Tại sao yêu lâu thường thấy chán?

Bài viết Tại sao yêu lâu thường thấy chán? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao yêu lâu thường thấy chán? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao yêu lâu thường thấy chán?”

HongHoaNguyen

Mình từng chứng kiến nhiều câu chuyện giống bạn, có vẻ những cặp yêu nhau lâu đến một lúc nào đó sẽ thấy “nhạt” giống như bạn bây giờ. Mình có thể list ra một vài nguyên nhân mà mình biết về việc tại sao yêu nhau lâu dài lại thấy chán nhau rồi chia tay như vậy?

1. Khi tình yêu trở thành thói quen 

Mình không có ý hoài nghi về tình yêu của hai bạn nhưng có bao giờ bạn nghĩ việc hai bạn yêu nhau dần trở thành thói quen không? Vì ở bên nhau sớm từ khi còn đi học, các bạn quen ở bên nhau, đồng hành cùng nhau, quen chăm sóc, vỗ về nhau. 

Đến một lúc nào đó, khi một trong hai muốn nhiều hơn, muốn một tình yêu đích thực thay vì tạm bợ như vậy thì tự nhiên sẽ thấy chán nản với những việc, người bên cạnh. Chúng ta thấy nhiều về những cặp đôi ở bên nhau 7 năm, 10 năm, hay thậm chí hơn thế nữa và vẫn lựa chọn chia tay. Sau đó, họ ngay lập tức có tình yêu mới và kết hôn luôn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nhận biết tinh bột nghệ thật: 4 cách dễ để không tiền mất tật mang!

2. Ở bên nhau lâu, mọi thứ hóa bình thường

Nói về thời gian một chút nhé, khi các bạn ở bên nhau nhiều năm như vậy, có thể sống chung hoặc không nhưng mình tin chắc thời gian các bạn dành cho nhau là nhiều. Có khi nào bạn rơi vào trường hợp này chưa? Thấy rằng việc hẹn hò cùng người yêu không còn hứng thú so với việc gặp mặt một đứa bạn lâu lâu mới gặp được. Bởi vì người yêu thì vẫn ở đó, bên cạnh, thường xuyên gặp và gặp lúc nào cũng được. Không khó khăn để có được thì khiến con người ta thấy nó thật bình thường và dần ít quý trọng. 

Cứ bám lấy nhau mãi thì cũng có ngày đâm ra chán nhau thôi. 

3. Nghĩ là có nhau rồi nên không cần nỗ lực nữa

Các cặp đôi yêu nhau lâu, thường sự tin tưởng nhau đó lâu dần sẽ biến thành sự an tâm, luôn nghĩ rằng chắc chắn sẽ có nhau trong đời rồi, không cần quá lo lắng, chăm chút cho mối quan hệ này nữa đâu. Mà tình cảm con người mà, nó đâu có dậm chân tại chỗ đâu. Nếu bạn không phát triển mối quan hệ lên, để cả hai ngày càng yêu nhau, hứng thú với nhau,… thì nó sẽ dần trở nên nhạt nhòa và rồi cũng tan vỡ. 

30 chưa phải là Tết mà, ai biết được có cưới nhau ở phút chót đó không dù có yêu lâu nhiều năm đi chăng nữa thì cũng sẽ có rất nhiều biến cố có thể xảy đến với mối quan hệ. Vậy nên, phải nỗ lực gìn giữ tình yêu khi còn đang yêu chứ.

Mọi Người Cũng Xem   Viêm đường tiết niệu: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

4. Khi tình yêu trở thành một trách nhiệm 

Wow, nghe thật đáng sợ nhỉ? Yêu đương mà kiểu này chắc ràng buộc và áp lực lắm? Mình được đọc một câu chuyện về 2 bạn yêu nhau ngót nghét 9 năm, đến tận khi một trong hai thay lòng và đang có mối quan hệ tình cảm khác thì cũng không nỡ chia tay. Phần vì thói quen mình nói ở trên, phần vì trách nhiệm với bạn nữ, ở bên nhau lâu vậy, bạn nam xem việc chăm sóc, giúp đỡ và ở bên cạnh bạn nữ như một loại trách nhiệm của mình. Bạn nghĩ, “nếu giờ chia tay thì cô ấy phải làm sao, ai sẽ chăm sóc, yêu thương cô ấy?”. Đó, nếu là bạn nữ, thì bạn có muốn mình còn ở trong mối quan hệ đó không?

Việc yêu nhau, bên nhau, ai rồi cũng có những lúc chán nhau. Nhưng vấn đề là làm như nào để duy trì mối quan hệ đó dài lâu được. Mình thấy cảm xúc của con người không có gì là sai hết đó, yêu và hết yêu là những chuyện bình thường. Nếu bạn thấy việc chán nản này là nhất thời thì hãy cố gắng vun vén, thổi lửa vào cho tình yêu này rực cháy như ngày trước. Còn nếu cảm thấy cạn tình rồi, không còn chút cảm xúc nào nữa thì chia tay thôi. Thứ khó cưỡng cầu nhất trên đời là tình cảm ấy, nên đừng ép buộc chính mình làm gì.

Mọi Người Cũng Xem   14 năm sau ly hôn: Thanh Bạch làm đám cưới thêm 10 lần, Xuân Hương tố chồng cũ đồng tính

Các câu hỏi về tại sao yêu lâu lại chán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao yêu lâu lại chán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao yêu lâu lại chán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao yêu lâu lại chán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao yêu lâu lại chán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao yêu lâu lại chán


Các hình ảnh về tại sao yêu lâu lại chán đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tại sao yêu lâu lại chán tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về tại sao yêu lâu lại chán từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment