Thịt bò Kobe có gì đặc biệt – Vì sao lại đắt như vậy?

Bài viết Thịt bò Kobe có gì đặc biệt – Vì sao lại đắt như vậy? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Thịt bò Kobe có gì đặc biệt – Vì sao lại đắt như vậy? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thịt bò Kobe có gì đặc biệt – Vì sao lại đắt như vậy?”

Chúng ta vẫn thường nghe về:

  • Một loại thịt bò đắt đỏ nhất hành tinh, khi mà mỗi kí thịt có mức giá tới hàng triệu đồng.
  • Một loại thịt bò đẳng cấp được tạo ra từ quá trình chăm sóc đặc biệt trong đó bò được cho uống bia, nghe nhạc hay massage mỗi ngày.
  • Một công nghệ chăm sóc bò vô cùng đặc biệt mà những người dân ở đó xem như là một tín ngưỡng và một nét văn hóa của họ.

Vâng đó là những lời đồn đoán giải nhằm lý giải cho sự đắt đỏ khó lòng tưởng tượng về thịt bò Kobe, một đặc sản của thành phố Kobe, vùng Kinki, Nhật Bản.

Vậy thịt bò Kobe có thực sự đặc biệt như những lời mà người ta ca tụng?

Mời bạn ghé thăm trang trại nuôi bò Kobe ở Nhật Bản để mục sở thị những điều chưa từng thấy ấy nhé.

Thịt bò Kobe phải được lấy từ những con bò thuộc giống Tajima-gyu thuần chủng. Chúng phải được sinh ra ở vùng Hyogo, được nuôi dưỡng bằng cỏ, nước và trong điều kiện khí hậu ở đây suốt đời.

Mọi Người Cũng Xem   Mai Hồ lần đầu tiết lộ lý do chia tay Trấn Thành

Quá trình nuôi dưỡng bò Kobe cũng diễn ra rất khắt khe. Thông thường, mỗi trang trại nuôi bò Kobe chỉ được nuôi từ 10 – 15 con trong thời kỳ vỗ béo và vài ba con bê. Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, những chú bò này chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250kg – 280kg/ con.

Trong thời kỳ vỗ béo, các loại thức ăn của bò Kobe phải được chọn lọc một cách kỹ càng, đó phải là những loại thức ăn cực kỳ bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi. Đến cả đồ uống của chúng cũng phải là nước được chiết xuất, lọc tinh khiết. Nhiều nơ, người nông dân còn phải khoan giếng sâu tới 180m dưới lòng đất chỉ để lấy nước cho bò uống.

Vào những ngày mùa hè, khi nhiệt độ môi trường tăng lên tới 30 độ C, những con bò thường bị nóng và bỏ ăn. Vì vậy, người ta sẽ cho bò Kobe uống bia và rượu sake nhằm kích thích vị giác của chúng cũng như giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Bên cạnh những yêu cầu khắt khe về đồ ăn, thức uống, khía cạnh “tâm hồn” của bò cũng được chăn sóc rất kỹ lưỡng bởi những người nông dân ở đây cho rằng, một con bò luôn trong tình trạng thoải mái sẽ cho những loại thịt ngon hơn.

Vậy nên, nếu bạn bước chân vào bất cứ trang trại nuôi bò Kobe nào, bạn cũng bắt gặp những người chăn nuôi đang cho bò nghe nhạc cổ điển hay dành hàng giờ chỉ để ngồi trò chuyện và vuốt ve chúng.

Mọi Người Cũng Xem   Cách sửa lỗi không vào được wattpad 2021

Không những vậy, người nông dân Nhật Bản còn có một phương pháp chăm sóc bò rất nổi tiếng, đó là việc dùng chổi rơm hay tay không để massage cho bò vừa giúp làm giảm lượng mỡ thừa trên thân bò, vừa khiến chúng cảm thấy đỡ căng thẳng hơn. Thời gian massage phụ thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của bò cũng như lượng mỡ trong cơ thể của chúng. Việc massage giúp mỡ và thịt được phân bố đồng đều hơn trong đó lượng mỡ chiếm khoảng 30%. Vậy nên bạn có thể thấy được những thớ hoa văn đan xen nhau giữa thịt và mỡ vô cùng đẹp mắt trên miếng  thịt bò Kobe thượng hạng.

Thịt bò Kobe theo tiêu chuẩn đẫ được kiểm định an toàn thực phẩm

Bò Kobe luôn được tắm táp sạch sẽ hằng ngày, đôi khi người ta còn sử dụng những loại rượu khác nhau để tăm cho chúng. Điều đó giúp bò có thể thả lỏng cơ bắp và đẹp da, từ đó cũng tác động tới chất lượng thịt của chúng.

Một điều đặc biệt mà chỉ có ở các trang trại nuôi  bò Kobe Nhật Bản, đó là việc người ta làm giấy khai sinh cho những con bò. Những giấy tờ đó giúp đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tiên của chú bò này.

Có thể nói toàn bộ quá trình nuôi bò Kobe đều phải thực hiện theo những tiêu chuẩn khắt khe và tất cả chỉ có thể được thực hiện ở một số vùng nhất định của Nhật Bản mới có thể tạo nên đúng loại thịt mang hương vị đặc trưng.

Vậy nên, hiện nay số lượng bò Kobe chỉ có khoảng 3000 con. Sự hạn chế về sản lượng cũng như những chi phí bỏ ra trong quá trình nuôi dưỡng khiến giá thịt bò Kobe trên thế giới mới trở nên đắt đỏ như vậy.

Thịt Kobe thường được sử dụng nhiều tại các nhà hàng nhằm phục vụ thực khách. Và với chế độ chăm sóc đặc biệt như trên, giá món ăn thịt bò cũng không hề rẻ chút nào

Mọi Người Cũng Xem   Các hoàng đế Trung Hoa chết vì “bệnh khó nói”

Liên hệ ngay Sieuthithitbo.net để mua Thịt Bò Kobe Úc ngay hôm nay.

Thịt thăn nội bò Kobe Úc (File Tenderloin).

Thịt thăn ngoại đùi bò Kobe/Wagyu Úc.

Nhanh tay đặt mua để được thưởng thức nhưng thớ thịt thơm, mềm, tan ngay trong miệng, cảm giác cực lạ, cực ngon, không loại thịt nào sánh được.

 Xem Thêm:

Gía Thịt Bò Kobe Nhập Khẩu 

Mua thịt bò Kobe ở đâu tại Việt Nam

Các câu hỏi về tại sao thịt bò kobe lại đắt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thịt bò kobe lại đắt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thịt bò kobe lại đắt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thịt bò kobe lại đắt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thịt bò kobe lại đắt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thịt bò kobe lại đắt


Các hình ảnh về tại sao thịt bò kobe lại đắt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao thịt bò kobe lại đắt tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về tại sao thịt bò kobe lại đắt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment