Tại sao vết thương của người bệnh đái tháo đường lâu lành?

Bài viết Tại sao vết thương của người bệnh đái tháo đường lâu lành? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao vết thương của người bệnh đái tháo đường lâu lành? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao vết thương của người bệnh đái tháo đường lâu lành?”

18-09-2010

Chồng tôi bị tiểu đường 10 năm rồi không biết là bị type nào. Nghe nói người bị tiểu đường đứt tay lâu lành, xin hỏi bác sĩ nguyên nhân nào gây ra như thế. Chồng tôi hay bị run nhiều khi lả mồ hôi, mệt. Xin hỏi đó có phải biến chứng không? 

Trả lời: Chào chị, chúng tôi xin được trao đổi cùng chị một số thông tin sau: phân loại đái tháo đường chia thành:

– Đái tháo đường típ 1 hay còn gọi đái tháo đường phụ thuộc insulin

– Đái tháo đường típ 2 hay còn gọi đái tháo đường không phụ thuộc insulin

– Đái tháo đường típ LADA hay còn gọi đái tháo đường típ 1,5 hoặc đái tháo đường tự miễn khởi phát muộn ở người trưởng thành, đái tháo đường do nguyên nhân khác…..

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao khi bị sốt xuất huyết, tiểu cầu lại giảm?

Sự phân loại này dựa trên tuổi khởi phát bệnh, sự hiện diện các kháng thể, nồng độ C peptid trong máu, tình trạng đáp ứng với thuốc viên, quá trình theo dõi đáp ứng điều trị và dựa trên nhiều yếu tố khác nữa. Do đó chị muốn biết chồng chị bị đái tháo đường típ nào tốt nhất chị nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ đang theo dõi điều trị cho chồng chị sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Người bệnh đái tháo đường bị vết thương, hay nhiễm trùng sẽ lâu lành hơn người bình thường vì khi đường máu quá cao do đường huyết cao sẽ làm cơ thể giảm khả năng chống lại vi trùng, sự lên mô hạt cũng kém dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành. Ngoài ra còn một nguyên nhân làm cho vết thương lâu lành là do người mắc bệnh tiểu đường, lượng đường máu cao gây ức chế các hoạt động chống vi khuẩn của cơ thể. Chồng chị hay bị run vã mồi hôi có thể là triệu chứng hạ đường máu hoặc là triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật một trong những biến chứng của bệnh đái tháo đường. Do đó trường hợp chồng chị nên khám bác sĩ và nên thử đường máu khi có triệu chứng mệt vã mồi hôi để xác định chẩn đoán.

Thân ái!

BS. NGUYỄN THỊ THU MAI – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

Các câu hỏi về tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao bạn bị chuột rút?

Các Hình Ảnh Về tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương


Các hình ảnh về tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về tại sao tiểu đường lại lâu lành vết thương từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment