Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tại sao cần phát triển bản thân? - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tại sao cần phát triển bản thân?

Bài viết Tại sao cần phát triển bản thân? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao cần phát triển bản thân? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao cần phát triển bản thân?”


Tại sao cần phát triển bản thân, nó mang lại cho bạn giá trị gì? Phát triển bản thân cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn tốt hơn về nhiều mặt trong cuộc sống và bạn sẽ luôn cảm thấy tự do cả về thể chất lẫn tinh thần.

Phát triển bản thân mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. 

Nếu bạn không phát triển, bạn sẽ đi lùi lại so với những người khác. Về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy bản thân thiệt thòi hơn rất nhiều, bạn sẽ không thể phát triển được công việc cũng như sự nghiệp của mình. Hãy phát triển bản thân trước khi phản triển công việc và sự nghiệp kinh doanh bạn nhé!

Dưới đây là 10 lợi ích rõ ràng nhất mà phát triển bản thân đã mang lại cho mình, bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng lợi ích này ngay và luôn nhé.

#1 Tăng nhận thức về bản thân

Trước đây, mình dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về người khác và lắng nghe những câu chuyện của họ. Lâu dần, những câu chuyện buồn cũng khiến mình cảm thấy tiêu cực hơn.

Giá như mình dành nhiều thời gian hơn cho bản thân vào lúc đó thì mình đã không phải nuối tiếc nhiều thứ.

Tuy nhiên, bây giờ, mình đã hiểu bản thân hơn và mình cảm thấy dù trước đây có như thế nào thì bản thân của hiện tại vẫn là quan trọng nhất. Không phải bản thân của quá khứ hay trong tương lai mà chính là ở hiện tại.

Tự nhận thức về bản thân – điểm mạnh, điểm yếu và những điều bạn muốn – là bước đầu tiên trong “hành trình” phát triển và hoàn thiện bản thân.

Nếu bạn không biết điểm mạnh thì làm sao bạn có thể phát triển chúng? 

Nếu bạn không biết điểm yếu thì làm sao bạn có thể khắc phục chúng?

Nếu bạn không biết bản thân muốn gì thì làm sao bạn đạt được chúng?

Vì vậy, điều quan trọng nhất để phát triển bản thân chính là không bao giờ mất “liên lạc” với chính mình.

tăng nhận thức về bản thân

✅ Xem thêm : tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

#2 Khắc phục điểm yếu

Mặc dù việc xác định điểm mạnh khá quan trọng trong quá trình hoàn thiện bản thân nhưng bạn cũng cần phải đối mặt với những điểm yếu của mình.

Mọi Người Cũng Xem   Mẹo sửa lỗi không thể mở File PPT, PPTX trên PowerPoint

Bạn đừng xấu hổ về những điểm yếu đó (vì ai cũng có điểm yếu cả), hãy xem đó như là những khó khăn cần giải quyết và cố gắng cải thiện chúng từng ngày.

Biến điểm yếu thành điểm mạnh không phải là điều dễ dàng nhưng không phải là không thế. Khi bạn hiểu rõ bản thân, bạn sẽ biết cách để khắc phục điểm yếu chỉ cần bạn tự phát triển và dành thời gian nhiều hơn cho bản thân mà thôi.

Bạn có thể dành thời gian cho bản thân bằng cách ngồi thiền hoặc bất kỳ phương pháp nào mà bạn thích. Tin mình đi, bạn sẽ khá thích thú và thoải mái khi biết cách dành thời gian cho bản thân đấy.

khắc phục điểm yếu

✅ Xem thêm : tại sao rau ngót bị xoăn lá

#3 Cải thiện sức khỏe tinh thần

Dù ở khía cạnh nào, phát triển bản thân luôn giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần. Bạn sẽ thoải mái hơn, vui vẻ hơn và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Khi phát triển, bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, điều này giúp bạn “giải quyết” cảm xúc và những vấn đề còn vướng mắc trong suy nghĩ tốt hơn và bạn sẽ sống tích cực hơn.

Tại sao nhiều người vừa làm việc đã cảm thấy căng thẳng, stress? Nhưng tại sao nhiều người làm rất nhiều việc trong một ngày lại luôn vui vẻ và lạc quan?

Vì khi phát triển bản thân, bạn hiểu rõ bản thân nhiều hơn, bạn biết khi nào bạn cần nghỉ ngơi và thư giãn, giới hạn của bản thân đến đâu và điều chỉnh công việc để phù hợp.

Thật ra, những yếu tố khiến bạn căng thẳng đều có thể được giải quyết khi bạn hiểu rõ bản thân mình.

Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian cho bản thân hơn để cải thiện tốt sức khỏe tinh thần của bạn nhé.

cải thiện sức khỏe tinh thần

✅ Xem thêm : tại sao phải liên kết giữa các bảng

#4 Cải thiện các mối quan hệ

Bạn có muốn ở bên cạnh một người suốt ngày chỉ biết “than thân trách phận” hay quá bi quan về cuộc sống?

Nếu có thì bạn ở bên cạnh họ vì điều gì? Tội nghiệp họ ư?

Trước đây, mình khá bi quan về hầu hết mọi mặt trong cuộc sống, luôn đổ lỗi cho người khác và sống khá tiêu cực.

Nhưng khi mình tìm đến sách và bắt đầu “hành trình” phát triển bản thân để sống tích cực hơn thì mình những mối quan hệ của mình đã được cải thiện hơn rất nhiều cả về chất lượng lẫn số lượng.

Khi bạn nỗ lực phát triển bản thân, bạn sẽ biết cách cải thiện các mối quan hệ xung quanh. Đó là điều mình đã học được trong quá trình tự phát triển.

Đúng, bạn có quyền bi quan và tiêu cực nhưng chỉ trong một khoảnh khắc nào đó thôi bạn nhé. Vì nếu không, cuộc sống của bạn sẽ khá khó khăn và khá buồn chán đấy.

cải thiện các mối quan hệ

✅ Xem thêm :

#5 Ra quyết định tốt hơn

Bạn đã bao giờ rất muốn làm điều gì đó nhưng lại phân vân suy nghĩ và quyết định không làm vì sợ bản thân làm không đủ tốt?

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao tủ lạnh lâu đông đá và cách khắc phục nhanh gọn

Chúng ta thường khá thiếu tự tin vào khả năng của bản thân và thường xuyên phân vân giữa các quyết định quan trọng.

Phát triển bản thân giúp bạn có thêm sự tự tin vào bản thân cũng như kinh nghiệm mà bản thân có sẵn để đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tự tin có tự chủ nhé, nếu quá tự tin thì bạn sẽ dễ tự kiêu căng đấy. Thật ra, ranh giới giữa tự tin và tự kiêu rất mỏng manh nên bạn hãy kiểm soát sự tự tin của mình nhé.

ra quyết định tốt hơn

✅ Xem thêm : tại sao phô mai bị đắng

#6 Có mục tiêu rõ ràng hơn

Mục tiêu trong 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm… mà bạn muốn đạt được là gì?

Khi bạn chưa có một mục tiêu rõ ràng, bạn cũng chẳng biết bản thân muốn gì hay sẽ làm gì.

Đó là khoảng thời gian mình thấy khá lãng phí vì chỉ tập trung vào những điều vô ích.

Khi mình nhận ra điều đó và bắt đầu đọc sách, tham gia các khoá học để phát triển bản thân hơn thì mình đã dần có một mục tiêu rõ ràng.

Tuy không hoàn thành được 100% mục tiêu đã đặt ra nhưng mình đã thấy được sự tiến bộ của bản thân và mình khá hài lòng với những gì đã đạt được.

Còn bạn thì sao?

có mục tiêu rõ ràng hơn

✅ Xem thêm : tại sao sạc pin samsung không vào

#7 Khơi dậy tinh thần tự học

Mình chưa từng thấy ai thành công mà không tự học cả. Mỗi người sẽ có cách học khác nhau nhưng mục đích cuối cùng vẫn là sở hữu kiến thức và kỹ năng cần có.

Khi phát triển bản thân, bạn sẽ có xu hướng muốn học tự học thêm một điều gì đó có thể là học đàn, đánh cờ, kỹ năng hay một ngôn ngữ mới…

Lúc này, bạn sẽ không còn cảm giác chán nản khi tự học nữa mà sẽ dành một ít thời gian trong ngày để phát triển kỹ năng mới.

Thật sự, nhiều năm trước mình rất sợ viết hay nói chuyện với người lạ vì mình nghĩ bản thân không đủ vốn từ để viết hay nói những lời hay ý đẹp.

Nhưng mình nhận ra rằng điểm nào yếu thì mình sẽ cố gắng khắc phục bằng cách học và làm nó. 

khơi dậy tinh thần tự học

✅ Xem thêm :

#8 Tăng năng suất làm việc

Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh

Trước đây, mình luôn nghĩ rằng chỉ có làm việc chăm chỉ mới có nhiều tiền và càng chăm chỉ bao nhiêu thì mình sẽ có nhiều tiền bấy nhiêu.

Bạn thấy suy nghĩ đó đúng hay sai?

Thật ra, nó không đúng cũng không sai, nó chỉ đúng ở một khía cạnh nào đó thôi.

Sức người có hạn nên nếu bạn chỉ biết chăm chỉ làm việc mà không suy nghĩ đến cách làm hay phương pháp làm việc tối ưu thì bạn chỉ kiếm được số tiền hữu hạn.

Phát triển bản thân đã giúp mình biết được điều này. Bây giờ, mình luôn tìm cách để tối ưu công việc nhất có thể để vừa tiết kiệm thời gian và công sức vừa đạt hiệu quả công việc tốt hơn.

tăng năng suất làm việc

✅ Xem thêm : tại sao sạc iphone bị giật

Mọi Người Cũng Xem   Phong tục tập quán mẹ cần biết: tại sao phải cúng đầy tháng?

#9 Tăng cường khả năng tự chữa lành

Tự chữa lành ở đây có nghĩa là gì?

Tự chữa lành có nghĩa là bạn tự hồi phục tinh thần khi gặp chuyện đau buồn và không bị ảnh hưởng (hoặc ít ảnh hưởng) bởi những điều tiêu cực đến từ môi trường bên ngoài.

Mình không phải là người quá mạnh mẽ để “đứng dậy” khi gặp chuyện không may nhưng bây giờ mình đã biết cách tự chữa lành sau một biến cố gì đó.

Không phải là mình không đau buồn nhưng mình biết cách để sự đau buồn đó không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.

Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất mà mình cảm nhận được khi phát triển bản thân.

tăng cường khả năng tự chữa lành

✅ Xem thêm :

#10 Thêm động lực

Nhiều bạn của mình luôn làm việc dựa vào 2 chữ “động lực”.

Nhưng lúc không có động lực thì sao?

Bạn đoán đúng rồi đấy, không có động lực thì sẽ chán nản, không muốn làm việc gì cả dù là việc đơn giản nhất.

Có một sự thật khá thú vị là chúng ta luôn thiếu động lực trong hầu hết thời gian.

Bạn thử đếm lại xem số ngày hay số giờ bạn có động lực là bao lâu?

Rất ít phải không?

Vì vậy, nếu bạn là một người làm việc nhờ vào động lực thì bạn sẽ rất dễ chán nản trong phần lớn thời gian.

Nhưng bạn hãy yên tâm nhé, phát triển bản thân giúp bạn luôn biết cách tự tạo động lực cho bản thân và bạn sẽ dễ dàng cảm thấy năng lượng hơn rất nhiều đấy.

thêm động lực

✅ Xem thêm : tại sao phải mắc cầu chì vào dây pha

Kết luận

Đây là 10 lợi ích rõ ràng nhất mà mình đã cảm nhận được sau một thời gian phát triển bản thân về nhiều mặt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau và lợi ích nó mang lại cũng khác nhau.

Chính vì vậy, sau một thời gian phát triển, bạn hãy ngẫm lại xem bản thân đã có những thay đổi tích cực nào nhé.

Tin mình đi, dù chỉ phát triển mỗi ngày một chút thôi nhưng sau 1 năm, bạn sẽ cực kỳ kinh ngạc với sự phát triển của bản thân đấy.Các câu hỏi về tại sao phải phát triển bản thân


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải phát triển bản thân hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải phát triển bản thân ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải phát triển bản thân Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải phát triển bản thân rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải phát triển bản thân


Các hình ảnh về tại sao phải phát triển bản thân đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về tại sao phải phát triển bản thân tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao phải phát triển bản thân từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment