Biến Áp Cách Ly Là Gì? Tại Sao Phải Dùng Máy Biến Áp Cách Ly Xuyến?

Bài viết Biến Áp Cách Ly Là Gì? Tại Sao Phải Dùng Máy Biến Áp Cách Ly Xuyến? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Biến Áp Cách Ly Là Gì? Tại Sao Phải Dùng Máy Biến Áp Cách Ly Xuyến? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Biến Áp Cách Ly Là Gì? Tại Sao Phải Dùng Máy Biến Áp Cách Ly Xuyến?”


Biến áp cách ly là gì? tại sao phải dùng máy biến áp cách ly? Ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly. Cách nhận biết biến áp cách ly và biến áp tự ngẫu.

>>> Xem đầy đủ ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly tại đây!

Máy biến áp còn được gọi là máy biến thế hoặc đổi nguồn. Đây là thiết bị được sử dụng nhiều cả trong cuộc sống sinh hoạt lẫn sản xuất công nghiệp!

Tác dụng của máy biến áp là biến đổi điện áp đầu vào thành 1 mức điện áp đầu ra đáp ứng yêu cầu. Có máy biến áp 1 pha và máy biến áp 3 pha.

Ở Việt Nam, đa phần máy biến áp được sản xuất để đổi nguồn hạ áp. Ngoài ra, còn có máy biến áp điện lực dùng để giảm áp ở các đường dây điện cao thế, trung thế, hạ thế.

Mọi Người Cũng Xem   Dự án đầu tư là gì? Cần lưu ý điều gì khi lập dự án đầu tư?

Người ta phân biệt máy biến áp thành 2 loại : Biến áp tự ngẫu và biến áp cách ly. Biến áp tự ngẫu được dùng nhiều hơn vì giá thành rẻ, dễ tiếp cận với khách hàng.

Tuy nhiên, máy biến áp cách ly lại là loại biến áp đặc biệt, có những điểm ưu việt mà biến áp tự ngẫu không có.

Máy biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Do 2 cuộn dây tách rời nhau nên độc lập nhau về điện.

Hình ảnh 1 máy biến áp cách ly 1 pha phổ biến dùng trong gia đình.

Biến áp cách ly là gì

Như đã nói ở trên, do 2 cuộn dây độc lập nhau về điện, nên các điểm nằm trên cuộn thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Vì vậy khi chạm vào bất kỳ 1 điểm nào trên cuộn thứ cấp thì không bị giật.

Điều này giúp đảm bảo an toàn trong các gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Trường hợp trẻ cho tay và ổ cắm cũng không hề bị điện giật, không gây nguy hiểm.

Hơn nữa, trở kháng của biến áp cách ly khá thấp. Có màn chắn tĩnh điện giữa 2 cuộn sơ cấp và thứ cấp nên có khả năng chống được các nguồn điện xung, chống nhiễu sóng hài từ các thiết bị khác trong hệ thống điện.

Có thể kiểm chứng khi dùng máy biến áp cách ly cho dàn âm thanh hoặc karaoke. Không còn xảy ra hiện tượng loa bị réo, ù, mic không bị vang, dội tiếng…

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ?

Trước đây, mọi người chỉ có thể mua được biến áp cách ly Nhật cũ công suất nhỏ. Đây là loại biến áp cách ly 220V/110V dùng đổi nguồn cho dàn âm thanh Nhật bãi.

Tuy nhiên, do nắm bắt được nhu cầu đối với dòng sản phẩm này, hiện tại Việt Nam cũng đã sản xuất. Trong đó, máy biến áp cách ly Litanda là thương hiệu lớn nhất!

Khác với các nhà sản xuất khác sản xuất biến áp cách ly R core hay C core. Litanda chỉ sản xuất biến áp cách ly xuyến, loại chất lượng nhất!

Biến áp xuyến

Cách quấn biến áp cách ly xuyến yêu cầu phải có dây chuyền công nghệ và tay nghề cao. Do đó ít đơn vị tại Việt Nam sản xuất dòng sản phẩm này.

Sản phẩm chính hãng được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam. Phân phối tại các tỉnh thành trên toàn quốc, bảo hành 04 năm.

Chủ đề liên quan : máy biến áp cách ly có tác dụng gì, cách nhận biết biến áp cách ly, tại sao biến áp cách ly không giật…Các câu hỏi về tại sao phải dùng máy biến áp cách ly


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải dùng máy biến áp cách ly hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải dùng máy biến áp cách ly ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải dùng máy biến áp cách ly Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải dùng máy biến áp cách ly rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân tivi samsung không có tín hiệu và cách khắc phục ngay tại nhà - Thienphu

Các Hình Ảnh Về tại sao phải dùng máy biến áp cách ly


Các hình ảnh về tại sao phải dùng máy biến áp cách ly đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tại sao phải dùng máy biến áp cách ly tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao phải dùng máy biến áp cách ly từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment