Tại sao tóc lại đổi màu khi bạn già đi?

Bài viết Tại sao tóc lại đổi màu khi bạn già đi? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao tóc lại đổi màu khi bạn già đi? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao tóc lại đổi màu khi bạn già đi?”

Tại sao tóc lại đổi màu khi bạn già đi? - 1

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao màu tóc năm bạn 2 tuổi lại khác màu tóc năm bạn 20 tuổi chưa? Với nhiều người, tóc chúng ta thường sẽ trở nên đậm màu hơn trong thời niên thiếu và trưởng thành, và không hề bất thường khi một người có mái tóc màu vàng nhạt sau đó sẽ chuyển sang màu vàng đất hoặc màu nâu nhạt khi họ trưởng thành.

Vậy tại sao lại thế? Xét cho cùng, nếu tóc bạn là sản phẩm của bộ gien của bạn, có lẽ bạn sẽ mong là nó không đổi màu suốt cuộc đời. Hoặc ít nhất là cho đến khi tóc bắt đầu bạc.

Điều đó phụ thuộc vào melanin và chính xác trong cơ thể bạn chứa bao nhiêu melanin. Melanin là một thuật ngữ chung cho một nhóm sắc tố kiểm soát màu tự nhiên của da, tóc và mắt chúng ta.

Mọi Người Cũng Xem   Cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng - Nha Khoa Đông Nam®
Người tóc đỏ thường có mức độ sắc tố pheomelanin cao hơn.
Người tóc đỏ thường có mức độ sắc tố pheomelanin cao hơn.

Có hai loại melanin cụ thể cùng nhau quyết định màu tóc tự nhiên của chúng ta, là eumelanin và pheomelanin. Eumelanin chịu trách nhiệm về độ tối của màu tóc, nghĩa là người có nhiều eumelanin thì thường tóc sẽ có màu nâu đậm hoặc màu đen. Mặt khác, pheomelanin, tác động đến sắc ấm của màu tóc. Do vậy, những người tóc đỏ sẽ có nhiều pheomelanin hơn những người tóc màu tro.

Tổng lượng melanin và tỉ lệ giữa eumelanin và pheomelanin của mỗi người là độc nhất và được quyết định hoàn toàn bởi bộ gen. Đó là thứ quyết định màu tóc tự nhiên của bạn.

Nhưng đây mới là điều thú vị. Có những gen liên quan đến việc sản sinh melanin và do đó, chúng có thể ảnh hưởng đến màu tóc của chúng ta. Những gien này hoạt động và ngừng hoạt động tại những thời điểm khác nhau trong đời – đó chính là lí do màu tóc thay đổi khi chúng ta già đi.

Thông thường, mái tóc chúng ta sẽ trở nên tối hơn vì số lượng eumelanin tăng khi chúng ta già đi (cho đến khi tóc bắt đầu bạc). Và vì một số gien không hoạt động cho đến khi được kích thích bởi những hooc-môn lần đầu tiên được giải phóng ở tuổi dậy thì, có lẽ màu tóc tự nhiên “thật sự” của chúng ta sẽ không xuất hiện cho đến thời thanh niên.

Tóc không phải là đặc điểm duy nhất tự nhiên đổi màu khi bạn già đi – với khoảng 10 – 15% dân số, mắt họ cũng đổi màu.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao tin học là một ngành khoa học?

Lộc Xuân (Theo IFLScience)

Các câu hỏi về tại sao tóc có màu đỏ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tóc có màu đỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tóc có màu đỏ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tóc có màu đỏ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tóc có màu đỏ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tóc có màu đỏ


Các hình ảnh về tại sao tóc có màu đỏ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tại sao tóc có màu đỏ tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về tại sao tóc có màu đỏ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment