thethao360.vn

Bài viết thethao360.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu thethao360.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “thethao360.vn”

 

Theo Ánh Mắt Tâm Linh

 
 

John of God Khổng Nhuận

 

Làm cách nào để TIÊU DIỆT ĐAU KHỔ?

Đau khổ là một vấn đề khiến cho nhân loại phải khốn khổ nhất. Người ta đã băn khoăn tự hỏi, một câu hỏi thật chua chát. Tại sao con người sống trên đời này phải gian khổ như vậy?

CÁC HIỆN TƯỢNG ĐAU KHỔ

Còn nhỏ, ham chơi điện tử (vidéo games), đang chơi khoái chí, bố tới tận nơi bắt về ngang xương, đét cho vài roi đau điếng. Vừa đau vừa giận! tại sao tôi khổ thế này?!

Tôi ghét học quá! nhưng bố mẹ cứ bắt học hết ở nhà trường tới nhà thầy dạy thêm suốt cả ngày. tại sao tôi khổ thế này?!

Bắt chước bạn bè, đòi mua một điện thoại di động (mobile fone) đời mới – có chụp hình, quay vidéo, nghe nhạc MP3, nhưng bố nhất định không đồng ý, còn giảng cho một bài về đua đời vô ích trong khi nhà không khá giả gì…tại sao tôi khổ thế này?!

Lớn lên một chút – còn trong tuổi thiếu niên – đã tập tễnh yêu đương, thú vị quá!! Không biết tại sao bố mẹ ngăn cấm khi tình yêu còn trong trứng nước – tuyệt vời và thơ mộng như một bức tranh sơn thuỷ nhẹ nhàng!! tại sao tôi khổ thế này?!

Tốt nghiệp đại học Kinh tế, kèm theo chứng chỉ B Anh văn và vi tính, thế mà thất nghiệp mới đau. Trong khi chờ đợi kiếm việc làm mới, đành phải đi làm phu khuân vác trong một công ty vớ vẩn với mức lương chết đói, ấy là chưa kể bọn cai ngu như bò nhưng lại thích la mắng om xòm vô lý. tại sao tôi khổ thế này?!

Hai đứa yêu nhau chết mê chết mệt, thế mà ông bà bô lại ngăn cấm vì thầy bói bảo tuổi không hợp, vì tính tình con nhỏ đó chẳng ra làm sao, không biết lễ phép lịch sự là gì..và còn nhiều lý đo kỳ cục khác…tại sao tôi khổ thế này?!

Bao nhiêu đứa bạn cùng lớp ngày xưa, học hành chẳng ra gì, bây giờ lại ăn nên làm ra, còn mình thì vất vả cực khổ suốt cả ngày mà đời sống vẫn eo hẹp, ọp ẹp với đồng lương còm cõi. Muốn mua sắm thứ gì đắt giá một chút là phải tính tới tính lui, dành dụm cả năm mới mua được, trong khi thằng bạn cũ ngày xưa tiêu tiền như phá của… tại sao tôi khổ thế này?!

Con cái người ta ngoan ngoãn, học giỏi, trong khi con mình học bết bát, lại lười biếng ham chơi, không thiết tha gì tới tương lai, muốn ra sao thì ra. Trước mắt bây giờ cứ chơi cho thoả thích đã. Không biết tương lai nó xám xịt như thế nào!! Mỗi lần nghĩ tới là mỗi lần lòng đau như cắt. tại sao tôi khổ thế này?!

Nhà mình nổi tiếng là uy tín và đạo đức. Thế mà ai có ngờ đâu, như vụ nổ bom nguyên tử, bỗng nhiên cô con gái lớn trong một vài phút bồng bột đã cho người yêu tạm ứng đã được ba tháng!! Cả 2 nhà tíu tít lo đám hỏi, đám cưới gấp. Cô con dâu phải mướn áo soirée quá khổ để che bớt cái bụng muốn vươn ra phía trước!! Còn gì là mắt mũi bố mẹ nữa!!! tại sao tôi khổ thế này?!

Mọi Người Cũng Xem   3 Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android

Từ khi thằng út ra đời từ đó công việc làm ăn của gia đình xuống dốc, thế rồi cả nhà khốn đốn và thi nhau làm khổ thằng út dù chính nó cũng chẳng biết tại sao. Sau này, tuy đã biết lý do quái các đó, nó cũng chỉ biết than trời: tại sao tôi khổ thế này?!

Công việc làm ăn đang ngon trớn bỗng bể hợp đồng. Cả nhà máy biến thành đống sắt vụn. Giải thể công ty. Bán nhà, bán xe trả nợ. Về nhà quê cắm câu!! tại sao tôi khổ thế này?!

Khổ nhất là tôi đang bị mọc sừng. Cô vợ bé bỏng rất ư là dễ thương của tôi không biết vì lý do gì, bỗng nhiên chạy theo một bóng hình khác! Dựa đầu vào một bờ vai chắc nịch khác!! – Rất có thể tối ngày tôi lo làm ăn ở công ty, rồi biến ngay ra nhà thờ lo việc giáo xứ, ca đoàn…tới khuya mới mò về bỏ mặc cô vợ trẻ trung tràn đầy nhụa sống vò võ một mình!!. Tôi vô tình gây ra mà tôi không biết!! Hiện nay, trời như sụp đổ trên đầu tôi!! Hạnh phúc gia đình nát tan, không biết làm cách nào để hàn gắn lại?? tại sao tôi khổ thế này?!

NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐAU KHỔ

Tại sao? Tại sao? Và tại sao?

Có nhiều câu trả lời đã được đưa ra. Có những cách trả lời quen thuộc sau đây:

Đổ lỗi cho số phận, Đổ lỗi cho người khác

Tại cái số đen đủi của tôi: Tôi ra đời dưới một ngôi sao xấu. Cái điệp khúc ai oán không ngừng nện vào đầu tôi: tại sao tôi khổ thế này?!

Có lẽ tại kiếp trước tôi ăn ở thất đức, kiếp này tôi phải nai lưng ra gánh gồng trả nợ.

Tại ông A-đam ngày xưa ham ăn trái cấm nên chúng ta mới phải khổ như thế này!!

Đổ lỗi cho Chúa

Chúa định cho tôi số phận như vậy, Chúa bắt phải như vậy, thì tôi phải chịu, chứ biết kêu ai bây giờ. Nghe sao có vẻ chua xót, ai oán trước vị Thiên Chúa đầy bất công và khắc nghiệt và vô lý!!

Đau khổ là một MÀU NHIỆM!!!

Câu trả lời mang âm hưởng thần học và triết lý cao siêu!!

Đã nói là màu nhiệm thì miễn bàn!!

Một cách trả lời ĐỘC ĐÁO và RẤT THUYẾT PHỤC

Đó là lối giải thích theo linh mục Mello – mà tôi tâm đắc: Không phải số phận, không phải Chúa, không phải người khác làm khổ chúng ta, nhưng chính BỘ NÃO BỊ LẬP TRÌNH đã khiến ta phải khốn khổ suốt đời.

Mỗi người chúng ta đều mang trong đầu Một Cái Khuôn do truyền thống, giáo dục, tập quán và thành kiến đã đúc nặn ra. Một cái khuôn đã được khắc sâu vào vào tâm trí tôi với quy luật tàn bạo bắt tôi phải sống đúng theo cái khuôn rập sẵn ấy như những công thức toán học: Nếu … thì nhất định phải….

Mọi Người Cũng Xem   Cách tra cứu giấy phép lái xe không hợp lệ và mức phạt

Nếu tôi không thành công, thì nhất định tôi phải buồn sầu.

Nếu tôi không được yêu mến, thì nhất định tôi phải hờn dỗi.

Nếu tôi phạm lỗi, thì nhất định tôi phải hối hận (hối hận là tốt, nhưng thay vì tích cực sửa chữa lỗi lầm tôi lại lo buồn ăn năn khóc lóc rồi tôi lại tiếp tục lỗi phạm mãi mãi.. thì có ích chi??)

Nếu ai không đi theo đường lối tôi đã vạch ra, thì nhất định tôi phải loại trừ tên đó. (làm như trên đời này chỉ có một đường lối duy nhất đúng!)

Nếu tôi nghèo, thì nhất định tôi phải than thân trách phận và tự ti mặc cảm với người khác.

Nếu không có bạn bè bên cạnh, thì nhất định tôi phải buồn chán, cô đơn….

Nếu tên nào dám nghĩ khác đám đông, thì nhất định tên ấy sẽ bị chúng ta lên án, loại trừ. (Đức Giê-su đã làm như thế, và bị người Do Thái đóng đinh. Thấy được cái khuôn quái ác đó nên Đức Giê-su đã nguyện cầu “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm.” [Lc 23:34])

Và còn cả trăm điều luật Nếu… thì… chi tiết khác…

Chiếu theo quy luật tàn bạo và phũ phàng đó, chúng ta nhắm mắt phản ứng như những người máy. Chúng ta tự làm khổ mình và rồi từ đó làm khổ những người khác, kể cả những người trong gia đình mình, những người thân thương nhất.

Làm cách nào để TIÊU DIỆT ĐAU KHỔ.

Chúng ta có thể đi từng bước một

Bước thứ nhất: Làm dịu nỗi đau.

Tốt nhất là ra khỏi nơi ta đang ở: Xuống dưới nhà, tắm rất từ từ, lâu hơn thường; Chạy ra vườn ngắm từng cánh hoa, từng gam màu xanh đỏ trắng vàng; Tới đài Đức Mẹ hay ông thánh nào đó thật vắng người và để lòng mình chùng xuống.

Bước thứ hai: Quan sát nỗi đau

Sau khi bình tâm trở lại một chút, ta nhìn thẳng vào nỗi đau để khám phá ra rằng: Tôi đang bị nỗi đau hành hạ là vì tôi đang bị nhốt trong khung ý niệm đã bị lập trình với điều luật quái ác quy định: Nếu … thì nhất định phải….

Thí dụ như Nếu tôi bị tên bạn chơi cho một vố đau quá, ngay trước mặt bá quan văn võ…với những lời nhục mạ của hắn như những gọng kìm nung đỏ thì nhất định đầu óc tôi phải bị cháy xèo xèo, tỏa ra khói lửa hờn căm mịt mù ..

Trước đây, chắc chắn là tôi sẽ đổ dầu thêm lửa, tự đay nghiến mình bằng cách nghiềm đi ngẫm lại lời nhục mạ đó và lập kế hoạch trả thù … và nỗi đau càng lớn lên trong tôi.

Bây giờ, tôi phải tự đánh thức mình rằng: Đây chỉ là trò hề của bộ não bị lập trình chủ yếu do xã hội quy định, khắc sâu vào trí não. Đây là lúc lời của Phao-lô trở thành “ứng nghiệm”: Anh em đã chết cùng Đức Ki-tô và được giải thoát khỏi các yếu tố của vũ trụ, tại sao lại rập theo những quy luật, như thể anh em còn sống lệ thuộc vào thế gian? (Cl 2:20)

Thực vậy, chính việc rập theo những quy luật thế gian này đã khiến chúng ta phải đau khổ triền miên.

Bước thứ Ba: Cùng chết với Đức Kitô để được giải thoát khỏi các yếu tố của vũ trụ.

Tất nhiên đây không phải là kiểu chết rồi thì hết chuyện. Nhưng đây chính là: “Vì được dìm vào trong cái chết của Người, chúng ta đã cùng được mai táng với Người. Bởi thế, cũng như Người đã được sống lại từ cõi chết nhờ quyền năng vinh hiển của Chúa Cha, thì chúng ta cũng được sống một đời sống mới.” (Rm 6:4)
Thế nào là Cùng chết với Đức Kitô?

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao vàng SJC lại đắt hơn vàng PNJ và các loại vàng khác trên thị trường?

Đó chính là Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối,23 anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em,24 và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự sống công chính và thánh thiện. (Ep 2:22-24)

Cởi bỏ con người cũ trong bài chia sẻ này là dẹp bỏ Cái Khung do Bộ Não Bị Lập Trình, cụ thể là không chạy theo những vinh hoa của thế gian: nổi tiếng, tranh giành địa vị, ghen tuông, hờn oán… dẹp bỏ công thức khủng bố trong trí não ta: Nếu … thì nhất định phải….

Làm sao mà dẹp nổi? Xin thưa: Anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em. Vâng, chính sức mạnh của Thần Khí Thiên Chúa vốn sẵn trong mình mới có thể giúp mình dẹp bỏ một cách dễ dàng.

Tóm lại, bấy lâu nay ta vô tình phản ứng như cái máy do Bộ Não Bị Lập Trình Cài Đạt Sẵn những quy luật tàn bạo khiến ta mãi trầm luân, khổ sổ suốt đời. Nay ta nhờ sức mạnh Thần Khí Thiên Chúa ngay trong tâm hồn mình, nhất quyết vạch trần bộ mặt quái ác và thẳng tay dẹp bỏ Cái Khung do Bộ Não Bị Lập Trình thì chắc chắn đau khổ sẽ bị ta tiêu diệt dần dần, không còn đất cắm dùi. Từ đó cuộc sống đạo của ta sẽ ngày càng đồi dào, phong phú, an bình, hạnh phúc giữa phong ba bão táp của cuộc đời.

<tiểu mục <trang nhà

Các câu hỏi về tại sao tôi khổ thế này


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tôi khổ thế này hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tôi khổ thế này ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tôi khổ thế này Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tôi khổ thế này rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tôi khổ thế này


Các hình ảnh về tại sao tôi khổ thế này đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tại sao tôi khổ thế này tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về tại sao tôi khổ thế này từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment