Tại sao trong Tây Du Ký Quan Âm lại không thể thành Phật được, hãy xem tiền thân của người là ai mà đến Như Lai cũng phải kiêng nể vài phần

Bài viết Tại sao trong ‘Tây Du Ký’ Quan Âm lại không thể thành Phật được, hãy xem tiền thân của người là ai mà đến Như Lai cũng phải kiêng nể vài phần thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao trong ‘Tây Du Ký’ Quan Âm lại không thể thành Phật được, hãy xem tiền thân của người là ai mà đến Như Lai cũng phải kiêng nể vài phần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao trong ‘Tây Du Ký’ Quan Âm lại không thể thành Phật được, hãy xem tiền thân của người là ai mà đến Như Lai cũng phải kiêng nể vài phần”

Số lần Quan Âm Bồ Tát xuất hiện trong “Tây Du Ký” cực kỳ nhiều, là một trong những người được coi là hỗ trợ chính trong con đường đi lấy kinh của thầy trò Đường Tăng. Trư Bát Giới và Sa Tăng đều nhờ sự chỉ điểm của Quan Âm Bồ Tát mới bước vào con đường đi lấy kinh, làm đồ đệ của Đường Tăng. Ngoài ra thì vòng Kim Cô và ba sợi lông mao của Tôn Ngộ Không cũng đều xuất phát từ Quan Âm Bồ Tát. Mục đích đi lấy Kinh đầu tiên chính là để phổ độ chúng sinh, truyền bá kinh Phật tới phương Đông, để Phật giáo được phát triển rộng rãi, đối với Phật giáo mà nói thì đây là một điều vô cùng quan trọng.

Mọi Người Cũng Xem   Lợi ích của việc đắp mặt nạ. Có nên đắp mặt nạ mỗi ngày không?

quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

Trong ‘Tây Du Ký’ Quan Âm Bồ Tát là người xuất hiện nhiều nhất trong con đường đi lấy Kinh của thầy trò Đường Tăng.

Sau khi lấy kinh thành công, Tôn Ngộ Không và Đường Tăng đều trở thành Phật, trong khi đó Quan Âm Bồ Tát đóng vai trò là một trong những người chỉ đường, dẫn hướng suốt cả hành trình lại không được bất kỳ sắc phong, ban thưởng gì. Địa vị của Bồ Tát trong Phật giáo chỉ đứng dưới Phật, vậy tại sao Bồ Tát không thể thành Phật? Vậy thì phải xem xét đến tiền thân của bà là ai mà đến Như Lai cũng phải kiêng nể vài phần.

quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

Sau hành trình đi lấy Kinh thành công, thầy trò Đường Tăng đều được thành Phật nhưng người có công chỉ đường dẫn lối như Quan Âm Bồ Tát lại không được ban thưởng gì cả.

Thực ra tuy Quan Âm Bồ Tát được gọi là Bồ Tát, địa vị xem như có thể so với Như Lai Phật Tổ. Quan Âm Bồ Tát và Như Lai Phật Tổ đều là một trong ngũ phương ngũ lão, không hề có sự phân chia cao thấp. Chỉ là trong nội bộ Phật giáo, đẳng cấp của Phật cao hơn Bồ Tát. Nhưng điều này lại không có bất kỳ ý nghĩa gì đối với Quan Âm Bồ Tát, vì dựa theo tư cách, kinh nghiệm và thực lực mà nói, Quan Âm Bồ Tát hoàn toàn có thể trở thành Phật.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao không mở được file PDF| Khắc phục đọc file PDF - thethao360.vn

quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

Dù không được là Phật nhưng địa vị của Quan Âm Bồ Tát có thể coi ngang với Như Lai Phật Tổ.

Sở dĩ không trở thành Phật là vì bà đã từng thể rằng sẽ phổ độ chúng sinh. Vì thế, Quan Âm Bồ Tát tiếp xúc rất nhiều với trần gian, đây chính là điều khiến bà không thích hợp để trở thành Phật không dục vọng, không nhu cầu. Tương tự vậy còn có Địa Tạng Vương Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng là cao nhân nơi cửa Phật, ngài từng nói rằng ngày nào địa ngục chưa trống rỗng thì thề rằng ngày đó không thành Phật, muốn siêu độ cho tất cả những vong hồn, lúc đó mới rời khỏi địa phủ.

quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

Vì lời hứa phổ độ chúng sinh mà Quan Âm Bồ Tát phải thường xuyên xuống trần thế, không thích hợp nơi cửa Phật bất dục bất cầu.

Trong “Tây Du Ký” cũng không khó để có thể nhận ra, các vị thần tiên khi gặp Bồ Tát thì đều cực kỳ cung kính, bao gồm cả Phật Tổ Như Lai cũng phải kiêng nể vài phần. Có thể thấy địa vị thực tế của Quan Âm Bồ Tát đã vượt qua đẳng cấp Bồ Tát từ lâu. Ngay cả Trấn Nguyên Tử – Ông tổ của địa tiên Ngũ Trang Quan mà Phật Tổ Như Lai còn không coi ra gì. Có thể thấy địa vị của Quan Âm Bồ Tát lớn đến mức nào. Đối với Quan Âm Bồ Tát mà nói, danh lợi đã không còn quan trọng nữa, mức độ bà được tôn sùng đã vượt qua cả Phật Tổ Như Lai.

image Xem thêm

 • quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

  Vẫn sống khỏe mạnh, Quan Âm Bồ Tát trong Tây Du Kí đã được khán giả lập bàn thờ, ngày ngày hương khói nghi ngút

 • quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

  Nhặt sạn phim Hoa ngữ: Đồng hồ xuất hiện trong Tây Du Ký, thời xưa đã sử dụng điện thoại

 • quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

  ‘Đường Tăng’ phim Tây du ký chật vật kiếm tiền ở tuổi 58

 • quan âm bồ tát, tây du ký, đường tăng, tôn ngộ không

  ‘Đường Tăng’ trong bản Tây du ký 1965 đã qua đời ở MỹCác câu hỏi về tại sao quan âm bồ tát không thành phật


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao quan âm bồ tát không thành phật hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao quan âm bồ tát không thành phật ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao quan âm bồ tát không thành phật Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao quan âm bồ tát không thành phật rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Hay quên và mất tập trung có phải là bệnh?

Các Hình Ảnh Về tại sao quan âm bồ tát không thành phật


Các hình ảnh về tại sao quan âm bồ tát không thành phật đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tại sao quan âm bồ tát không thành phật tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về tại sao quan âm bồ tát không thành phật từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment