Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Bài giảng Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK và súng CKC - Tài liệu text - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Bài giảng Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK và súng CKC – Tài liệu text

Bài viết Bài giảng Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK và súng CKC – Tài liệu text thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Bài giảng Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK và súng CKC – Tài liệu text trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bài giảng Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK và súng CKC – Tài liệu text”


Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (801.48 KB, 42 trang )

GDQP

Giáo Viên: Nguyễn Văn Lộc

I. NGẮM BẮNGDQP

1. Khái niện về ngắm bắn

-tại sao phải ngắm bắn: Trong bắn súng, muốn bắn trúng mục tiêuphải ngắm bắn. Khi bắn đầu đạn chuyển động trong nòng súng rangoài không khí, ngay lập tức đầu đạn chịu tác động của không khí vàlực hút trái đất, tạo thành đường cong không cân đối, nên người bắnphải xác định góc bắn & hướng bắn để cho quỹ đạo đường đạn đi quađiểm bắn trúng trên mục tiêu.Đối với súng tiểu liên AK, ở cự li 50m; đầu đạn dần dần táchra khỏi đường phóng, đồng thời chuyểng động theo quán tÝnh.

GDQP

Vì vậy để đạn trúng một điểm trên mục tiêu, không thể đưanòng súng vào điểm định bắn mà phải hướng nòng súng chếch lêntrên 1 góc nhất định(góc bắn) để điểm trạm(điểm rơi) của đầu đạntrúng vào điểm định bắn trúng.

Nhấn vào đây(góc nẩy)

Su giat cua sung.exe

GDQP

Nếu gọi đường đạn là đường do trọng tâm đầuđạn vạch ra trong không gian, có thể hình dung làmột đường cong không cân đối đoạn đi lên bao giờcũng dài hơn đoạn đường đạn đi xuống

Đường đạn trong không gianDuong dan ngoai nong.exe

duong dan xoay.exe

Hoạt động của đầu đạn trong không khí

Daudan.wav.avi

GDQP

Để lấy hướng bắn và góc bắn nhanh chóng, chínhsác người ta làm sẵn bộ phận ngắm trên súng. Sau khingười bắn ước lượng được cự ly bắn, lấy thước ngắmtương ứng, dùng bộ phận ngắm vào mục tiêu, khi lấyđược đường ngắm chính xác thực hiện bóp cò. Làmnhư vậy gọi là ngắm bắn.Vậy: Ngắm là dóng súng vào mục tiêu, lấy góc bắn vàhướng bắn để đưa quỹ đạo đường đạn vào điểm địnhbắn.

Mọi Người Cũng Xem   Doanh nghiệp phải đóng kinh phí công đoàn khi có bao nhiêu người lao động? Doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn cơ sở thì có phải đóng kinh phí công đoàn không?

2, Thứ tự thực hành ngắmGDQP

– Lấy thước ngắm: Người bắn phải căn cứ vào cự ly từngười bắn đến mục tiêu là bao nhiêu mét, thực hiện độngtác lấy thước ngắm (lấy thước ngắm về tầm).Ví dụ: Cự ly 300m, lấy thước ngắm 3.Thực chất của bước này là tạo góc tương ứng giữađường ngắm và trụ nòng súng, tạo cho một góc bắn vềtầm khi bắn.- Lấy đường ngắm cơ bản: Thực chất là tạo cho súngmột góc bắm về tầm & hướng.

GDQP

Nội dung lấy đường ngắm cơ bản là dóng 1đường thẳng từ mắt người ngắm qua khe thuớcngắm đến điểm định ngắm, sao cho điểm đầungắm ở chính giữa và ngang bằng với 2 mép trêncủa thành khe ngắm (hoặc tâm lỗ ngắm) với điềukiện mặt súng không bị nghiêng. Việc lấy đườngngắm cơ bản có ý nghĩa quyết định đến tính chínhxác của góc bắn & hướng đối với mục tiêu.

* Cú th: Định nghĩa về ngắm bắnGDQP

– Đờng ngắm cơ bản:

* i vi thc ngm c khớ:

Đờng ngắm cơ bản là đờng thẳng từmắt ngời ngắm qua chính giữa mép trênkhe ngắm đến điểm chính giữa mép trênđầu ngắm.

GDQP

*với kính ngắm quang học:

Đường ngắm cơ bản là một đường thẳng từ mắt ngườingắm qua tâm kính nhìn tới giao điểm của vạch khấc tầm& hướng đã xác định với điều kiện kính phải sáng trònđều

Đường ngắm cơ bản với với kínhngắm quang học

Kính ngắm quang họcTTGDQP

+23

45

5

4

3

2

1

12

2

4

3

5

46

2,7

8

10

* Vy ta hiu thờm rng im ngm ỳngTTGDQP

Điểm ngắm đúng là điểm ngắm đã đợcxác định từ trớc sao cho khi ngắm vào đó đểbắn thì quỹ đạo đờng đạn đi qua điểm

TTGDQP

– Ly ờng ngắmđúng

TTGDQP

Là đờng ngắm cơ bản đợcdóng vào điểm đã đợc xác định vớiđiều kiện mặt súng phải thăngbằng.

3. Ảnh hưởng do và gió đến kết quả bắnTTGDQP

– Lấy sai đường ngắm cơ bản:

Lấy sai đường ngắm cơ bản là sai góc bắnvề tầm & hướng bắn đối với mục tiêu nghĩa là:Lấy thước ngắm không đúng, đỉnh đầu ngắmkhông ở chính giữa & ngang bằng với hai méptrên thành khe ngắm.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao lại học lịch sử?

TTGDQP

Nếu đầu ngắm cao hơn khe ngắm thì điểmtrạm trên mục tiêu cao hơn so với điểm định bắmtrúng.

TTGDQP

Nếu đầu ngắm thấp hơn khe ngắm thì điểmtrạm trên mục tiêu thấp hơn so với điểm định bắmtrúng.

TTGDQP

Nếu đầu ngắm cao hơn & lệch sang phải thìđiểm chạm trên mục tiêu cao & lệch sang phải sovới điểm định bắn trúng.

Mặt súng nghiêng

TTGDQP

Mặt súng là hiện tượng mép trên thành khe ngắm không //với mặt phẳng ngang. Khi bắn mặt súng nghiªng về bên nàothì đạn lệch về bên đó và thấp xuống.

§iÓm ng¾mTTGDQP

sai

-Lấy sai điểm ngắm: khibắm, ngắm sai điểm ngắmbao nhiêu thì điểm chạm trênmục tiêu sai lệch bấy nhiêu.Ví dụ: Khi người ngắmbắn sai so với điểm địnhngắm 5cm thì điểm sai là5cm so với điểm định bắntrúng.

Vì vậy trong quá trìnhngắm, mặc dù súng có rungđộng nhỏ, nếu người ngắmlấy đường ngắm cơ bảnđúng, đường ngắm đúngchuẩn xác, khi người bắnthực hành bóp cò kết thúcphát bắn, đạn vẫn trúng mục

MÆt sóng kh«ng th¼ng b»ngTTGDQP

* Tóm lại

Muốn bắn trúng phải thực hiện tốt cả 3 yếu tố sau- Có thước ngắm đúng- Có điểm ngắm đúng- Có đường ngắm đúng

– Ảnh hưởng của gió:+ Ảnh hưởng của gió dọc theo hướng bắn: Nếu gió xuôi theohướng bắn làm cho đầu đạn bay cao và xa hơn; nếu hướng gióngược chiều hướng bắn (hoặc ngang) làm cho đầu đạn thấp xuống,đạn gần hơn so với điểm định bắn trúng; nhưng đối với đạn súngBB thông thường có sơ tốc lớn (AKM:715m/s; RPĐ: 739m/s; súngđại liên PKMS: 825m/s) nếu bắn trong tầm bắn thẳng , ảnh hươnggió dọc là không đáng kể.-Ảnh hưởng của gió ngang sẽ làm đạn lệch hướng theo chiềuxuôi hướng gió;….Gió đi ngangĐầu đạn thấp

Luye nLX.exe

Độ lệch

Dat dan (2).exe

Hướng bắn

Huướng gió

(Ảnh hưởng của gió đối với đầu đạn khi bay trong không khí)

II. Tập ngắm chụm và ngắm trúng1. ý nghĩa, đặc điểm, yêu cầu.* ý nghĩa- Giúp ngời tập biết đợc mức độ chính xác đờngngắm của mình khi ngắm bắn, biết độ trúng vàchụm hoặc điểm ngắm sang phải, sang trái và cao,thấp .. để quá trình tập luyện, rèn luyện sửa chữa…- Giúp ngời chỉ huy biết đợc từng ngời mà chỉ đạogiúp đỡ trong quá trình tập luyện.* Đặc điểm- Đây là bớc tập cơ bản đầu tiên, đòi hỏi ngời họcphải có tính cụ thể, tỉ m, sự tập trung và độ chínhxác cao, dễ gây mệt mỏi.- ngời tập và ngời phục vụ phải phối hợp chặt chẽ,nhịp nhàng, nếu không kết quả thu đợc sẽ khôngchính xác.* Yêu cầu- Nắm chắc các yếu tố về ngắm bắn.

Mọi Người Cũng Xem   Uống thuốc tẩy giun vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

2. Cách tiến hành tập ngắm chụmTTGDQP

a. Công tác chuẩn bị:Súng, bao cát, bảng ngắm trúng, chụm có dángiấy trắng, đồng tiền di động, bút chì vót nhọn.

Bảng ngắm trúng, chụm

Bia đồng tiền

b. Cách tiến hànhTTGDQP

– Thứ tự tập:+ Người phục vụ: cắm bảng đã chuẩn bị, với cự ly 10 mtính từ tâm bệ đặt súng đến bảng ngắm; làm xong ngồisang phải hoặc trái, quay mặt vào bai bai phục vụ ngườitập ngắm, tay phải cầm đồng tiền di động thực hiện đặt vàovị trí nhất định trên bảng ngắm chụm.+ Người tập: làm động tác nằm chẩu bị bắn: Đặt súng trênbệ ở tư thế đã tháo băng đạn, người ngắm thực hành điềuchỉnh súng thẳng hướng bia & ngắm 1 tay chống cằm đểđầu đỡ rung động, 1 tay điều chỉnh súng đưa đường ngắmcơ bản và chính giữa vòng đen của đồng tiền ( chú ý khôngđược tỳ súng vào vai và không chỉnh súng để ngắm); khi đãlấy được đường ngắm, người ngắm hô (được)Các câu hỏi về tại sao phải ngắm bắn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải ngắm bắn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải ngắm bắn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải ngắm bắn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải ngắm bắn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải ngắm bắn


Các hình ảnh về tại sao phải ngắm bắn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tại sao phải ngắm bắn tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về tại sao phải ngắm bắn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment