Tại sao xe bồn chở xăng, dầu treo một sợi dây xích dài ở phía sau?

Bài viết Tại sao xe bồn chở xăng, dầu treo một sợi dây xích dài ở phía sau? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao xe bồn chở xăng, dầu treo một sợi dây xích dài ở phía sau? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao xe bồn chở xăng, dầu treo một sợi dây xích dài ở phía sau?”

Khi di chuyển trên đường, nhiều người từng nhìn thấy chiếc xe bồn chở xăng, dầu thường được treo một sợi dây xích dài phía sau xe thả xuống mặt đường. Vậy, mục đích của việc này là gì. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sợi xích dài phía sau xe bồn chở xăng dầu

Khi xe bồn chở xăng hoặc dầu di chuyển thì các chất này sẽ tiếp xúc với không khí khô bên trong bồn. Trong quá trình di chuyển, vùng không khí này sẽ cọ xát với thành bồn dễ gây ra hiện tượng nhiễm điện.

Kết hợp cả hai điều kiện trên thì xe bồn chở xăng dầu khi di chuyển sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng tĩnh điện (Static electricity), một hiện tượng thường xảy ra khi mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu, dễ gây cháy nổ.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao không nên chọn chế độ tổng thống?

Những điện tích này sẽ được lưu giữ lại ở bề mặt đó. Chúng có thể truyền sang nơi khác thông qua việc truyền điện hay phóng điện với các tia lửa điện.

Hiện tượng tĩnh điện xảy ra khi xe bồn chở xăng dầu di chuyển trên đường. Ảnh: Thành Luân.
Hiện tượng tĩnh điện xảy ra khi xe bồn chở xăng dầu di chuyển trên đường. Ảnh: Thành Luân.

Để giải quyết bài toán tĩnh điện, người ta sử dụng một sợi dây xích (có hệ số dẫn điện cao) giúp mau chóng chuyển những điện tích ‘tĩnh’ này thành dòng điện và truyền xuống mặt đất để trung hòa điện, tránh gây cháy nổ.

Hiện tượng tĩnh điện không chỉ có thể xảy ra khi xe bồn chở xăng dầu di chuyển mà còn có thể xảy ra khi đổ xăng dầu vào bồn hay ngược lại. Trong trường hợp này, người ta sử dụng các thiết bị chuyên dụng để trung hòa điện như hệ thống RTR – Road Tanker Grounding (Earthing).

Hệ thống Road Tanker Grounding (Earthing) dùng để trung hòa điện khi đổ xăng dầu vào bồn. Ảnh: Thành Luân.
Hệ thống Road Tanker Grounding (Earthing) dùng để trung hòa điện khi đổ xăng dầu vào bồn. Ảnh: Thành Luân.

Các câu hỏi về tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao bạn bỗng dưng tăng cân?

Các Hình Ảnh Về tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích


Các hình ảnh về tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về tại sao xe bồn phải treo thêm sợi xích từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment