Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tại Sao Cần Mã Hóa Dữ Liệu Hóa Đơn Điện Tử? - MIFI - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tại Sao Cần Mã Hóa Dữ Liệu Hóa Đơn Điện Tử? – MIFI

Bài viết Tại Sao Cần Mã Hóa Dữ Liệu Hóa Đơn Điện Tử? – MIFI thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại Sao Cần Mã Hóa Dữ Liệu Hóa Đơn Điện Tử? – MIFI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại Sao Cần Mã Hóa Dữ Liệu Hóa Đơn Điện Tử? – MIFI”


Mã hóa dữ liệu hóa đơn điện tử đang được ứng dụng rất nhiều trong thời đại ngày nay. Vậy lý do gì khiến mã hóa dữ liệu trở nên phổ biến đến vậy?

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà Internet mang lại cho nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, Internet cũng là nơi các thông tin hay dữ liệu cá nhân khi lưu chuyển trên không gian mạng có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. 

Khi đó, việc mã hóa dữ liệu là giải pháp hàng đầu nhằm bảo vệ dữ liệu an toàn. Tuy nhiên, mã hóa dữ liệu là gì, chức năng của nó ra sao, tôi sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây.

Mã hóa dữ liệu đang ngày càng phổ biến và phát triển.

Mã hóa dữ liệu đang ngày càng phổ biến và phát triển.

Mã hóa dữ liệu (Data Encryption) là quá trình biến đổi thông tin từ hình thái này sang hình thái khác nhờ các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn các truy cập bất hợp pháp từ những người không phận sự. 

Quá trình này khiến các thông tin dữ liệu thông thường (Plaintext) có thể đọc và hiểu được chuyển đổi sang thông tin không thể hiểu theo các cách thông thường. Người ta gọi dữ liệu lúc này đã bị mã hóa (Ciphertext). Lúc này, Chỉ những người có quyền truy cập vào khóa giải mã hoặc có mật khẩu mới có thể đọc dữ liệu.

Chức năng chính của mã hóa dữ liệu là bảo vệ thông tin cho cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta không thể đảm bảo bảo mật tuyệt đối các dữ liệu khỏi các cuộc tấn công của Hackers. 

Quá trình này giúp nâng cao tính xác thực phần nào đó, toàn vẹn thông tin và không thu hồi khi các dữ liệu được lưu chuyển qua nhiều “trạm” trên mạng Internet trước khi đến đích. Cụ thể:

  • Tính xác thực cho phép truy xuất nguồn gốc phát của dữ liệu;
  • Tính toàn vẹn đảm bảo dữ liệu không bị thay đổi  nội dung kể từ khi được gửi đi;
  • Tính không thu hồi: không cho phép người gửi hủy thao tác gửi dữ liệu.
Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước nghiêm trọng và cách xử lý triệt để

Hiện nay có 4 phương pháp mã hóa dữ liệu thông dụng nhất bao gồm:

Mã hóa dữ liệu cổ điển là một kỹ thuật đơn giản với tính an toàn không cao.

Mã hóa dữ liệu cổ điển là một kỹ thuật đơn giản với tính an toàn không cao.

Đây là kỹ thuật đơn giản và tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Người gửi và người nhận không cần tạo khóa bảo mật mà chỉ cần biết về thuật toán giải mã.

Phương pháp mã hóa dữ liệu này có tính an toàn không cao, đặc biết nếu một bên thứ 3 biết được thuật toán mã hóa thì khả năng lộ thông tin rất cao. Trường hợp bí mật thuật toán bị rò rỉ ra ngoài hoặc kẻ xấu có thể lần mò giải ra thuật toán thì việc mã hóa trở nên vô nghĩa.

Mã hóa một chiều được áp dụng khi chỉ mã hóa dữ liệu mà không cần giải mã lại thành Password thật. 

Chẳng hạn, khi bạn đăng nhập vào một trang Web, mật khẩu sẽ được chuyển thành một chuỗi ký tự dài bằng một kỹ thuật với tên gọi là Hash Function (hàm băm). Chuỗi này được lưu vào cơ sở dữ liệu thay vì mật khẩu thực. 

Trường hợp Hacker có đánh cắp dữ liệu thì chúng sẽ chỉ nhận diện được chuỗi ký tự khó hiểu trên thay vì mật khẩu. Trong mỗi lần đăng nhập, Hash Function sẽ xử lý mật khẩu thật thành chuỗi ký tự và so sánh với cái đã lưu trong cơ sở dữ liệu, nếu kết quả trùng khớp thì đăng nhập thành công và ngược lại.

Còn được gọi là mã hóa khóa công khai, thường dùng thuật toán RSA. Khi đó, nó sử dụng đến hai khóa khác nhau gồm: một khóa công khai (Public Key) và một khóa bí mật (Private Key). Dữ liệu được mã hóa bằng khóa mà ai cũng có thể có được là Public Key nhưng để giải mã được thì người nhận phải có Private Key. Tuy nhiên tốc độ mã hóa và giải mã của phương pháp này rất chậm.

Mã hóa đối xứng 256 bit là phương pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Mã hóa đối xứng 256 bit là phương pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Tôi cho rằng, mã hóa đối xứng là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, chỉ cần một Key giống nhau bạn đã có thể mã hóa và giải mã. Có hai thuật toán thường thấy trong kỹ thuật mã hóa này là DES và AES. 

Trong đó, DES xuất hiện từ năm 1977 và đến nay không còn sử dụng nhiều bằng AES.  Thuật toán AES dùng nhiều kích thước ô nhớ khác nhau để mã hóa dữ liệu, thông dụng nhất là 128-bit và 256-bit, có một số trường hợp lên tới 512-bit hoặc 1024-bit. Kích thước ô nhớ càng lớn càng khó phá mã, bù lại cần nhiều kỹ năng để giải mã và mã hóa hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao ông trời lại giúp Đăm Săn ma không giúp Mtao Mxây

Hiện nay, mã hóa 256 bit được dùng phổ biến hơn cả. Nó đề cập đến độ dài khóa của công nghệ mã hóa đối xứng, có nghĩa là khóa được tạo bởi 256 con số nhị phân (số 0 và số 1) và có 2256cách có thể kết hợp. 

Mã hóa 256-bit quá đủ để bảo vệ dữ liệu của bạn bởi ngay cả khi bạn sử dụng Tianhe-2 (MilkyWay-2), siêu máy tính nhanh nhất trên thế giới thì cũng sẽ mất hàng triệu năm để Crack mã hóa 256 bit.

Ngày nay, bảo mật thông tin là vấn đề hàng đầu đối với các doanh nghiệp và mã hóa dữ liệu là giải pháp vô cùng quan trọng để thực hiện được việc đó. Mã hóa dữ liệu giúp doanh nghiệp tránh bị lộ thông tin cho những người không liên quan hoặc sử dụng dữ liệu của mình cho các hành vi phi pháp. Bạn cũng có thể dùng mã hóa để bảo mật thông tin Email, di động, Bluetooth, các ứng dụng ngân hàng. 

Ngày nay, các dữ liệu tĩnh như hình ảnh, các tập tin lưu trong máy, ổ cứng hoặc cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp cũng được mã hóa để bảo toàn.

Các doanh nghiệp nên chú trọng bảo mật thông tin.

Các doanh nghiệp nên chú trọng bảo mật thông tin.

Hiện nay, sự thờ ơ của các lãnh đạo công ty đối với vấn đề bảo mật thông tin là nguyên nhân chủ chốt khiến các doanh nghiệp trở thành đối tượng của Hackers. Nhiều doanh nghiệp có nhận thức sai lầm rằng, họ không phải là một công ty dịch vụ tài chính, và họ không bao giờ trở thành mục tiêu của các Hackers. 

Vì vậy, họ rất chủ quan trong vấn đề bảo mật thông tin. Điều này khiến các Hackers dễ dàng đánh cắp dữ liệu quan trọng của họ. Việc bị đánh cắp hay rò rỉ thông tin sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho doanh nghiệp như: lộ thông tin của doanh nghiệp, đối tác, giao dịch, dẫn đến mất đối tác hoặc bị nhiễm Virus, tê liệt hệ thống quản lý chỉ vì để mất bảo mật thông tin. 

Do đó, để tránh bị đánh cắp thông tin, các chủ Doanh nghiệp cần chú trọng hơn vào việc bảo mật thông tin Doanh nghiệp.

Theo tôi thấy, một trong những vấn đề quan trọng mà các doanh nghiệp cần để tâm nhiều hơn, đó chính là mã hóa dữ liệu hóa đơn điện tử. 

Bạn biết đấy, trên mỗi hóa đơn điện tử, các nội dung bắt buộc đã biểu lộ rất rõ các thông tin, mã số thuế của hai bên bán – mua, loại hàng hóa và giá trị giao dịch. Do đó, việc bảo mật là vô cùng cần thiết, không thể bỏ qua. 

Mã hóa Hóa đơn điện tử là giải pháp giúp doanh nghiệp đảm bảo thông tin trên hóa đơn điện tử không bị lộ ra ngoài. Muốn làm được điều này, các doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử có ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, hiện đại. 

Một trong những dữ liệu quan trọng cần được bảo mật đó chính là hóa đơn và lựa chọn được phần mềm tin cậy là điều mà bất cứ công ty nào cũng hướng tới. Một trong số đó là MIFI.

Hóa đơn Điện tử an toàn MIFI là phần mềm chuyên dụng cho việc phát hành, lưu trữ và quản lý hóa đơn trên hệ thống điện tử có độ bảo mật cao, giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm vì việc sử dụng hóa đơn điện tử luôn được giữ an toàn. MIFI có những ưu điểm nổi bật như:

  • Toàn bộ cơ sở dữ liệu, hóa đơn và thông tin doanh nghiệp được lưu trữ an toàn trên hệ thống MIFI Cloud.
  • Hệ thống WIFI Cloud sẽ được đặt tại hệ thống Cloud Microsoft Azure có quy mô và bảo mật lớn nhất Thế giới.
  • Áp dụng công nghệ xác thực 2 lớp bằng mật khẩu (hoặc mã tra cứu) và mã OTP được gửi trực tiếp đến số điện thoại của chủ doanh nghiệp đã đăng ký tại WIFI.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của việc mã hóa dữ liệu Hóa đơn điện tử và việc lựa chọn phần mềm hóa đơn an toàn rồi đúng không. Hãy sáng suốt chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử an toàn để đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn thuận lợi.Các câu hỏi về tại sao phải mã hóa dữ liệu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải mã hóa dữ liệu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải mã hóa dữ liệu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải mã hóa dữ liệu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải mã hóa dữ liệu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải mã hóa dữ liệu


Các hình ảnh về tại sao phải mã hóa dữ liệu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao phải mã hóa dữ liệu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao phải mã hóa dữ liệu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment