Tại sao trong quá trình lớn lên ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần?

Bài viết Tại sao trong quá trình lớn lên ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao trong quá trình lớn lên ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao trong quá trình lớn lên ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần?”

Vì sao ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần để lớn lên

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Tại sao trong quá trình lớn lên ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết của Hoatieu.vn.

1. Tại sao trong quá trình lớn lên ấu trùng tôm phải lột xác nhiều lần?

A. Vì lớp vỏ mất dần canxi, không còn khả năng bảo vệ.

B. Vì chất kitin được tôm tiết ra phía ngoài liên tục.

C .Vì lớp vỏ cứng rắn cản trở sự lớn lên của tôm.

D. Vì sắc tố vỏ ở tôm bị phai, nếu không lột xác thì tôm sẽ mất khả năng nguỵ trang.

Giải thích: Trong quá trình lớn lên, tôm phải lột xác nhiều lần vì đặc điểm của tôm là có lớp vỏ kitin rắn chắc, không đàn hồi, không lớn lên cùng cơ thể, ngăn cản sự lớn lên. Vì vậy muốn lớn lên chúng phải lột xác để thay đổi lớp vỏ kitin phù hợp với hình dạng mới hơn.

2. Ấu trùng tôm là gì?

Tôm post hay còn gọi là tôm ấu trùng, tôm giống thông thường, kích cỡ của tôm post quy định ngày tuổi của chúng. Ví dụ như PL 10 là con giống đã trải qua giai đoạn biến thái hoàn chỉnh, tôm post lúc này là 10 ngày tuổi. Trong thời gian này con giống đã hoàn thành quá trình phát triển hình thái và sinh lý của ấu trung tôm. Quá trình ương tôm post chuẩn sẽ được hoàn tất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tôm post với 2 yếu tố chính như chất lượng đàn tôm bố mẹ, thông qua thời gian, kỹ thuật sinh sản, nuôi ương tôm và cả quá trình vận chuyển giống. Để có thể duy trì, đồng thời nâng cao chất lượng tôm post trước hết cần có những hiểu biết về các yếu tố ảnh hưởng nhằm điều khiển hoặc hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của các yếu tố này.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao tư bản Pháp tập trung vốn vào việc lập đồn điền cao su và (Miễn phí)

2. tại sao tôm phải lột xác nhiều lần?

Phải lột xác nhiều lần bởi vì lớp vỏ có chất kitin cứng rắn bao bọc không lớn lên cùng cơ thể được.

Tôm phải lột xác nhiều lần vì:

  • Lớp vỏ kitin rất nặng và cứng khiến cơ thể tôm khó di chuyển.
  • Lớp vỏ không lớn lên cùng cơ thể.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Các câu hỏi về tại sao tôm phải lột xác nhiều lần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tôm phải lột xác nhiều lần hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tôm phải lột xác nhiều lần ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tôm phải lột xác nhiều lần Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tôm phải lột xác nhiều lần rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tôm phải lột xác nhiều lần


Các hình ảnh về tại sao tôm phải lột xác nhiều lần đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao tiền điện tăng vọt?

Tham khảo thêm kiến thức về tại sao tôm phải lột xác nhiều lần tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về tại sao tôm phải lột xác nhiều lần từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment