Có nên tuyển người cận thị đi nghĩa vụ quân sự?

Bài viết Có nên tuyển người cận thị đi nghĩa vụ quân sự? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Có nên tuyển người cận thị đi nghĩa vụ quân sự? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Có nên tuyển người cận thị đi nghĩa vụ quân sự?”


Việc Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM kiến nghị Quân khu 7 đề xuất Bộ Quốc phòng điều chỉnh Thông tư số 148/2018 để mở rộng quy định tuyển thanh niên mắc tật khúc xạ về mắt đang được dư luận quan tâm.

Theo đề xuất, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM mong muốn tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 3 về mắt với tỷ lệ 20-30% chỉ tiêu giao quân trong số có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp.

Có nên tuyển người cận thị đi nghĩa vụ quân sự? ảnh 1

Những công dân tham gia quân ngũ cần đảm bảo yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo quy định hiện hành (Thông tư 148/2018) thì công dân có sức khoẻ loại 3 tật khúc xạ về mắt (cận trên 1,5 độ, viễn thị các mức độ); người nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS hoặc tình trạng sức khỏe trung bình, kém, rất kém không được gọi nhập ngũ.

Mọi Người Cũng Xem   Giá thành là gì? Cách tính giá thành?

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM, số công dân bị mắc tật khúc xạ về mắt hiện nay chiếm tỷ lệ cao. Đây là những người có trình độ học vấn cao, cần cho quân đội. Mục đích của việc đề xuất tuyển cả những thanh niên có sức khoẻ loại 3 về mắt đi nghĩa vụ quân sự là nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân.

Vấn đề đặt ra là những người có bệnh về mắt trong sinh hoạt bình thường đã bất tiện liệu hòa nhập được với cuộc sống quân ngũ? Chưa kể khi nhập ngũ phải tập luyện trong điều kiện thao trường, thậm chí cần bán đạn thật, với thị lực không đảm bảo dễ dẫn đến tai nạn. Khi đã là người lính thì phải sẵn sàng chiến đấu, trong tình huống cấp bách, người có thị lực kém liệu có đáp ứng?

Thực tế, quân đội luôn rất cần những người có trình độ học vấn trên THPT với những công việc đòi hỏi nhân lực đã qua đào tạo. Nâng cao chất lượng quân ngũ bằng việc tuyển thêm người có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là hợp lý nhưng cần thêm giải pháp để không phải hoặc hạn chế đến mức thấp nhất tuyển người có bệnh về mắt.

Năm 2022, Chính phủ giao chỉ tiêu tuyển quân của TP.HCM là 4.759 người. TP.HCM đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 43% đạt trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học; hơn 82% công dân có sức khỏe loại 1, loại 2. Như thế, TP vẫn có thể nâng cao tỷ lệ quân nhân vừa có học vấn vừa có sức khỏe đạt loại 1, loại 2. Hoặc chấp nhận một tỷ lệ nhỏ những thanh niên có tật khúc xạ về mắt, nhưng chỉ sau ba tháng tân binh thì cần phân bổ tới các đơn vị để làm công tác chuyên môn đòi hỏi trình độ cao.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nói Tây Nguyên có thế mạnh du lịch?

Ngoài việc tuyển nghĩa vụ quân sự, tăng cường tuyển sinh ở những trường cao đẳng, đại học quân sự cũng là cách cải thiện chất lượng quân ngũ.

Dù thế nào, đề xuất tuyển những thanh niên có bệnh về mắt đi nghĩa vụ quân sự cần được xem xét thật kỹ lưỡng.

Trong trường hợp bắt buộc thực hiện với tỷ lệ nhỏ, cần sự phối hợp của cơ quan y tế để cung cấp những thông số giám định chính xác và được tư vấn bệnh mắt ở mức độ nào thì có thể tham gia quân ngũ.

Một giải pháp khác cũng cần được đặt ra là người có tật khúc xã về mắt khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có thể được hỗ trợ điều trị về tật này cho đến khi mắt sáng hoàn toàn mới được giam gia quân ngũ.

Tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022: Ưu tiên những trường hợp nào?

Tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022: Ưu tiên những trường hợp nào?

(PLO)- Bộ Quốc phòng cho biết ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, con em đồng bào dân tộc ít người.


Các câu hỏi về tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Quản lý đất đai là gì và tầm quan trọng của nó ra sao? | thethao360.vn

Các Hình Ảnh Về tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự


Các hình ảnh về tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao phải đi nghĩa vụ quân sự từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment