Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Điều gì xảy ra khi pin bị chai? Cách phục hồi pin iPhone bị chai - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Điều gì xảy ra khi pin bị chai? Cách phục hồi pin iPhone bị chai

Bài viết Điều gì xảy ra khi pin bị chai? Cách phục hồi pin iPhone bị chai thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Điều gì xảy ra khi pin bị chai? Cách phục hồi pin iPhone bị chai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Điều gì xảy ra khi pin bị chai? Cách phục hồi pin iPhone bị chai”


Về bản chất, pin Lithium-ion sẽ xuống cấp theo thời gian – chai pin, bao gồm cả những quả pin trong những chiếc iPhone bạn đang sử dụng. Pin bị chai có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin sử dụng cũng như hiệu năng. Sau những vấn đề lớn mà Apple phải đối mặt trong xử lý pin trên iPhone, còn được gọi là “Batterygate”, công ty đã cung cấp cho người dùng thông tin về dung lượng pin ngay trên thiết bị của mình.

Mặc dù là vậy, nhiều người dùng vẫn lo lắng không rõ quả pin trên chiếc iPhone của mình có đang “chai” một cách “bình thường”? Làm thế nào để hạn chế chai pin? Cách phục hồi pin iPhone bị chai là gì?

Điều gì xảy ra nếu pin chai?

Thật sự thì có cách nào phục hồi pin iPhone bị chai không?

Thật sự thì có cách nào phục hồi pin iPhone bị chai không?

Apple cho biết, quả pin bị xuống cấp hay bị chai khi còn không đến 80% dung lượng pin ban đầu khi mua máy. Khi dung lượng pin khả dụng thấp, hiệu năng và thời gian sử dụng giảm. Trong một vài trường hợp, những ứng dụng đòi hỏi hiệu năng cao, ngốn pin nhiều, có thể khiến cho chiếc iPhone bị tắt nguồn đột ngột nếu mọi yêu cầu sử dụng chạm ngưỡng.

Mọi Người Cũng Xem   Thẻ ATM Agribank bị khóa nguyên nhân do đâu? Khi thẻ bị khóa phải làm sao?

Dĩ nhiên, Apple đã sử dụng phương án dự phòng để ngăn chặn việc tắt máy ngẫu nhiên: Điều chỉnh hiệu năng. Bằng cách giảm đi hiệu năng thiết bị, Apple đảm bảo nhu cầu pin giảm thiểu, giảm nguy cơ tắt máy ngẫu nhiên. Apple cũng cho phép người dùng tắt đi trình quản lý điện năng, không làm ảnh hưởng hiệu năng. Nhưng điều này sẽ làm cho chiếc iPhone có thể bị tắt nguồn ngẫu nhiên nhiều hơn. 

Người dùng cần phải lựa chọn và buộc phải hy sinh tính năng này để có được tính năng kia, tùy theo nhu cầu của mình. Vậy có cách nào phục hồi pin iPhone bị chai không?

✅ Xem thêm :

Mức chai pin như thế nào gọi là “bình thường”?

Pin bị chai ảnh hưởng đến hiệu năng và thời lượng pin sử dụng

Pin bị chai ảnh hưởng đến hiệu năng và thời lượng pin sử dụng

Trên thực tế, gần như không có cách nào để theo dõi tốc độ suy giảm pin, chai pin “bình thường” là bao nhiêu. Điều này là bởi vì có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng, dùng máy thế nào, dùng cho việc gì. Apple cho biết, một chiếc smartphone có chu kỳ sạc vào khoảng 500 thì quả pin lúc này còn lại vào khoảng 80%. Trong đó, nếu mỗi tháng pin bị chai 1% được đánh giá là điều bình thường.

Điều này xảy ra khi bạn sử dụng máy liên tục mỗi ngày, sạc đầy pin và dùng hết. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, độ chai pin phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nên các con số chỉ dừng lại ở ước chừng. Như vậy, nói đến đây có lẽ bạn đã biết được có cách nào phục hồi pin iPhone bị chai hay không rồi, rõ ràng là chúng ta chỉ có thể hạn chế tối đa (sẽ được nói bên dưới) chứ không thể lấy lại những gì đã mất.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao cần phải chăm sóc khách hàng cũ?

✅ Xem thêm :

Yếu tố ảnh hưởng đến chai pin

Biết các yếu tố làm chai pin sẽ giúp chủ động phòng tránh chai pin nhanh

Biết các yếu tố làm chai pin sẽ giúp chủ động phòng tránh chai pin nhanh

Dưới đây là một số yếu tố làm pin chai, biết được chúng sẽ giúp chúng ta chủ động hơn khi sử dụng điện thoại, bảo trì cho điện thoại nhằm kéo dài thời lượng pin và tuổi thọ của quả pin.

Về cơ bản, khi dùng điện thoại, pin sẽ giảm, bạn sẽ phải sạc, chu kỳ sạc sẽ được tính và theo thời gian pin sẽ chai đi. Những ứng dụng và dịch vụ “ngốn” nhiều năng lượng như dịch vụ vị trí (Location Services) hay Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) chính là những “thủ phạm” hàng đầu.

Bên cạnh đó, điện thoại quá nóng khi sạc có thể làm hỏng pin, còn nếu không hỏng pin thì cũng làm giảm tuổi thọ và dung lượng tổng thể của pin qua thời gian. Mẹo nhỏ ở đây là khi sạc, nên tháo ốp lưng ra và không sạc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong môi trường nhiệt độ quá cao.

Một số người dùng cho hay pin bị chai nhanh hơn khi sử dụng củ sạc nhanh USB-C, trong khi những người khác cho rằng bỏ sạc quá lâu mà không rút điện khiến cho pin hao hụt nhanh hơn.

✅ Xem thêm : tại sao phải nhịn tiểu khi chuyển phôi

Mẹo tiết kiệm pin

Người dùng có thể mang ốp lưng tích hợp sạc dự phòng, sạc dự phòng hoặc thay pin mới khi pin chai quá nặng

Người dùng có thể mang ốp lưng tích hợp sạc dự phòng, sạc dự phòng hoặc thay pin mới khi pin chai quá nặng

Biết được cách làm việc của chu kỳ sạc, chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ pin khi giữ cho pin không hao hụt quá nhanh. Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm pin cần nắm:

  • Chỉnh độ sáng màn hình thấp nhất có thể, chỉ mở sáng khi thật sự cần
  • Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất
  • Dùng Safari thay vì ứng dụng bên thứ 3 như Chrome hay Firefox
  • Tắt đi làm tươi ứng dụng trong nền
  • Tắt dịch vụ vị trí
  • Tùy chỉnh thời gian tải email chậm lại
  • Kiểm tra ứng dụng nào hao pin, gỡ bỏ nếu không dùng nữa
  • Nếu dùng Spotify hay Apple Music, nghe nhạc qua Wi-Fi thay vì mạng 3G/4GLTE, tải nhạc về máy nghe Offline là tốt nhất
Mọi Người Cũng Xem   Sơn Tùng M-TP ‘sẽ chủ động ngưng phát hành video’ sau tranh cãi - BBC News Tiếng Việt

Xem thêm: Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOSCác câu hỏi về tại sao pin iphone nhanh chai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao pin iphone nhanh chai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao pin iphone nhanh chai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao pin iphone nhanh chai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao pin iphone nhanh chai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao pin iphone nhanh chai


Các hình ảnh về tại sao pin iphone nhanh chai đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao pin iphone nhanh chai tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về tại sao pin iphone nhanh chai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment