Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận

Bài viết Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận”


Khi bé được 3 tuổi, nhận thức đã dần phát triển, ý thức về giới tính bắt đầu nảy mầm, lúc này là thời điểm thích hợp để cha mẹ tập cho trẻ ngủ riêng.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 1

Vì muốn tiện chăm sóc con, nhiều bậc phụ huynh vẫn cho con ngủ chung giường hoặc trẻ được ngủ trong nôi, cũi, giường riêng được đặt trong phòng cha mẹ. Tuy nhiên khi trẻ đã lớn, cha mẹ nên cho trẻ ngủ riêng để tránh những vấn đề ảnh hưởng tâm lý bé về sau.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 3

Trẻ ngủ chung giường với cha mẹ có tốt?

Không thể phủ nhận việc trẻ nhỏ ngủ chung giường sẽ gắn kết với cha mẹ và giúp trẻ ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, khi các bé đã lớn cha mẹ nên tách riêng giường hoặc phòng cho con, khoa học đã chứng minh những trẻ ngủ với cha mẹ lâu hơn sẽ có xu hướng trưởng thành chậm hơn những trẻ không ngủ chung với cha mẹ, các bé này sẽ sợ sống một mình khi lớn lên.

Không những thế, những bé ngủ chung với cha mẹ lâu hơn cũng thường dựa dẫm vào cha mẹ hơn. Vì vậy, khi trẻ đến độ tuổi thích hợp, cha mẹ nên bắt đầu tập con ngủ riêng.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 4

Những bé ngủ chung với cha mẹ lâu hơn cũng thường dựa dẫm vào cha mẹ hơn.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 5

Vậy bé bao nhiêu tuổi thì nên ngủ riêng?

Nhiều cha mẹ khi bắt đầu tập cho con ngủ riêng, thấy các con không chịu ngủ một mình, thậm chí là khóc lóc đòi ngủ cùng cha mẹ. Vì mềm lòng mà cha mẹ cứ trì hoãn việc ngủ riêng của con.

Tuy nhiên, theo giáo sư Li Meijin – một chuyên gia nuôi dạy trẻ nhỏ ở Trung Quốc đã khẳng định: “Tốt hơn hết là cha mẹ đừng bỏ lỡ độ tuổi tốt nhất để tập cho con ngủ riêng. Khi trẻ bắt đầu ngủ một mình, tốt nhất cha mẹ không nên cho con ngủ quá sớm ở giường riêng, đặc biệt nếu trẻ trước 3 tuổi”.

Giáo sư cho biết, độ tuổi tốt nhất để cha mẹ “tách giường” cho con là 3 tuổi. Tuy nhiên, việc chọn thời điểm cho trẻ ngủ riêng cũng tùy thuộc vào từng trẻ, cha mẹ có thể tùy theo tính cách và phản ứng của con mà có thể thay đổi thời gian cho phù hợp.

Mọi Người Cũng Xem   Luận tội: Kết tội Trump hoặc nó có thể xảy ra một lần nữa. - BBC News Tiếng Việt

Vị chuyên gia này cũng đưa ra một số lời khuyên cụ thể khi cha mẹ tập cho con ngủ riêng.

Trẻ độc lập có thể ngủ riêng khi lên 3 tuổi

Khi bé được 3 tuổi, nhận thức của trẻ đã dần phát triển, ý thức về giới tính bắt đầu nảy mầm. Bé đã biết rằng cơ thể của đàn ông và phụ nữ là khác nhau và có thể phân biệt sự khác nhau con trai và con gái

Vào thời điểm này, cha mẹ nên xem xét việc ngủ chung với con. Cha mẹ có thể nói với trẻ rằng, cuộc sống của con nên bước sang một giai đoạn mới, nghĩa là ngủ một cách độc lập, điều này cũng có lợi cho sự phát triển tinh thần của trẻ.

Với những bé thích tự do, việc ngủ riêng sớm sẽ khiến trẻ rất vui khi có căn phòng nhỏ của riêng mình.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 6

Độ tuổi tốt nhất để cha mẹ cho con ngủ riêng là khi bé được 3 tuổi.

Đối với những bé có tính độc lập kém

Với một số trẻ quá phụ thuộc và không muốn ngủ riêng với cha mẹ, việc tập cho con ngủ riêng có thể sẽ mất nhiều thời gian. Cha mẹ cần phải kiên nhẫn giải thích cho con về việc ngủ một mình.

Lúc đầu, trẻ có thể chống lại, nhưng chỉ cần cha mẹ có lập trường vững chắc, cùng với sự hướng dẫn thích hợp, trẻ sẽ từ từ chấp nhận ngủ riêng.

Không nên cho con ngủ chung với cha mẹ sau 6 tuổi

Khi trẻ được 3-5 tuổi, đây là giai đoạn vàng phát triển tính cách, vì các bé đã có ý thức riêng. Nếu cha mẹ không hướng dẫn con đúng cách trong giai đoạn này, trẻ sẽ rất phụ thuộc vào cha mẹ khi lớn lên.

Trẻ ngủ với cha mẹ càng lâu thì ảnh hưởng của trẻ sau này càng lớn, sự phụ thuộc vào cha mẹ ngày càng nhiều. Một khi rời xa cha mẹ, trẻ sẽ không biết phải làm gì. Vì vậy, cha mẹ phải trau dồi cho con tính tự lập càng sớm càng tốt. 

Mọi Người Cũng Xem   Có đến 90% người dùng hiểu sai về "tinh bột nghệ" và "bột nghệ"

Do đó, khi trẻ sắp bước sang tuổi thứ 6 mà trẻ vẫn còn phụ thuộc vào việc ngủ cùng cha mẹ, lúc này cha mẹ nên cương quyết và tìm những phương cách mới để rèn cho con an tâm ngủ riêng.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 7

Tập cho trẻ ngủ riêng cũng đồng thời dạy trẻ nhận biết về khác biệt giới tính.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 8

Trẻ ngủ giường riêng có lợi ích gì?

Giúp trẻ hình thành nhận thức về giới tính

Trẻ nhỏ đã bắt đầu hình thành ý thức về sự khác biệt giới tính khi các bé được khoảng 3 tuổi. Các nhà tâm lý học đã tìm ra rằng những đứa trẻ thường ngủ với cha mẹ sẽ có xu hướng mắc chứng “phức cảm Oedipus”, là một thuật ngữ được Sigmund Freud sử dụng trong học thuyết các giai phát triển tâm lý tính dục.

Phức cảm này mô tả cảm giác khao khát của một đứa trẻ dành cho người cha mẹ khác giới của mình và cảm giác ghen tỵ, giận dữ với người cha mẹ cùng giới. Thậm chí, một số còn nghiêm trọng hơn, nhiều người phải ngủ với cha mẹ đến khi 20 tuổi.

Vì vậy, cha mẹ nên dạy cho trẻ hiểu khái niệm phân biệt và độc lập giữa nam và nữ càng sớm càng tốt, bằng cách tập cho con ngủ riêng.

Rèn luyện tính độc lập của trẻ

Ngay từ nhỏ, nếu cha mẹ sắm cho con một chiếc giường hoặc cho bé ngủ cũi riêng, con sẽ sớm hình thành sự tự giác, tính độc lập tự thân vận động. Trẻ không ỷ lại vào cha mẹ hay luôn mè nheo vòi vĩnh mà sớm trưởng thành.

Điều này cũng giúp trẻ không bị rơi vào cảm giác luôn cảm thấy thiếu an toàn khi thiếu vắng cha mẹ. Được ngủ riêng, con cũng sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn, điều này rất có lợi cho sự phát triển trí não và thể chất của bé.

Trong quá trình tập cho con ngủ riêng, sự động viên và hỗ trợ của cha mẹ là điều không thể thiếu.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 9

Việc tập cho trẻ ngủ riêng sớm sẽ giúp con rèn luyện tính độc lập và tự tin hơn.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 10

Làm thế nào để giúp bé nhanh chóng thích nghi với việc ngủ riêng?

Để cách tập cho bé ngủ riêng đạt hiệu quả nhanh chóng, các bậc cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cha mẹ đồng hành khi trẻ ngủ

Nhiều phụ huynh cho biết trẻ khó ngủ trên giường riêng và các bé luôn đòi cha mẹ phải ngủ cùng. Những trường hợp như thế này là điều bình thường.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao cần phải thiết kế trước khi lắp đặt mạch điện? (Miễn phí)

Để con có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, cha mẹ có thể đọc cho con nghe một số câu chuyện hoặc hát một vài câu hát cho con nghe. Điều này có thể giúp xoa dịu cảm xúc sợ hãi của bé, khi con đã ngủ, cha mẹ có thể nhẹ nhàng ra khỏi phòng.

Tách giường trước, sau đó mới chia phòng

Đầu tiên nên bắt đầu bằng việc cho trẻ ngủ riêng nhưng ở gần ngay phòng ngủ của cha mẹ. Cha mẹ cần ở ngay cạnh để quan sát và chú ý sự an toàn của con. Ngoài ra cha mẹ nên tránh để trẻ sợ hãi mang cảm giác bị bỏ một mình.

Khi trẻ đã dần chấp nhận việc phải ngủ một mình, cha mẹ nên để một màn che giữa chỗ ngủ của cha mẹ và con. Cuối cùng là cho trẻ ngủ một mình ở phòng riêng nhưng có sự giám sát của cha mẹ.

Cha mẹ nên tập cho con ngủ riêng trước tuổi này, quá muộn sẽ ân hận - 11

Khi bắt đầu tập cho trẻ ngủ riêng, cha mẹ tách giường trước, sau đó mới chia phòng.

Khuyến khích trẻ

Cha mẹ nên có những cách khuyến khích con cái thích hợp để các bé có thể từ từ hình thành sự tự tin của mình.

Cha mẹ nên kiên nhẫn nếu con có sợ hãi hay không hợp tác, không nên la mắng con, điều này sẽ khiến các bé bị ám ảnh và tổn thương tâm lý.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cha-me-nen-tap-cho-con-ngu-rieng-truoc-tuoi-nay-qu…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cha-me-nen-tap-cho-con-ngu-rieng-truoc-tuoi-nay-qua-muon-se-anh-huong-tam-ly-tre-d276754.html

Trẻ ngủ sau 22 giờ, tác hại khôn lường: Chiều cao, IQ và não bộ đều bị ảnh hưởng

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)Các câu hỏi về tại sao phải cho con ngủ riêng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải cho con ngủ riêng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải cho con ngủ riêng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải cho con ngủ riêng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải cho con ngủ riêng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải cho con ngủ riêng


Các hình ảnh về tại sao phải cho con ngủ riêng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tại sao phải cho con ngủ riêng tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về tại sao phải cho con ngủ riêng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment