Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Vì sao kỹ năng thuyết trình lại quan trọng đối với sinh viên hiện nay? - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Vì sao kỹ năng thuyết trình lại quan trọng đối với sinh viên hiện nay?

Bài viết Vì sao kỹ năng thuyết trình lại quan trọng đối với sinh viên hiện nay? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Vì sao kỹ năng thuyết trình lại quan trọng đối với sinh viên hiện nay? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vì sao kỹ năng thuyết trình lại quan trọng đối với sinh viên hiện nay?”


Kỹ năng thuyết trình quan trọng như nào trong cuộc sống? Bạn có thể nắm bắt được các bí quyết kỹ năng thuyết trình đỉnh cao chưa? Hãy cùng theo dõi bạn viết dưới dây của chúng tôi nhé!

Trong cuộc sống thì chúng ta đều thường xuyên phải sử dụng kỹ năng mềm liên quan đến thuyết trình về các vấn đề trong công việc, xã hội, tình yêu, và đặc biệt là trong thời gian học tập. 

Thuyết trình không còn là từ ngữ xa lạ mà đối với các bạn sinh viên nữa, không ít các bạn đã từng chứng kiến nhiều bài thuyết trình của mình chỉ là lên đọc, giọng thì run run và thậm chí đọc còn sai chính tả. Hãy đặt bản thân vào hoàn cảnh là người nghe thì bạn sẽ cảm thấy bị tra tấn, không thấy được giá trị từ bài thuyết trình. Các bạn là sinh viên, các bạn là tỷ phú thời gian, bạn hãy tập luyện kỹ năng thuyết trình thật tốt và điều đó sẽ giúp cho bạn có được kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn.

Khái niệm về kỹ năng thuyết trình

Khái niệm về kỹ năng thuyết trình

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn sinh viên nhận thấy rằng được tầm quan trọng của việc thuyết trình trong học hành cũng như trong cuộc việc sau này.

I. Kỹ năng thuyết trình là gì?

✅ Xem thêm : tại sao smart tv samsung không vào được youtube

1. Thế nào được gọi là kỹ năng thuyết trình?

Trong thời đại hiện nay thì chúng ta đều thường xuyên phải sử dụng đến kỹ năng mềm về các vấn đề liên quan đến công việc, xã hội, tình yêu, và đặc biệt là trong quá trình học tập. 

✅ Xem thêm : tại sao pin máy tính nhanh hết

2. Kỹ năng thuyết trình quan trọng có những nội dung gì?

Đặc biệt trong khi thuyết trình, tư thế và cử chỉ tay cũng rất quan trọng. Tay là “vũ khí” rất lợi hại trong thuyết trình và giao tiếp. Với cử chỉ tay giúp bổ trợ, minh họa sinh động cho lời nói.

Mọi Người Cũng Xem   TẠI SAO TỎI ĐEN BỊ ĐẮNG VÀ CÓ NÊN ĂN KHÔNG ?

Nhưng những hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến người khác gây mất tập trung, thiện cảm không tốt như là:

 • Hai tay đan che sau thắt lưng
 • Khoanh tay và hai tay che trước ngực
 • Chắp hai tay sau lưng
 • Đút tay vào túi quần
 • Tay chỉ trỏ vào người khác

Kỹ năng mềm thuyết trình chính là một bước nhảy không thể thiếu trên con đường bước đến sự thành công. Thuyết trình là một kỹ năng khó tuy nhiên hoàn toàn có thể rèn luyện được.

✅ Xem thêm :

II. Tầm quan trọng của thuyết trình đối với sinh viên hiện nay

Kỹ năng thuyết trình chính là một kỹ năng khó nhưng hoàn toàn có thể tập luyện được. Để nhận thấy được tầm quan trọng của bài thuyết trình, thì hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo các kỹ năng mềm hàng đầu hiện nay. Đối với mong muốn giúp các bạn trẻ và đặc biệt là các bạn học sinh/sinh viên có được những kiến thức bổ ích, những kỹ năng thuyết trình tiếng anh, hiện tại các đơn vị có mở khóa học: Kỹ năng thuyết trình đỉnh cao.

Ngay từ bây giờ hãy trang bị cho bản thân mình kỹ năng thuyết trình, để thành công trong học tập, công việc và trong cuộc sống. Hãy để 123job giúp cho bạn có được kỹ năng thuyết trình đỉnh cao.

Thuyết trình có 3 vai trò quan trọng như sau:

 • Thuyết trình chính là một công cụ thể hiện kỹ năng giao tiếp vô cùng hiệu quả.
 • Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò to lớn với sự thành công của mỗi cá nhân.
 • Thuyết trình như là một nghề tạo ra thu nhập cao.

Bạn đang là một sinh viên và bạn mong muốn mình sẽ là nhà lãnh đạo, bạn mong muốn sẽ có thu nhập cao và bạn muốn ai cũng phải nể phục bạn thì hãy rèn luyện cho bản thân kỹ năng thuyết trình tiếng anh. Đó là điều thực tế nhất mà bạn có thể chuẩn bị cho tương lai của mình. Chính vì vậy, rèn luyện kỹ năng mềm về thuyết trình sẽ giúp cho mình mỗi ngày rút ngắn con đường đi đến thành công của bạn. Bởi điều quan trọng chính là, bạn càng thuyết trình giỏi thì bạn càng dễ thuyết phục người khác. Và đó cũng là hình ảnh mà hầu hết những người đạt đến các vị trí lãnh đạo cần phải có.

✅ Xem thêm :

II. Làm sao để cải thiện kỹ năng thuyết trình tốt hơn 

Cách để cải thiện kỹ năng thuyết trình tốt hơn? 

Cách để cải thiện kỹ năng thuyết trình tốt hơn?

✅ Xem thêm : tại sao sốt xuất huyết lại đau đầu

1. Tạo mối liên kết với người nghe và cho họ thấy nhiệt huyết của bạn

Những người thuyết trình giỏi nhất cho rằng yếu tố quan trọng để có một buổi thuyết trình hiệu quả chính là mối liên kết giữa bạn và người nghe. Cách tốt nhất để tạo được “sợi dây” đó là hãy cho họ thấy niềm đam mê và sự nhiệt huyết của bạn.

Bên cạnh đó, hãy nở nụ cười và dùng ánh mắt để kết nối với khán giả của bạn nhiều hơn. Khi mỉm cười và nhìn vào mắt ai đó thì bạn sẽ bị thu hút sự tập trung của họ vào bạn và điều bạn đang nói đến. Hành động này sẽ khiến bạn giảm đi sự lo lắng vì nó tạo ra cảm giác như bạn đang thuyết trình cho một người, chứ không phải cả một đám đông lớn.

✅ Xem thêm :

2. Tập trung vào điều khán giả cần biết

 • Khi chuẩn bị bài thuyết trình thì bạn hãy nghĩ đến điều mà khán giả cần biết hay muốn biết, chứ không phải là điều bạn có thể trình bày.
 • Khi bạn thuyết trình, bạn cũng cần duy trì tập trung và trả lời hồi đáp với những phản ứng của khán giả. Một người thuyết trình thành công sẽ luôn cố trình bày sao cho dễ hiểu và có sự tương tác nhất định với khán giả.
Mọi Người Cũng Xem   Hãy cứu “lá phổi xanh”

✅ Xem thêm :

3. Nguyên tắc đơn giản: Hãy tập trung vào thông điệp cốt lõi

Khi bạn lên kế hoạch để thuyết trình, hãy đặt cho mình những câu hỏi:

 • Điều cốt lõi để mọi người có thể nhớ đến trong bài thuyết trình tiếng anh này là gì?
 • Đối với thông điệp mang tính “chìa khóa” này, bạn hãy trình bày nó thật đơn giản và súc tích nhất có thể.
 • Một số chuyên gia khuyên bạn không nên dùng quá 15 từ để diễn giải các “từ khóa” quan trọng. Nếu những gì bạn định nói mà không liên quan đến các thông điệp chính thì hãy lược bỏ chúng đi.

✅ Xem thêm : tại sao phải tập thể dục giữa giờ

4. Hãy có một phần mở màn ấn tượng

Phần mở đầu trong bài thuyết trình sẽ rất quan trọng. Thông thường thì mọi người sẽ thấy hứng thú nếu bạn mở đầu một cách vui vẻ. Vì thế, thay vì tốn nhiều thời gian giới thiệu bản thân một cách đơn điệu, hãy khuấy động bầu không khí và khiến mọi người trở nên thoải mái. Gợi ý hay dành cho bạn chính là chuẩn bị sẵn một mẩu chuyện nhỏ thú vị có liên quan đến chủ đề bạn sẽ đề cập.

✅ Xem thêm :

5. Luôn ghi nhớ công thức 10-20-30 khi chuẩn bị tài liệu thuyết trình

Đây là một mẹo nhỏ từ chuyên gia Guy Kawasaki – là người góp phần tạo nên thành công của Apple. Ông nói rằng, các trang trình chiếu trên máy tính (slide) thì nên được chuẩn bị như sau:

 • Bài thuyết trình không nên chuẩn bị quá 10 slides
 • Thời gian thuyết trình không quá 20 phút
 • Nên sử dụng khổ chữ từ size 30 trở lên
 • Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất. Bởi vì làm theo điều này sẽ giúp bạn tránh được việc “nhồi nhét” quá nhiều thông tin một lúc vào 1 slide.

Thật ra, mục đích của các tài liệu khi trình chiếu cũng chỉ để hỗ trợ cho người thuyết trình mà thôi. Một tài liệu hay đó là khi nó trở nên vô dụng và mất thú vị nếu thiếu đi người diễn giải. Bạn hãy luôn chắc rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình những mảnh giấy ghi chú vừa lòng bàn tay để phòng khi “quên bài”, nhưng mà bởi vậy đừng để mất điểm khi cứ nhìn chăm chăm vào đó.

✅ Xem thêm : tại sao thuốc diệt cỏ không làm chết lúa

6. Hãy là người kể chuyện thú vị

Những câu chuyện kể sẽ giúp thu hút sự chú ý của người nghe và dễ dàng để ghi nhớ. Nếu bạn có thể lồng ghép các câu chuyện thú vị vào bài thuyết trình thì các khán giả sẽ cảm thấy dễ đồng cảm và nhớ các vấn đề chính tốt hơn sau bài thuyết trình đó.

✅ Xem thêm : tại sao ráy tai có màu đen

7. Đừng quên giọng nói

So với các yếu tố khác nhau thì giọng nói chính là yếu tố ít gây ảnh hưởng nhất, chính vì vậy bạn nên cần sự hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, một giọng nói rõ ràng và truyền cảm sẽ khiến người nghe dễ tiếp nhận và thuyết phục hơn. Khi bạn đang thuyết trình thì hãy nhấn nhá và điều chỉnh tốc độ nói cùng âm vực của bạn ở những điểm quan trọng mà khán giả cần phải ghi nhớ.

Mọi Người Cũng Xem   Thận ứ nước khi mang thai nhi nguy hiểm không, nguyên nhân tại sao? - Tâm Minh Đường

✅ Xem thêm : tại sao phải làm sạch da mặt

8. Hãy tận dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể sẽ là một “phương tiện” giúp bạn truyền tải hiệu quả các thông điệp của bạn đến người nghe để dù cho họ có dùng ngôn ngữ gì cũng có thể hiểu được nội dung bạn đang muốn truyền tải đến. Khi bạn thuyết trình tiếng anh thì hãy thể hiện mình là một con người cởi mở và tự tin. Bạn nên di chuyển xung quanh sân khấu với bước chân chậm rãi và giữa người nghe để gia tăng sự tương tác tốt nhất với khán giả.

Kỹ năng thuyết trình là kỹ năng mềm rất quan trọng vì chúng giúp người nói truyền đạt được thông tin thú vị nhất

Kỹ năng thuyết trình là kỹ năng mềm rất quan trọng vì chúng giúp người nói truyền đạt được thông tin thú vị nhất 

Bạn tuyệt đối không nên khoanh tay trước ngực và vòng tay sau lưng hay cho tay vào túi quần… vì tất cả hành động đó đều vô tình “tố giác” bạn là một người bảo thủ, rụt rè và thiếu sự tự tin vào phần thuyết trình của mình.

✅ Xem thêm :

9. Thư giãn, hít thở sâu và tận hưởng

Nếu luôn “dọa” mình bằng ý nghĩ “Thuyết trình thật khó”, vì vậy bạn sẽ không thể bình tĩnh và thư giãn được. Một cách hiệu quả cho vấn đề này chính là bạn có thể tập trung vào nhịp thở trước khi trình bày bài thuyết trình. Bạn cũng đừng quên việc duy trì nhịp thở đều đặn trong suốt quá trình thuyết trình.

✅ Xem thêm : tại sao phát wifi mà máy khác không bắt được

III. Kết luận

Việc cải thiện kỹ năng thuyết trình của bạn sẽ không thể trong một ngày một đêm, mà sẽ mất rất nhiều thời gian công sức và sự nỗ lực từ bạn. Bạn thực hiện theo các thủ thuật đã nêu trong bài viết này thì dần dần sẽ không chỉ kỹ năng thuyết trình tiếng anh trước đám đông của bạn sẽ được nâng cao mà bạn còn có nhiều khả năng để trở thành một người thuyết trình mà khán giả sẽ yêu thích và tạo dựng được thương hiệu cá nhân mang tính tích cực trong mắt tới mọi người xung quanh.Các câu hỏi về tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình


Các hình ảnh về tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về tại sao phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment