Chương trình dịch là gì? Tại sao cần phải có chương trình dịch? – Học sinh giỏi

Bài viết Chương trình dịch là gì? Tại sao cần phải có chương trình dịch? – Học sinh giỏi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Chương trình dịch là gì? Tại sao cần phải có chương trình dịch? – Học sinh giỏi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chương trình dịch là gì? Tại sao cần phải có chương trình dịch? – Học sinh giỏi”


Home / Tin học / Tin học lớp 11 / Chương trình dịch là gì? Tại sao cần phải có chương trình dịch?

Chương trình dịch là gì? Tại sao cần phải có chương trình dịch?

Chương trình dịch là chương trình đặc biệt, có chức năng chuyển đổi chương trình được viết trên ngôn ngữ lập trình bậc cao thành chươnng trình thực hiện được trên máy tính cụ thể.

– Chúng ta cần phải có chương trình dịch bởi vì chương trình dịch có chức năng chuyển đổi chương trình được viết bằng ngôn ngữ lập trình bậc cao thành chương trình thực hiện được trên máy cụ thể. Nó nhận đâu vào là chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình bậc cao (chương trình nguồn) là dữ liệu vào (Input), thực hiện chuyẻn đổi samg ngôn ngữ máy (chương trình đích) là kết qua ra (Output).

Mọi Người Cũng Xem   Triệu chứng lột da tay chân, nguyên nhân và cách chữa trị

Ngoài ra, chương trình dịch trải qua hai giai đoạn: phân tích và tổng hợp.

Giai đoạn phâi tích nhầm phân tích chương trình nguồn về từ vựng và cú pháp. Giai đoạn tổng hợp nhằm tạo ra chương trình đích gồm ba bước, đó là:

  • Sinh mã trung gian (chuyển chương trình nguồn về chương trình trung gian);
  • Tối ưu mã (chỉnh sửa, tối ưu chương trình trung gian);
  • Sinh mã (tạo chương trình đích từ chương trinh trung gian đã tối ưu).

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • tai sao can phai co chuong trinh dich

✅ Xem thêm : tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm

Check Also

tong tich ma tran 1 - Viết chương trình nhập vào một ma trận vuông cấp n. Tính tổng của 2 ma trận.

  Viết chương trình nhập vào một ma trận vuông cấp n. a. Tính tổng …Các câu hỏi về tại sao phải có chương trình dịch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải có chương trình dịch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải có chương trình dịch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải có chương trình dịch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải có chương trình dịch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Thói quen nhổ tóc bạc và những hệ lụy khôn lường

Các Hình Ảnh Về tại sao phải có chương trình dịch


Các hình ảnh về tại sao phải có chương trình dịch đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tại sao phải có chương trình dịch tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao phải có chương trình dịch từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment