Tại sao phải che gương khi gia đình có người qua đời?

Bài viết Tại sao phải che gương khi gia đình có người qua đời? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao phải che gương khi gia đình có người qua đời? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao phải che gương khi gia đình có người qua đời?”


Thường khi tang sự, người ta hay lấy giấy báo che gương, dán kín các ô kính, đồng thời đóng hết cửa sổ và ô thoáng. Không nhiều người biết “để làm gì”, chỉ biết là, “các cụ bảo”. Vậy tại sao nhà có người người thân qua đời, trong gia đình phải che gương?

Khi một người vừa qua đời, thì giai đoạn này quả là rất tế nhị mà ngày nay các nhà nghiên cứu về sự chết tại một số Đại học Mỹ rất lấy làm ngạc nhiên vì tính chất vi diệu, lạ lùng và cũng đầy tính khoa học bên trong sự mô tả nếu chịu để tâm nghiên cứu, khảo sát?

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người vừa mất sẽ không nhận ra là mình đã chết

Khi Chết, cái thân xác thì nằm bất động, chỉ có phần như sương khói là Thần thức thoát ra khỏi cơ thể. Theo tài liệu trong Tử thư thì lúc bấy giờ người Chết đang ở trong cỏi Trung ấm, chưa nhận thức được là mình đã thực sự chết rồi mà cứ nghĩ là mình đang còn sống bình thường. Giai đoạn này quả thật là phức tạp, khó khăn. Vì cứ nghĩ là mình còn sống tự nhiên nên vẫn đi lại cũng ra vào nhà, cũng tiếp xúc gần gũi với vợ con, bạn, hàng xóm láng giềng. Nhưng có điều là không ai trông thấy họ dù họ làm đủ mọi cách như xô đẩy, cản đường, kêu gọi… họ vẫn không thể làm cho bất cứ ai thấy được họ, Họ cũng thấy gia đình, bà con nói về họ, nhắc nhở họ. Lý do lúc bấy giờ họ không còn cái thân vật chất, vật lý và Hoá học như trước đây nữa.. Rồi khi họ thấy trong nhà bày biện bàn thờ khói hương nghi ngút, có ảnh của họ phóng lớn đặt lên đó nữa thì họ rất phân vân tưởng như là mơ, nhưng rồi thấy người thân vật vã khóc lóc khiến dần dần họ hiểu ra rằng mình đã chết – Mặc dầu, họ vẫn trong tình trạng mơ hồ phân vân không nhận định hoàn toàn rõ rệt tình huống của họ lúc ấy.

Mọi Người Cũng Xem   Học thêm... nên... hay không nên...?

Sự phân vân mê mờ của người đã mất không biết rõ tình trạng, hoàn cảnh của mình như vậy rất tai hại vì trong vòng 49 ngày nếu tâm thức họ cứ mơ mơ màng màng không rõ rệt thì họ lại càng khó phản ứng thích hợp thuận lợi với những gì đang chờ đợi họ bên kia của tử… Do đó các vị Đại sư thường căn dặn các đệ tử khi ở cạnh người sắp qua đời hãy tế nhị cho họ biết rõ là họ sẽ phải từ giã cõi thế gian – đó là điều mà bất cứ ai cũng đều phải trãi qua không sớm thì muộn. Biết được chắc chắn như thế thì họ sẽ mạnh dạn và dứt khoát ra đi, với ý thức là mình đã thực sự chết rồi. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Linh hồn người chết đi về đâu?

Nhưng không mấy người có thể có duyên để được người khác nhắc nhở khéo léo rằng mình đã chết. Bản thân người đó thường KHÔNG NHẬN RA MÌNH ĐÃ CHẾT.

Người chết, đặc biệt là những người CHẾT TRẺ, CHẾT BẤT ĐẮC KÌ TỬ – sẽ mất đi phần lớn THỂ TRÍ (là những TRI THỨC họ học được trong suốt cuộc đời), nên thời điểm này vong hồn tạm thời NHƯ ĐỨA TRẺ CON, không nhận thức được rõ ràng hư thực.

✅ Xem thêm : tại sao phải tắm nắng cho trẻ em

Dán gương vì sợ người đã mất trú ngụ lại trong gương

Thời điểm này, người nhà lo rằng VONG HỒN đi ngang qua GƯƠNG mà không thấy bóng của mình, sẽ nhận ra là BẢN THÂN ĐÃ CHẾT, sẽ đau khổ – thậm chí có thể TRÚ NGỤ lại trong gương, không thoát được vì quá đau khổ, khó lòng siêu thoát. Vậy nên người ta mới lấy giấy báo dán kín gương, ô kính.

Mọi Người Cũng Xem   Tại Sao Lá Rau Dền Có Màu Đỏ Quang Hợp Bằng Cách Nào? Ai Giúp E Với Ạ

Một lí do khác giải thích cho việc che gương đó là tránh cho âm khí tỏa ra của người chết làm ố gương và chiếc gương ấy không thể sử dụng được nữa vì bị lu mờ. Dán lại như vậy để bảo vệ gương.

Với các ô kính cửa sổ, ô thoáng, là để “tránh sự nhòm ngó” từ bên ngoài. Nhưng “ai nhòm ngó” thì không biết, hoặc, không dám nói…

tải xuống

Dán gương kính để tránh vong linh sợ hãi

Người ta cũng tin rằng, chân hồn của người vừa mới mất khi nhìn thấy nhà mình có đám tang, rồi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương, thì chân hồn ấy dễ bị hoảng loạn, sợ hãi vì thân ảnh của họ lúc này thường thị hiện hình dạng của cận tử nghiệp nên có thể mang sắc diện nhìn rất đáng sợ. Việc bọc giấy đỏ còn giúp cho gia đình người đã khuất cảm thấy bớt đau thương, phiền muộn so với bọc giấy trắng.

Mặc dù tất cả đều là kiêng kỵ theo quan niệm xưa nhưng các cụ vẫn nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên người ta vẫn giữ những thói quen đó đến tận bây giờ.

Mặc khác, tất cả quan điểm trên chỉ là quan niệm dân gian, được hình thành dựa trên những tâm tình yêu thương, mong muốn tốt đẹp của người sống dành cho người thân đã khuất của mình, chứ không phải là vì lý do tiêu cực khác. Tuy nhiên, về cơ bản những việc này hoàn toàn không ảnh hưởng tới quá trình chuyển sinh của một linh hồn, vì quá trình chuyển sinh có liên quan đến nhân duyên nghiệp quả của từng cá nhân, và ý niệm làm chủ tâm trí, thần thức của chân hồn đó quyết định chuyển sinh về đâu mới là quan trọng.

Mọi Người Cũng Xem   Lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm - Nguyên nhân và cách khắc phục - thethao360.vn

Vậy  nên khi trong gia đình có người thân qua đời, thân quyến không vì quá đau khổ màu làm những việc làm bất tịnh khiến linh hồn người qua đời không thể tái sinh luân hồi. Mà thân quyến hãy niệm Phật, tụng đọc thần chú, thực hành ăn chay và phóng sinh để nguyện hướng cho linh hồn người thân về cõi giới tươi đẹp.

Thiện Minh

✅ Xem thêm : tại sao phụ nữ không thích đàn ông hói đầu

Sự kiện nổi bật

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

✅ Xem thêm : tại sao răng thưa dần

Tin đọc nhiều nhất

✅ Xem thêm :

Tin chọn lọcCác câu hỏi về tại sao phải che kính khi có người mất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải che kính khi có người mất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải che kính khi có người mất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải che kính khi có người mất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải che kính khi có người mất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải che kính khi có người mất


Các hình ảnh về tại sao phải che kính khi có người mất đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về tại sao phải che kính khi có người mất tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về tại sao phải che kính khi có người mất từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment