Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tại sao Thanos lại xóa sổ 1 nửa dân số thế giới mà không phải là gấp đôi tài nguyên lên - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tại sao Thanos lại xóa sổ 1 nửa dân số thế giới mà không phải là gấp đôi tài nguyên lên

Bài viết Tại sao Thanos lại xóa sổ 1 nửa dân số thế giới mà không phải là gấp đôi tài nguyên lên thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao Thanos lại xóa sổ 1 nửa dân số thế giới mà không phải là gấp đôi tài nguyên lên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao Thanos lại xóa sổ 1 nửa dân số thế giới mà không phải là gấp đôi tài nguyên lên”
Game4V Phim-Truyện

Tại sao Thanos lại xóa sổ 1 nửa dân số thế giới mà không phải là gấp đôi tài nguyên lên

Phim-Truyện08/11/2021
TIN LIÊN QUAN
  • Những hình ảnh của dự án MMO Marvel bị hủy bỏ được hé lộ
  • Dự án MMO Marvel đã bị hủy bỏ
  • Tại sao Xbox từ chối các trò chơi Marvel độc quyền?

Mặc dù đã ra mắt được nhiều năm, nhưng Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame vẫn để lại rất nhiều ấn tượng đáng nhớ đối với người xem.

Thanos và cú búng tay chết chóc đã khiến một nửa sự sống trong vũ trụ bị “bay màu”

Một trong những ấn tượng đó là phản diện chính của cả 2 phần phim – Gã Titan Điên Thanos. Hắn được biết đến như một cơn ác mộng của nhân loại, kẻ đã từng chiến thắng trước các Avengers hùng mạnh và ra tay xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ. Kể từ lúc phim được ra mắt đến nay, có rất nhiều tranh luận về hành động xóa sổ một nửa sự sống của Thanos, có người cho rằng đó là sự cứu rỗi, nhưng cũng có người cho rằng đó là sự điên rồ và cố chấp. Và cũng có người thắc mắc rằng tại sao Thanos không nhân đôi số lượng tài nguyên, thậm chí là tạo ra nguồn tài nguyên vô hạn, thay vì xóa sổ một nửa sự sống? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu lí do tại sao Thanos lại chọn xóa sổ bớt sự sống một cách cực đoan thay vì tạo ra thêm rất nhiều tài nguyên cho tất cả hành tinh trong vũ trụ.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao sốc mất nước do tiêu chảy cấp lại nguy hiểm?

Nội dung

  • 1. 1. Lí do đến từ chính lời nói của Thanos
  • 2. 2. Đá vô cực chỉ có thể biến đổi vật chất chứ không thể tạo ra được vật chất mới
  • 3. 3. Quy luật cung và cầu trong kinh tế học
  • 4. 4. Động lực đến từ nỗi đau của sự mất mát
    • 4.1. Tạm kết

1. Lí do đến từ chính lời nói của Thanos

Thanos giải thích với Gamora rằng tại sao mình lại muốn xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ

Trong Avengers: Infinity War, Thanos đã giải thích với con gái nuôi của mình là Gamora rằng “Vũ trụ này hữu hạn, nguồn lực và tài nguyên của nó cũng là hữu hạn. Nếu ta cứ ngó lơ, rồi mọi thứ cũng sẽ lụi tàn.”. Theo lời của Thanos, ta có thể hiểu như sau. Những tài nguyên trong vũ trụ là hữu hạn, nhưng các sinh vật và chủng loài thì có thể sinh sôi nảy nở không ngừng. Dù cho tài nguyên có nhiều đến chừng nào, thì cũng sẽ bị các sinh vật sống khai thác và sử dụng hết. Đến lúc đó, tất cả các hành tinh trong vũ trụ sẽ bị diệt vong vì nguồn tài nguyên và lương thực đã bị cạn kiệt hoàn toàn.

2. Đá vô cực chỉ có thể biến đổi vật chất chứ không thể tạo ra được vật chất mới

Sáu viên đá vô cực hoạt động dựa theo định luật bảo toàn năng lượng

“Vật chất không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, mà chúng chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác.”. Định luật vật lý này chính là định luật bảo toàn năng lượng, nó dường như không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Lấy ví dụ đó là viên đá ở thể rắn, nhưng nếu để tan chảy thì nó sẽ trở thành thể lỏng là vũng nước, với nhiệt độ môi trường nóng thì vũng nước đó sẽ bốc hơi và trở thành hơi nước, được gọi là thể khí. Thì cách mà sáu viên đá vô cực của Thanos hoạt động cũng như vậy. Điều này được thể hiện rõ nhất đó chính là khi Thanos thực hiện cú búng tay, các sinh vật sống, đối với trái đất thì là loài người, họ không bị tan biến hoàn toàn. Họ chỉ bị biến thành cát bụi. Trong Avengers: Endgame, khi Giáo sư Hulk thực hiện cú búng tay, những người bị tan biến trước đây đã từ cát bụi trở lại thành dạng người. Nói đơn giản nhất, là Thanos không xóa sổ một nửa sự sống, mà hắn chỉ biến một nửa sự sống thành cát bụi mà thôi.
Nên chúng ta sẽ không thể nói là Thanos tự tạo ra nguồn tài nguyên vô hạn cho các hành tinh trong vũ trụ được, hắn sẽ phải biến đổi những vật chất có sẵn để trở thành nguồn tài nguyên mới, nhưng với sự sinh sôi nảy nở và phát triển của các sinh vật sống, tài nguyên rồi cũng sẽ cạn kiệt, đến lúc này cũng sẽ chẳng còn vật chất nào có sẵn để mà biến đổi thành tài nguyên được.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân và cách khắc phục khi không dùng được mã Freeship trên Shopee

3. Quy luật cung và cầu trong kinh tế học

Nếu như cung vượt cầu, hoặc ngược lại, thì xã hội sẽ sụp đổ do nền kinh tế mất đi sự cân bằng

Cung và cầu là hai thứ sẽ phải luôn song hành với nhau để xã hội có thể ổn định được. Cung quyết định cầu và cầu quyết định cung, nếu một trong hai thứ vượt trội, lấn át thứ còn lại sẽ tạo ra sự mất cân bằng. Nếu như nguồn tài nguyên được Thanos tạo ra vô hạn, đến lúc đấy, số lượng cung đã lớn hơn số lượng cầu trong cả vũ trụ, điều này sẽ gây ra sự bất ổn định với nền kinh tế và dẫn đến sự sụp đổ của các hành tinh.

4. Động lực đến từ nỗi đau của sự mất mát

Nỗi đau đến từ sự mất mát sẽ khiến những người còn sống đoàn kết hơn bao giờ hết

Trong Avengers: Endgame, chúng ta được thấy hình ảnh thế giới sau cú búng tay của Thanos. Những người còn lại đã phải chịu nỗi đau chung đó là mất đi người thân, nhưng điều đó sẽ khiến họ đoàn kết hơn và giảm bớt những nguy cơ gây ra sự cạnh tranh và mâu thuẫn. Mặt khác, việc Thanos xóa sổ một nửa sự sống đi, là vì hắn muốn cho những người còn lại có cơ hội để phát triển tối ưu hơn, và giúp cho nền văn của minh nhân loại đến gần hơn với một tầm cao mới.

Mọi Người Cũng Xem   Siêu âm đo độ mờ da gáy có biết trai hay gái, khám ở đâu và chi phí

Tạm kết

Đó là những phân tích về lí do tại sao Gã Titan Điên Thanos lại chọn việc xóa sổ một nửa sự sống thay vì tạo ra nguồn tài nguyên vô hạn cho toàn bộ vũ trụ. Cho đến giờ, vẫn có rất nhiều tranh luận về hành động đó của hắn là đúng hay sai. Liệu bạn có nghĩ rằng đó là sự cứu rỗi và đánh đổi, hay đó chỉ là sự điên rồ và cố chấp của Thanos?

#Avengers Endgame #avengers: infinity war #marvel #Thanos #theory


Các câu hỏi về tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ


Các hình ảnh về tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về tại sao thanos muốn tiêu diệt nửa vũ trụ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment