Tại sao phi công không được để râu, có sẹo trên người?

Bài viết Tại sao phi công không được để râu, có sẹo trên người? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao phi công không được để râu, có sẹo trên người? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao phi công không được để râu, có sẹo trên người?”

Ngoài những quy định chặt chẽ về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ngoại hình, nhiều hãng hàng không còn yêu cầu phi công của mình không được phép để râu hoặc có sẹo trên cơ thể. Tại sao?

Nhiều hãng hàng không trên thế giới có quy định rất chặt chẽ, nghiêm cấm phi công để râu. Điều này xuất phát từ việc khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, nếu phi công có râu, mặt nạ dưỡng khí không thể ôm khít mặt. Với tình huống đó, các phi công phải là người cần tỉnh táo nhất để kịp thời ứng phó cũng như cứu sống hành khách.

keywords
Nhiều hãng hàng không quy định phi công không được để râu.

Bên cạnh râu, các phi công cũng không được phép đeo bất cứ thứ gì trên mặt khiến họ không thể đeo mặt nạ đúng cách. Điều này sẽ khiến họ gây nguy hiểm cho chính mình và cho cả hành khách trên chuyến bay.

Mọi Người Cũng Xem   Cô đặc là gì? Cấu tạo, nguyên lý vận hành của một số thiết bị cô đặc

Ngoài ra, một quy định khác đó là trên người phi công không được có sẹo hoặc sẹo quá to.

Tại sao phi công không được để râu, có sẹo trên người? - 2

Càng lên cao, áp lực không khí càng xuống thấp. Ở điều kiện này, cơ thể con người sẽ “nở” ra, khiến các vết sẹo dễ bị “rách”. Những vết sẹo càng lớn, khả năng chịu áp lực càng nhỏ. Trong trường hợp máy bay gặp sự cố về máy nén khí, những vết sẹo không đủ khả năng chống lại áp lực sẽ bị nứt ra và chảy máu.

Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp xấu nhất. Còn thông thường tại buồng lái máy bay và cabin đều là những phòng kín với áp lực được cân bằng giống như không khí ở độ cao 2000 m so với mực nước biển nên không gây nguy hiểm với người có sẹo.

keywords
Những quy định trên xuất phát từ vấn đề an toàn cho chuyến bay.

Những quy định phía trên không phải hãng bay nào cũng áp dụng. Một số hãng hàng không vẫn chấp nhận cho phi công của mình nuôi râu, miễn là mặt nạ dưỡng khí hoạt động bình thường, hoặc quy định cụ thể về độ lớn của vết sẹo.

Phát hiện du khách Trung Quốc giả tàn tật sang Việt Nam ăn xin

Phát hiện du khách Trung Quốc giả tàn tật sang Việt Nam ăn xin

Trước đó, những nghi phạm này có thời gian lưu trú ở Thái Lan. Sau khi hết hạn visa, cả nhóm tiếp tục sang Malaysia và Việt Nam hành nghề ăn xin.

Mọi Người Cũng Xem   Tai biến gây mê: Vì sao bệnh nhân hạ thân nhiệt trong mổ?

Theo Dân Trí – nguồn: BACác câu hỏi về tại sao phi công không được sâu răng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phi công không được sâu răng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phi công không được sâu răng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phi công không được sâu răng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phi công không được sâu răng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phi công không được sâu răng


Các hình ảnh về tại sao phi công không được sâu răng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tại sao phi công không được sâu răng tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về tại sao phi công không được sâu răng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment