Tại sao tóc bị chẻ ngọn & Cách phục hồi chăm sóc tóc tại nhà • Hello Bacsi

Bài viết Tại sao tóc bị chẻ ngọn & Cách phục hồi chăm sóc tóc tại nhà • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao tóc bị chẻ ngọn & Cách phục hồi chăm sóc tóc tại nhà • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao tóc bị chẻ ngọn & Cách phục hồi chăm sóc tóc tại nhà • Hello Bacsi”

Tóc bị chẻ ngọn là gì?

Tóc bị chẻ ngọn thường xảy ra khi các đầu sợi tóc của bạn bị mất nước và hư hại do quá trình chăm sóc tóc hoặc các điều kiện ngoại cảnh tác động, sau đó sẽ làm tóc dần yếu đi đến mức bị đứt gãy. Tóc chẻ ngọn có thể khiến tóc trông xơ xác và khiến rụng tóc nhiều.

Mọi Người Cũng Xem   Tầng ozon là gì? Tác hại của hiện tượng thủng tầng ozon

Tại sao tóc bị chẻ ngọn?

Tóc chẻ ngọn xảy ra khi phần đuôi tóc trở nên khô, dễ gãy và xơ xác. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

Tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Môi trường khí hậu khắc nghiệt như: trời nhiều gió, thời tiết quá lạnh hoặc nóng, nắng, thời tiết khô, khí hậu ẩm ướt… dường như bất kể thời tiết như thế nào cũng đều làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

Và nếu bạn thường xuyên gội đầu, tạo kiểu tóc, vuốt ngược, ép phồng sẽ khiến phần ngọn tóc nhanh hư tổn khi tiếp xúc với khí hậu môi trường.

tại sao tóc bị chẻ ngọn? do thời tiết khắc nghiệt

Tại sao tóc bị chẻ ngọn? Do hóa chất trong các sản phẩm nhuộm tóc

Để thay đổi diện mạo, nhiều người đã áp dụng phương pháp nhuộm tóc. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tóc nhanh chóng yếu đi và khiến tóc dễ bị hư tổn, chẻ ngọn. Bạn cũng cần hiểu rằng nhuộm tóc không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng tóc chẻ ngọn, mà tóc sẽ trở nên chẻ ngọn nếu như bạn không biết cách chăm sóc tóc đúng cách ngay sau quá trình nhuộm.

Sau khi nhuộm tóc tại salon, tóc sẽ dễ trở nên khô và gãy rụng nhiều hơn. Đây là lúc bạn cần chăm sóc tóc bằng cách tạo độ ẩm cho tóc và bảo vệ tóc chắc khỏe để giảm tình trạng chẻ ngọn.

Mọi Người Cũng Xem   Nam giới uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Thường xuyên sử dụng các kỹ thuật chăm sóc tóc như sấy tóc, ép tóc và uốn tóc

Tương tự như nhuộm tóc, duỗi tóc hoặc uốn tóc bằng hóa chất sẽ làm phá vỡ đáng kể cấu trúc của tóc, đồng thời tóc cũng trở nên yếu và dễ bị hư tổn. Khi tóc bị khô quá mức, phần đuôi tóc có thể trở nên xơ xác, khiến tóc luôn trong tình trạng rối bù với các sợi tóc rẽ ra theo các hướng khác nhau. Ngoài ra, tạo kiểu tóc bằng nhiệt cũng làm tóc bạn yếu đi đáng kể. Nhiệt độ cao khiến tóc bị căng và mất đi độ ẩm cần thiết, đồng thời tóc trở nên khô và yếu dần theo thời gian.

Với rất nhiều người sử dụng các sản phẩm tóc hàng ngày, tình trạng chẻ ngọn là điều phổ biến. Hầu hết mọi người đều sẽ phải đối mặt với tình trạng tóc chẻ ngọn vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.

tại sao tóc bị chẻ ngọn? do duỗi tóc

Các câu hỏi về tại sao tóc chẻ ngọn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tóc chẻ ngọn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tóc chẻ ngọn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tóc chẻ ngọn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tóc chẻ ngọn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách đổi tên Facebook đúng chuẩn không bị ngược

Các Hình Ảnh Về tại sao tóc chẻ ngọn


Các hình ảnh về tại sao tóc chẻ ngọn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về tại sao tóc chẻ ngọn tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về tại sao tóc chẻ ngọn từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment