Tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày

Bài viết Tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày”


Vậy tại sao VietDVM.com lại khuyến cáo ít nhất bạn nên biết cách làm thế nào để chọn được những con gà con khỏe, đẹp, đúng ý và biết khi vận chuyểngà concần lưu ý những gì?

Bởi vì đây là công việc kinh doanh của bạn. Có thể bạn không trực tiếp làm tất cả các khâu nhưng khi bạn có kiến thức càng đầy đủ, chi tiết, bạn sẽ càng chủ động trong quá trình chăn nuôi hơn. Bạn sẽ biết cách làm thế nào để việc kinh doanh của bạn tốt lên hay làm gì khi trang trại của bạn có vấn đề xảy ra.

image

Gà con đẹp, khỏe mạnh là nền tảng đầu tiên cho quá trình chăn nuôi thành công.

Gà consau khi nở sẽ được tiến hành chọn lọc và phân loại thành gà loại 1 và loại 2. Mặc dù đây là công việc của các trại giống nhưng bản thân là người đi mua gà và là các chủ trang trại chăn nuôi gà, chúng ta cũng nên nắm được những thông tin này để biết gà giống mình mua là gà loại nào.

Thế nào là gà con loại một, loại hai?

Gà conloại một là nhữnggà conđạt các tiêu chuẩn như sau:

– Chân đứng vững, thẳng, nhanh nhẹn, các ngón chân thẳng, không cong vẹo.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao tiền Việt Nam không có chữ ký

Gà concó mắt tròn, sáng.

– Lông đều, bông, khô, sạch. Màu lông đúng màu chuẩn của giống, dòng (điều này chỉ là tương đối vì đôi khi trong thực tế màu lônggà conkhác hoàn toàn với khi chúng trửng thành).

– Mỏlành lặn, đều, không bị lệch, vẹo, dị hình.

– Rốngà conkhô và khép kín, không bị viêm.

– Bụng thon, mềm.

– Khối lượng gàphải đạt:

* 32g đối vớigà conthương phẩm.

* 34g đối với gà thay thế đàn bố mẹ.

* 36g đối vớigà conthay thế đàn ông bà và đàn thuần chủng.

Toàn bộ những gàkhông đạt một trong các tiêu chuẩn trên làgà conloại hai.

image

Phân biệt gà loại 1 và loại 2 theo tiêu chuẩn.

Hướng dẫn cách chọn và phân loại gà con loại một và loại hai.

Trước khi chọn gàphải rửa tay bằng dung dịch Desinfectol 4cc/lit và lau khô.

Trên bàn chọngà conở giữa trải 1 tấm khăn, xung quanh có khung gỗ để gà khỏi chạy ra ngoài khi chọn. Một bên khung đặt hộp gà con chưa chọn, bên kia đặt hộp đựnggà conloại 1. Dưới gầm bàn đặt hộp đựng gà con loại 2.

– Chọn gà phải làm cẩn thận, nhẹ nhàng. Mỗi tay chỉ bắt một con để chọn. Bắtgà consao cho đầu gà hướng về cổ tay, lưng áp vào lòng bàn tay, bụng ngửa lên.

– Dùng ngón tay cái và ngón giữa bóp nhẹ vào bụnggà conxem cứng hay mềm. Mắt quan sát chân, mỏ củagà concó bị dị tật không, rốn có hở khôngNếu rốn bị lông che kín không nhìn rõ thì có thể dùng ngón tay trỏ sờ vào rốn để kiểm tra.

– Thảgà convào trong khung gỗ kiểm tra xem gà con có đứng vững không, đi lại có bình thường không đồng thời xem lạigà concó bị dị tật nữa không.

Mọi Người Cũng Xem   Tỉ số lượng giác là gì? - Đại số

– Gà đủ tiêu chuẩn giống thì bỏ vào hộp đựnggà conloại 1, mỗi ngăn hộp chứa 25 con. Khi hộp đủ 100 con thì đậy nắp và điền mọi số liệu vào mác hộp gà. Sau đó xếp hộp lên xe chở hộpgà con.

Vận chuyển gà con.

Vận chuyểngà conlà khâu vô cùng quan trọng. Nếu khâu vận chuyển chúng ta làm không tốt, gần như toàn bộ các việc khác bao gồm cả việc chọn giống như trên cũng đều vô nghĩa. Nó quyết định cả tốc độ tăng trọng cũng như tình trạng sức khỏe của cả đàn gà về sau.

image

Vận chuyển gà là khâu vô cùng quan trọng.

Dưới đây là 10 khuyến cáo giành riêng cho những người vận chuyển gà con, những công ty cung cấp giống và những người chăn nuôi mua con giống:

1. Thời gian di chuyển củagà contừ khi nở đến trang trại chăn nuôi không nên quá 48 giờ. Tốt nhất nên vận chuyểngà convào thời gian mát nhất trong ngày, vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

2. Đánh giá hiệu quả của quá trình vận chuyển chỉ với số lượnggà conchết khi đến nơi là cách đánh giá không đầy đủ, không chính xác.

3. Chỉ chọn những chiếc xe vận chuyển đáng tin cậy. Tức là những chiếc xe đã được thử nghiệm và chứng minh trong thực tế rằng chúng có thể vận chuyển và cung cấpgà concó chất lượng tốt.

4. Đảm bảo 100% xe vận chuyển được khử trùng đúng cách trước khi đưagà conlên xe.

5. Duy trì nhiệt độ 32-35°C trong hộp gà bằng cách tối ưu hóa cả nhiệt độ không khí tuần hoàn và vận tốc của nó trong thùng xe (có thể tìm các giải pháp làm mát nhiệt độ trong thùng xe).

6. Nên cung cấp một chút dinh dưỡng ngoài (nước, điện giải, vitamin) hỗ trợ chogà controng quá trình vận chuyển để đảm bảo sức khỏe cho gà.

Mọi Người Cũng Xem   Thắc mắc: Tại sao phải che bàn thờ khi có người mất?

7. Quá trình bốc dỡgà connên được tiến hành nhanh nhất có thể.

8. Sử dụng cấu trúc xếp chồng và khoảng cách thích hợp giữa các hộpgà conđể đảm bảo thông gió phù hợp trong quá trình vận chuyển.

9. Điều chỉnh số lượnggà controng mỗi hộp nếu nhiệt độ tối ưu bên trong hộp gà không thể đạt được do hạn chế về thiết bị vận chuyển.

10. Đảm bảo rằng lái xe được đào tạo và tinh thần tốt. Tính chuyên nghiệp của họ đóng góp đáng kể cho việc vận chuyểngà contốt nhất.

Theo VietDVMCác câu hỏi về tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày


Các hình ảnh về tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về tại sao phải chọn gà con nở đúng ngày từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment