Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Ghi nhãn với thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Ghi nhãn với thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn

Bài viết Ghi nhãn với thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Ghi nhãn với thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ghi nhãn với thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn”


Cách thức ghi nhãn thực phẩm biến đổi gen và khắc phục, sửa chữa nhãn thực phẩm biến đổi gen

Cách thức ghi nhãn thực phẩm biến đổi gen và khắc phục, sửa chữa nhãn thực phẩm biến đổi gen

I. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư liên tịch 45/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHCN.

II. Luật sư tư vấn:

1. Thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn.

– Thực phẩm biến đổi gen ban đầu dùng để chỉ những loại cây trồng dành cho con người hoặc gia súc được tạo ra nhờ công nghệ sinh học để cho những phẩm chất mong muốn như tăng khả năng chống cỏ dại, chống sâu bệnh hay tăng hàm lượng dưỡng chất. Việc nâng cao chất lượng giống cây trồng thường được thực hiện nhờ phương pháp nhân giống, song phương pháp này tốn nhiều thời gian lại cho kết quả không chính xác. Ngược lại, kỹ thuật biến đổi gien có thể tạo ra giống cây trồng như mong muốn, tốn ít thời gian và có độ chính xác cao.

– Trong kỹ thuật biến đổi này, người ta có thể thêm hoặc bỏ bớt gen. Nếu thêm gen vào một sinh vật nào đó, người ta thường chọn gen từ loài khác. Để làm được việc đó người ta có thể gắn gen ngoại lai vào một virus rồi đưa vào tế bào vật chủ, hoặc đưa DNA ngoại lai vào nhân của tế bào bằng ống tiêm. Một số chủng vi khuẩn cũng có thể chuyển gene vào tế bào và giới khoa học đã tận dụng chúng để tạo ra GMC

– Về mặt nguyên tắc, người ta chỉ làm biến đổi gen mang tính có lợi. Nghĩa là chỉ tiến hành biến đổi ở những gen không liên quan gì đến thành phần giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, hoặc nếu có thì sẽ làm động tác theo hướng tăng cường hàm lượng mà không làm thay đổi theo chiều hướng ngược lại. Do đó, giá trị dinh dưỡng của thành phẩm không hề bị suy giảm cho nên Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng thì thực phẩm biến đổi gen còn cho chúng ta những vụ mùa bội thu, những vụ mùa tồn tại ngay cả ở trong điều kiện sâu bệnh và khí hậu khắc nghiệt.

Thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn là thực phẩm biến đổi gen được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay.

2. Cách thức ghi nhãn thực phẩm biến đổi gen:

Xem thêm: Nhãn phụ là gì? Ghi nhãn phụ, sử dụng nhãn phụ thứ hai?

Điều 4 Thông tư liên tịch 45/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHCN quy định cách thức ghi nhãn thực phẩm biến đổi gen như sau:

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao chứng khoán liên tục lao dốc?

“- Thực phẩm biến đổi gen phải thực hiện việc ghi nhãn thực phẩm theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

– Ghi bằng tiếng Việt cụm từ “biến đổi gen” bên cạnh tên của thành phần nguyên liệu biến đổi gen kèm theo hàm lượng trên nhãn sản phẩm.

– Đối với những sản phẩm có diện tích để ghi nhãn nhỏ hơn 10cm2 thì trên nhãn bắt buộc phải có tên hàng hóa và cụm từ “biến đổi gen”; những nội dung bắt buộc còn lại không thể hiện trên nhãn thì phải được ghi trong tài liệu kèm theo hàng hóa.”

– Quy định trên đây chỉ áp dụng đối với những mặt hàng đóng gói sẵn. Các thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến nhưng không báo gói không phải tuân thủ các quy định này.

– Hàng đóng gói sẵn là hàng hóa được định lượng, đóng gói mà không có sự chứng kiến của bên mua. Loại hàng này rất đa dạng, từ bánh, mứt, kẹo, đường sữa cho tới bột ngọt, gia vị, nước mắm, nước giải khát, xi măng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… Theo thống kê của Bộ Công thương, 40% tổng số hàng hóa trên thị trường là hàng đóng gói sẵn.

ghi-nhan-voi-thuc-pham-bien-doi-gen-bao-goi-san

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài: 1900.6568   

Xem thêm: Xử phạt khi không dán nhãn phụ vào hàng hóa nhập khẩu

– Việc quy định ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gen sẽ góp phần minh bạch thông tin để người dùng có thể lựa chọn.”

3. Miễn ghi nhãn bắt buộc đối với một số thực phẩm biến đổi gen quy định tại Điều 5 Thông tư liên tịch 45/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHCN quy định như sau:

– Thực phẩm mang theo người nhập cảnh để tiêu dùng cá nhân trong định mức được miễn thuế nhập khẩu; thực phẩm trong túi ngoại giao, túi lãnh sự; thực phẩm tạm nhập tái xuất, thực phẩm quá cảnh, chuyển khẩu; thực phẩm gửi kho ngoại quan; thực phẩm là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu; thực phẩm là mẫu trưng bày hội chợ, triển lãm;

– Các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm, nhập khẩu về để sản xuất nội bộ không bán ra thị trường, chỉ vận chuyển nội bộ giữa các kho từ tỉnh này qua tỉnh khác thuộc cùng một hệ thống trong doanh nghiệp cũng được miễn ghi nhãn biến đổi gen.

4. Khắc phục, sửa chữa nhãn thực phẩm biến đổi gen quy định tại Điều 6 Thông tư 45/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHCN:

– Thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn đang lưu hành trên thị trường nhưng ghi nhãn thiếu hoặc không phù hợp với các quy định của Thông tư liên tịch này phải được khắc phục, sửa chữa theo nguyên tắc sau đây:

+ Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu phải tự thực hiện việc khắc phục, sửa chữa.

+ Bổ sung cụm từ “biến đổi gen” theo quy định tại Thông tư liên tịch này nhưng không được che lấp những thông tin bắt buộc theo quy định của pháp luật về ghi nhãn thực phẩm.

Xem thêm: Cấp lại phần tờ rời ghi nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội

+ Việc khắc phục, sửa chữa nội dung không phù hợp, ghi thiếu trên nhãn thực phẩm phải bảo đảm không phục hồi lại được như trước.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao cần mua bảo hiểm xe máy bắt buộc?

– Quy định ghi nhãn này không áp dụng cho các đối tượng thực phẩm bao gồm:

+ Thực phẩm biến đổi gen tươi sống

+ Thực phẩm biến đổi gen chế biến không bao gói và trực tiếp bán cho người tiêu dùng

+ Thực phẩm biến đổi gen sản xuất chỉ nhằm mục đích xuất khẩu thì việc ghi nhãn phải đảm bảo không làm sai lệch bản chất, không vi phạm pháp luật của Việt Nam và pháp luật của nước nhập khẩu.

Xem thêm: Xử phạt vi phạm về ghi nhãn hàng hóa lưu thông trong nước và xuất nhập khẩu

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật
Bài viết được thực hiện bởi: Công ty Luật Dương Gia

Chức vụ: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Công ty Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 368.119 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Ghi nhãn thức ăn chăn nuôi? Ghi nhãn thức ăn chăn nuôi có tên trong tiếng Anh là gì? Nhãn phụ khi nhập khẩu thế nào?

Doanh thu của hoạt động kinh doanh là gì? Các loại doanh thu? Điều kiện để ghi nhận một khoản doanh thu?

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 762/GSQL-TH về hàng hóa nhập khẩu không ghi nhãn xuất xứ do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 206/GSQL-TH về ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 4031/TCHQ-TXNK ghi nhận vướng mắc do Tổng cục Hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 931/GSQL-TH năm 2013 ghi nhãn mỹ phẩm nhập khẩu do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 274/GSQL-TH năm 2014 về ghi nhãn hàng hoá nhập khẩu do Cục Giám sát quản lý về hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 348/GSQL-TH năm 2014 về ghi nhãn hàng hóa do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 10876/TCHQ-TXNK năm 2014 ghi nhận vướng mắc về việc hoàn thuế xuất khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 9587/TCHQ-TXNK năm 2014 ghi nhận vướng mắc về việc đề nghị hoàn thuế đối với lô hàng ghế gỗ tạm nhập tái chế do Tổng cục Hải quan ban hành

Bất động sản nông nghiệp là gì? Tiềm năng của bất động sản nông nghiệp? Giải pháp phát triển bền vững thị trường bất động sản nông nghiệp tại Việt Nam?

Cán bộ điều tra là gì? Nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ điều tra?

Thương hiệu trực tuyến? Quản trị thương hiệu trực tuyến là gì? Truyền thông với quản trị thương hiệu trực tuyến?

Khái quát chung về thương hiệu? Khái quát về xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu? Tại sao phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu?

Công văn phúc đáp là gì? Công văn phúc đáp được sử dụng khi nào? Công văn phúc đáp? Hướng dẫn soạn thảo công văn phúc đáp? Phúc đáp là gì? Tìm hiểu về công văn phúc đáp?

Hội nghị nhà chung cư là gì? Quy trình tổ chức hội nghị nhà chung cư?

Giấy phép hành nghề là gì? Các ngành nghề phải có chứng chỉ, giấy phép hành nghề?

Hành lang pháp lý là gì? Vai trò của việc xây dựng hành lang pháp lý?

Hợp đồng đơn vụ là gì? Quy định của pháp luật về hợp đồng đơn vụ và ví dụ?

Nhà ở riêng lẻ là gì? Quy định pháp luật về nhà ở riêng lẻ? Trình tự, thủ tục nội dung xem xét cấp giấy phép xây dựng? 

Nhà chung cư là gì? Quy định pháp luật về nhà chung cư?

Nhà ở công vụ là gì? Kế hoạch phát triển nhà ở công vụ?

Bảo trì nhà ở là gì? Cải tạo nhà ở là gì? Phân biệt cải tạo nhà ở và bảo trì nhà ở?

Bản đồ hành chính là gì? Lập bản đồ hành chính? Hồ sơ địa giới hành chính?

Giấy phép xây dựng là gì? Phân loại Giấy phép xây dựng? Thẩm quyền cấp, điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi giấy phép xây dựng? Quy trình cấp giấy phép xây dựng và điều chỉnh giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng tạm thời là gì? Điều kiện cấp giấy phép xây dựng có thời hạn? Hoạt động  cấp giấy phép xây dựng tạm trên đất quy hoạch?

Chiếm hữu liên tục là gì? Chiếm hữu liên tục và chiếm hữu công khai?

Sở hữu chung hỗn hợp là gì? Phân biệt với sở hữu chung theo phần?

Hiệu lực pháp luật là gì? So sánh hiệu lực của các văn bản pháp luật?Các câu hỏi về tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen


Các hình ảnh về tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về tại sao phải dán nhãn sản phẩm biến đổi gen từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment