Tại sao phải học và câu trả lời cho riêng bạn – FuSuSu

Bài viết Tại sao phải học và câu trả lời cho riêng bạn – FuSuSu thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao phải học và câu trả lời cho riêng bạn – FuSuSu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao phải học và câu trả lời cho riêng bạn – FuSuSu”


small_logo 25730 views

Tại sao phải học nhỉ? Một đứa bé cầm cuốn sách dày cộp tới hỏi ông nội. “Ông ơi, tại sao phải học ạ?”

“À…” ông nội mỉm cười rồi đáp. “Hồi bé, ta không được học nhiều như cháu, ta chỉ học hết phép cộng, trừ, nhân, chia rồi nghỉ để đi làm. Song chúng là điều ta đã áp dụng suốt bao năm qua…

Phép nhân dạy ta phải biết chọn lựa và nhân bản những hạt giống tốt đẹp, phép chia dạy ta phải biết chia nhỏ những vấn đề khó khăn để giải quyết, phép cộng dạy ta phải biết cộng tác để làm nên chuyện lớn, phép trừ nhắc nhở ta phải loại trừ những thứ không cần thiết để tập trung vào điều quan trọng nhất.

Nhân chia trước, cộng trừ sau, cứ thể mà làm, cháu sẽ trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại.”

Đứa cháu tròn xoe mắt, có vẻ như nó đã biết tại sao phải học. “Tuyệt quá ông ạ, cháu sẽ học thêm cả phép khai căn, bình phương, tích phân v.v… nữa!”

Đã là con người, chúng ta làm gì cũng cần một lý do. Thậm chí không làm gì cả, cũng có lý do. Một lý do nào đó, chính là thứ làm nên ý nghĩa cho sự tồn tại của chúng ta. Tìm ra lý do tại sao phải học cũng quan trọng, song nếu tôi rơi vào hoàn cảnh đó, tôi không nôn nóng tìm ra câu trả lời.

1) Đừng vội trả lời câu hỏi tại sao phải học!
2) Hãy trả lời câu hỏi tại sao không thích học trước
2.1) tại sao phải học trong khi…
3) tại sao phải học không còn là vấn đề…

Đừng vội trả lời câu hỏi tại sao phải học!

Chỉ cần Google tại sao phải học, bạn sẽ thấy cả tá bài viết về lợi ích của việc học. Chúng hữu ích đấy, song tôi tin rằng hầu hết mọi người sau khi đọc xong, vẫn… chưa ngồi vào bàn học ngay. Vì một khi trái tim bạn đã không thích thứ gì đó, thì cái đầu có nói gì nó vẫn sẽ khó mà nhúc nhích.

Mọi Người Cũng Xem   Kem lót là gì? Cách dùng kem lót khi trang điểm

Nếu như bạn đã không thích học từ tận trái tim, thì có viết ra 100 lý do tại sao phải học cũng không giúp ích nhiều. Hãy thử mà xem, viết ra 100 lý do tại sao phải học, và sau đó bắt đầu ngồi vào bàn học bài. Tôi tin là hầu hết sẽ chẳng ai muốn làm, hoặc có làm xong thì cũng cất bút và… đi chơi.

Hãy trả lời câu hỏi tại sao không thích học trước

Chẳng ai lại đưa cho đứa bé một bài báo liệt kê 10 lợi ích của việc tập đi, tập nói cả, đứa bé cứ tập mà thôi. Tò mò vốn là một bản năng, học hỏi vốn là một nhu cầu bên trong của chúng ta. Tâm trí lúc nào cũng khát nước, và cần được làm mát bởi dòng sông tri thức.

Nếu nhìn nhận khách quan thì bạn sẽ thấy vấn đề chính không phải là tại sao phải học, mà là trong quá trình học tập, bạn đã gặp một khó khăn nào đó. Khó khăn ấy chưa được giải quyết triệt để, nó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bế tắc trong việc học, đơn giản vậy thôi!

Do vậy, thay vì trả lời câu hỏi tại sao phải học, và có thể không biết bao giờ mới thoả mãn với những câu trả lời nhận được, hãy làm khác đi. Hãy cầm bút lên và viết xuống những lý do tại sao bạn không thích học. Hãy cứ thử, rồi so sánh… với đáp án của tôi. 

Mọi Người Cũng Xem   Biện pháp và mục đích của việc đảm bảo an ninh quốc gia là gì?

tại sao phải học trong khi…

tại sao phải học trong khi ở trường toàn dạy những thứ sau này không dùng

Thế nào? Bạn có điểm nào giống tôi không? Và điều quan trọng hơn là sau khi viết ra lý do tại sao không thích học, bạn thấy thoải mái hơn một chút không? Nếu có, thì xin chúc mừng, bạn đã bắt đầu chạm tới chìa khoá của vấn đề, vốn là cảm xúc ẩn mình dưới câu hỏi tại sao phải học.

✅ Mọi người cũng xem :

tại sao phải học không còn là vấn đề…

Khi bạn đã xác định được những lý do tại sao mình không thích học, hãy chọn ra một lý do mạnh mẽ nhất, phân tích cho ra khó khăn bạn đang gặp phải. Rồi trong quá trình tìm cách giải quyết những khó khăn cụ thể ấy, bạn sẽ thấy tâm trí được cởi mở với những giải pháp thú vị.

1 – Ở trường dạy những thứ không hữu ích ư? Liệu bạn có chắc không? Hay là do bạn không biết liên kết chúng với thực tiễn mà thôi?

2 – Việc học tốn thời gian ư? Bạn có biết là thật ra có thể thuộc bài trong 5 phút với các kỹ thuật ghi nhớ siêu tốc không? Khi nắm được chúng, bạn đơn giản là học và cảm thấy thích thú.

image

Mong tin tốt lành!

image

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

FuSuSu

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy “tài trợ cảm hứng” cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tại sao phải học hoặc tại sao phải học fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

×

Quà cây nhà, lá…image

image

Tại sao học nữa học mãi vẫn cứ quên?

Cách để thuộc nhanh hiểu sâu nhớ lâu và kích hoạt bộ não thiên tài của bạn là gì? Câu trả lời đích thực chỉ cách bạn một chạm!

TÌM HIỂU NGAY »

image

Tại sao học nữa học mãi vẫn cứ quên?

Cách để thuộc nhanh hiểu sâu nhớ lâu và kích hoạt bộ não thiên tài của bạn là gì? Câu trả lời đích thực chỉ cách bạn một chạm!

TÌM HIỂU NGAY »

Mọi Người Cũng Xem   5 cách dạy trẻ chậm tiếp thu – Gợi ý hay dành cho ba mẹ
Posted in Bài Viết Hay, Cách học hiệu quả, Has Podcast, Rèn Luyện Trí NãoTagged rèn luyện trí não, tại sao phải ham học, tại sao phải học, tại sao phải học dự bị đại học, tại sao phải học giỏi, tại sao phải học giỏi tiếng anh, tại sao phải học hỏi, tại sao phải học javascript, tại sao phải học khi còn trẻ, tại sao phải học lịch sử, tại sao phải học mãi, tại sao phải học nhiều, tại sao phải học nữa học mãi, tại sao phải học suốt đời, tại sao phải học tập suốt đời, tại sao phải học thể dục, tại sao phải học tiếng anh, tại sao phải học toán, tại sao phải học triết học, tại sao phải học và hành, tại sao phải học văn, tại sao phải học vật lý, tại sao trẻ em phải đi học, vì sao phải chăm học, vì sao phải học giao tiếp, vì sao phải học giỏi, vì sao phải học hỏi, vì sao phải học tập suốt đời


Các câu hỏi về tại sao phải học


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải học ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải học Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải học rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải học


Các hình ảnh về tại sao phải học đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao phải học tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về tại sao phải học từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment