Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn?

Bài viết Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn?”

Khi không khí lạnh tràn về, nhiệt độ giảm xuống và đột nhiên bạn liên tục hắt hơi và ho. Tại sao lại như vậy? Và bạn có thể làm gì để ngăn ngừa?

Sau đây, tiến sĩ Neha Vyas, bác sĩ chuyên về y học gia đình của Cleveland Clinic sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn? - ảnh 1

Tại sao trời chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn?

Shutterstock

Thời tiết lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Trước tiên, cần phân biệt sự thay đổi nhiệt độ không khiến bạn bị cảm, nhưng những thay đổi về điều kiện thời tiết có thể khiến bạn bị cảm, tiến sĩ Vyas nói.

Mọi Người Cũng Xem   Câu hỏi phỏng vấn:

Và có 3 yếu tố chính dẫn đến số ca cảm lạnh gia tăng khi thời tiết chuyển lạnh.

Không khí khô hơn

Mùa đông khiến không khí lạnh hơn, khô hơn và điều đó tạo điều kiện cho vi rút xâm nhập vào cơ thể nhanh hơn, tiến sĩ Vyas nói.

Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn? - ảnh 2

Khi không khí khô hơn, bạn có thể không cảm thấy khát nhưng điều quan trọng là phải duy trì lượng nước đầy đủ

Shutterstock

Dễ nhiễm bệnh hơn

Khi không khí trở nên lạnh hơn, góp phần làm suy yếu hệ thống miễn dịch của mọi người, dẫn đến dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Tiếp xúc

Bên cạnh việc tiếp xúc với không khí lạnh, còn có sự tiếp xúc với những người bệnh khác.

Khi thời tiết lạnh hơn, mọi người có xu hướng ở trong nhà nhiều hơn với nhiều người hơn và điều đó tạo cho vi rút có nhiều cơ hội lây lan hơn.

Tiến sĩ Vyas nói, trong nhà sẽ có nhiều mầm bệnh hơn và độ thông thoáng không tốt bằng ngoài trời.

Mùa đông cũng là mùa cao điểm của một số loại vi rút, đặc biệt là cúm, thường không tồn tại được trong những tháng ấm, theoCleveland Clinic.

Cách phòng bệnh khi thời tiết thay đổi

Mặc dù không bao giờ có thể hoàn toàn ngăn ngừa nhiễm bệnh, nhưng bạn có thể làm rất nhiều điều để bảo vệ bản thân và giảm nguy cơ mắc bệnh.

n

Đeo khẩu trang: Thói quen bắt nguồn từ thời kỳ đại dịch và có thể mang lại lợi ích to lớn về sau là đeo khẩu trang.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao giáo viên cần phải phát triển năng lực nghề nghiệp

Tiến sĩ Vyas nói, tốt nhất là nên đeo khẩu trang trong nhà, đặc biệt là khi ở gần một nhóm người mà bạn chưa biết rõ về tình trạng miễn dịch hoặc tiêm chủng của họ.

Giữ ấm: Một thói quen hữu ích khác là đảm bảo cơ thể luôn ấm, đặc biệt là khi phải ra ngoài trời. Tiến sĩ Vyas nói, cơ thể mất rất nhiều nhiệt từ đầu, ngón tay, ngón chân, tai, mũi và miệng, nên cần phải che kín những chỗ này để duy trì độ ấm và bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể, theo Cleveland Clinic.

Giữ đủ nước: Khi không khí khô hơn, bạn có thể không cảm thấy khát nhưng điều quan trọng là phải duy trì lượng nước đầy đủ, tiến sĩ Vyas lưu ý.

Vai trò của dinh dưỡng: Cần duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, với nhiều trái cây tươi, rau quả và chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh.

Những thói quen tốt khác: Sau đây là 4 điều tiến sĩ Vyas khuyên bạn nên tập thành thói quen để giữ sức khỏe khi thời tiết chuyển lạnh:

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 và vắc xin ngừa cúm

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm

Ngủ nhiều

Ở trong nhà khi bị cảm.

Thực hiện các biện pháp này giúp bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi bị bệnh và tránh được chu kỳ truyền vi rút cảm lạnh hoặc cúm liên tục trong nhiều tuần liền.Các câu hỏi về tại sao thời tiết lạnh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thời tiết lạnh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thời tiết lạnh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thời tiết lạnh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thời tiết lạnh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thời tiết lạnh


Các hình ảnh về tại sao thời tiết lạnh đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao thời tiết lạnh tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về tại sao thời tiết lạnh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment