Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tại sao sao chổi có đuôi - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tại sao sao chổi có đuôi

Bài viết Tại sao sao chổi có đuôi thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao sao chổi có đuôi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao sao chổi có đuôi”
Tại sao sao chổi có đuôi. Bách Khoa Tri Thức

Hình minh họa: Tại sao sao chổi có đuôi. Bách Khoa Tri Thức

(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu nhìn qua một viễn vọng kính, sao chổi có đầu và có đuôi. Đầu là một đám mây khổng lồ gồm khí cháy gọi là “coma” của sao chổi. Đầu coma bề ngang đo được hơn 1.609.300 cây số. Khí của nó nhẹ đến nỗi “gió” từ mặt trời thổi bay đi. Đuôi của sao chổi chỉ hình thành khi đám khí của nó bị gió của mặt trời thổi lui.

Khi một sao chổi đến gần mặt trời, đuôi của nó càng ngày càng phình ra vì áp lực của gió mặt trời càng gia tăng. Khi sao chổi ấy tiến xa mặt trời vào không gian lạnh giá, áp lực của gió mặt trời vẫn tiếp tục thổi mạnh vào đám khí của nó. Do đó, cái đuôi của sao chổi luôn luôn phình ra về phía mặt trời.

Mọi Người Cũng Xem   Y tế - Giáo dục

Một điểm sáng nhỏ đôi khi có thể được nhìn thấy ở trung tâm của đầu coma. Điểm sáng ấy được gọi là “hạt nhân” của sao chổi. Các nhà thiên văn nghĩ rằng hạt nhân ấy giống như một quả bóng tuyết, vừa bẩn vừa vĩ đại, đó là một hỗn hợp các tố chất bụi và nước đá, làm thành một quả cầu đường kính chừng một cây số.

Trên đường đi quanh mặt trời, hầu hết các sao chổi quay theo một quĩ đạo hình bầu dục bị kéo dài ra, gần giống như hình một điếu xì gà. Một vòng quĩ đạo mất tới gần hằng ngàn năm.

Độ chừng ba hay bốn lần một thế kỷ, một sao chổi tiến sát mặt trời đến nỗi cái đuôi cháy sáng của nó được trông thấy một cách dễ dàng. Chúng ta có thể thấy sao chổi chỉ khi nào sao chổi ấy ngẫu nhiên tiến sát mặt trời. Sức nóng của mặt trời sau đấy đã biến khối băng trong nhân thành khí. Bức xạ của mặt trời đi xuyên qua chất khí ấy và làm ion hóa chúng.


Từ Khóa:

Tại sao sao chổi có đuôi || Bách Khoa Tri Thức || Khám phá thế giới
Các câu hỏi về tại sao sao chổi lại có đuôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao sao chổi lại có đuôi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao sao chổi lại có đuôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao sao chổi lại có đuôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao sao chổi lại có đuôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao sao chổi lại có đuôi


Các hình ảnh về tại sao sao chổi lại có đuôi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tại sao sao chổi lại có đuôi tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về tại sao sao chổi lại có đuôi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment