

Sau khi mua về, nếu không được bảo quản đúng cách, thịt lợn vẫn có thể bị kém chất lượng, thậm chí là gây ngộ độc cho người dùng. Bởi vậy, để bảo quản thịt lợn tươi, tốt nhất bạn nên bọc thịt lợn kỹ lưỡng và cho vào tủ lạnh. Cần lưu ý thịt lợn tươi cần được đặt xa những thực phẩm đã chính hoặc ăn sống (rau, trái cây) khác.

Ngoài ra, nếu không chế biến thịt ngay, bạn nên đặt thịt trên ngăn đá. Còn nếu cần chế biến trong thời gian ngắn, bạn nên để thịt ở ngăn mát để tiết kiệm thời gian chờ rã đông.

Mọi Người Cũng Xem   Cháy rừng ở Úc làm nóng tranh luận chính trị về khí hậu - BBC News Tiếng Việt

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thit-lon-neu-co-3-dau-hieu-nay-tuyet-doi-khong-duoc-mua-du-re-a540086…Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thit-lon-neu-co-3-dau-hieu-nay-tuyet-doi-khong-duoc-mua-du-re-a540086.html



Các câu hỏi về tại sao thịt lợn có mùi hôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thịt lợn có mùi hôi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thịt lợn có mùi hôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thịt lợn có mùi hôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thịt lợn có mùi hôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thịt lợn có mùi hôi


Các hình ảnh về tại sao thịt lợn có mùi hôi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao thịt lợn có mùi hôi tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về tại sao thịt lợn có mùi hôi từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment