Giải mã các lý do nên chọn học ngành Công nghệ thông tin

Bài viết Giải mã các lý do nên chọn học ngành Công nghệ thông tin thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Giải mã các lý do nên chọn học ngành Công nghệ thông tin trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giải mã các lý do nên chọn học ngành Công nghệ thông tin”


Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, nên nhu cầu nhân lực đối với ngành là rất lớn. Bất cứ một tổ chức, công ty, hay doanh nghiệp nào cũng cần vị trí trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng. Bên cạnh việc phát triển các phần mềm đầy thú vị trên ứng dụng điện thoại, lập trình viên còn có thể tạo nên những trang web sống động với nhiều tính năng cao. Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin còn hỗ trợ nhiều ứng dụng trong phát triển khoa học xã hội,…

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin lớn

Cơ hội tìm kiếm công việc ngành công nghệ thông tin cao

Công nghệ là một trong số nhiều ngành có sự thay đổi liên tục trong từng ngày. Những thông tin và kiến thức của ngành này luôn được cập nhật từng phút từng giây để đuổi kịp sự phát triển của toàn xã hội. Bản thân những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều phải chủ động và tích cực trau đồi kiến thức có như vậy họ mới không bị bỏ lại và tụt hậu ở phía sau. Với những ai học lập trình, các công nghệ và công cụ hỗ trợ thường xuyên được thay đổi mỗi năm. Để nắm bắt được các xu thế cũng như theo kịp bước chân phát triển của công nghệ hiện đại, họ buộc phải luôn chủ động học và tiếp thu các kiến thức mới.

 

Hầu hết những người làm trong lĩnh vực công nghệt thông tin đều rất nhanh nhạy và sáng tao. Không chỉ là những người ngồi code hoặc fix bug 24/7. Họ là người đưa ra các kế hoạch chiến lược để xây dựng một  ứng dụng hoàn chỉnh cũng như đưa ra các giải pháp và ý kiến mang tính đột phá trong việc cải thiện các tính năng của các dự án. Việc tôi luyện trong một môi trường trẻ trung, năng động với nhiều người trẻ tài năng sẽ giúp các bạn trẻ thể hiện tối đa năng lực cũng như óc sáng tạo của bản thân.

Mọi Người Cũng Xem   TẠI SAO SASUKE CÓ RINNEGAN

Công nghệ thông tin là ngành sáng tạo

Ngành CNTT là một ngành rất sáng tạo

Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng ngày nay họ được cả thế giới ngưỡng mộ.

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT rất lớn

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT rất lớn

Cơ hội việc làm của ngành CNTT cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;

– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

– Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo

– Bên cạnh các ngành liên quan tới CNTT hiện nay 2 công việc được xem hot là tester và Seo đang sôi động và thu hút một lượng nhân lực của ngành công nghệ thông tin hiện nay

Những chuyển biến đầy phong phú của nền tảng kỹ thuật cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã khiến nhu cầu nhân lực ngành CNTT được xếp vào “top đầu” những ngành hút nhân lực nhất trong nhiều năm trở lại đây. 

Mức lương ngành CNTT khá cao

Mức lương ngành CNTT khá cao

Theo thống kê từ TopDev, trang tuyển dụng về công nghệ phần mềm, cho thấy nhu cầu nhân lực CNTT đang ngày càng tăng nhưng thị trường lao động lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng. Năm 2021, số lượng nhân lực CNTT cần là 500.000 người và thiếu hụt 190.000 người. Thêm vào đó, nghề lập trình từ lâu đã mang đến thu nhập khủng với mức lương cao cho nhiều lập trình viên, việc phát triển công nghệ với nhu cầu lớn từ các doanh nghiệp như một “cú hích” để mức lương này ngày càng cao hơn. Việc thiếu hụt trầm trọng nhân lực CNTT đã đẩy giá thuê nhân công ngành CNTT lên cao đỉnh điểm, tạo thành “Bong bóng lương” trên thị trường IT với nhiều vị trí có mức lương lên tới cả trăm triệu đồng/ tháng (theo VN Express)

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao quả bóng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại có thể phồng lên?

Lương ngay khi vừa tốt nghiệp đã từ 6-8 triệu/tháng, nếu có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm mức lương từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng, nếu có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm thì mức lương đã có thể lên đến 25-35 triệu đồng /tháng hoặc cao hơn tùy theo chức vụ hoặc công việc đảm nhiệm.

Đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được tạo nên từ những tiến bộ trong công nghệ dựa trên ba lĩnh vực chính: kỹ thuật số, vật lý và công nghệ sinh học. Những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số là: Trí tuệ nhân tạo (AI), internet kết  nối vạn vật  (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data), Lĩnh vực vật lý với robot thế hệ mới, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới và công nghệ nano và lĩnh vực công nghệ sinh học, ứng dụng trong nông nghiệp, thủy sản, y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo,… Đây được coi là những nền tảng cơ bản nhất để tạo nên một mạng lưới tiềm năng có khả năng kết nối hàng tỷ người trên thế giới và cải thiện sự phát triển của xã hội.

Sự liên kết bền chặt giữa ba lĩnh vực kỹ thuật số, vật lý và công nghệ sinh học sẽ làm nhiều ngành nghề cũ mất đi và thay vào đó là cơ hội cho sự phát triển của những ngành nghề mới. Đặc biệt liên quan tới sự tương tác giữa con người và máy móc đã và đang đặt nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin. Do đó đây sẽ là ngành học cực kỳ phù hợp với xu thế của thị trường.

✅ Xem thêm : tại sao thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo

Nên chọn học Công nghệ thông tin ở đâu?

Theo chuyên gia của Topdev – dựa trên số liệu của bộ GD&DT, cả nước hiện có 235 trường đại học, trong đó có 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường, trong đó chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung. Bài toán đào tạo nhân sự CNTT chất lượng đang dần trở thành trọng tâm của cả ngành Giáo dục và các doanh nghiệp CNTT để đáp ứng công việc. 

Với nhu cầu tuyển dụng lớn từ thị trường, nhiều đơn vị dạy nghề được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập với thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc tạo ra những nhân sự có kỹ năng, chuyên môn cũng đòi hỏi một mô hình đào tạo với đội ngũ giảng viên chất lượng, công nghệ cập nhật và bắt kịp xu thế.

Mọi Người Cũng Xem   Giảm giá, khuyến mại: Nên hay không nên?

Học CNTT ở đâu

Lựa chọn học CNTT tại Viện CNTT T3H

Chính vì lẽ đó, Viện Công nghệ thông tin T3H ra đời, với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và tập đoàn trong và ngoài nước. Được thành lập từ năm 2016 với hai chuyên ngành đào tạo: Lập trình viên và Đồ họa đa truyền thông, Viện đã trải qua 5 năm phát triển với hàng nghìn sinh viên được đào tạo mỗi khóa. 

Học CNTT tại Viện CNTT T3H 100% sinh viên được trải nghiệm mô hình giáo dục tiên tiến, khép kín, có cơ hội tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác rộng khắp của T3H và chủ động tiếp nhận kiến thức, thực hành theo các dự án thực tế ngay trên ghế nhà trường. Chương trình đào tạo được chắt lọc để phù hợp với thị trường và bối cảnh tại Việt Nam, để ngay khi ra trường, sinh viên có thể áp dụng kiến thức làm việc tại các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường như: Fsoft, Ominext, Sotatek, CMC, Synergix, sigma solution,….

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của giáo dục trong việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. Một môi trường giáo dục tốt sẽ tạo cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, sáng tạo và thể hiện hết được năng lực của bản thân. Viện CNTT T3H đang nỗ lực đẩy mạnh đào tạo và phát triển, tăng cường gắn kết sinh viên với doanh nghiệp để thực sự là “cánh tay nối dài” giữa sinh viên và doanh nghiệp, cung cấp nhân sự chất lượng cao cho thị trường trong thời gian tới. Các câu hỏi về tại sao phải học công nghệ thông tin


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải học công nghệ thông tin hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải học công nghệ thông tin ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải học công nghệ thông tin Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải học công nghệ thông tin rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải học công nghệ thông tin


Các hình ảnh về tại sao phải học công nghệ thông tin đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tại sao phải học công nghệ thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về tại sao phải học công nghệ thông tin từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment