Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tại sao nhà có người chết phải che bàn thờ - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tại sao nhà có người chết phải che bàn thờ

Bài viết Tại sao nhà có người chết phải che bàn thờ thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao nhà có người chết phải che bàn thờ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao nhà có người chết phải che bàn thờ”


Tại sao nhà có người chết phải che bàn thờ

Chiếc gương là một vật có khá nhiều điều kiêng kị đối với mỗi gia đình. Trong năm mới người ta cũng kiêng không tặng nhau gương và khi trong nhà có người mất, họ cũng thường bịt kín những chiếc gương lại. Vì sao lại phải làm như vậy, câu trả lời khiến nhiều người phải rùng mình.

Quan niệm dân gian cho rằng: Thường thì người chết theo cách thông thường, thì vong linh người ấy sẽ vẫn còn đi lại trong ngôi nhà của mình. Đối với người sống, tức là chúng ta còn mang xác thân vật lý nên khi ta nhìn vào trong gương thì sẽ thấy hình ảnh của mình, còn đối với vong linh thì họ không mang xác thân vật lý nên nếu họ nhìn vào gương họ sẽ không thấy hình ảnh của họ, như vậy họ dễ thất kinh hồn vía mà khó siêu thoát.

Vì vậy, người sống thường hay tránh cho họ không thấy điều đó trước khi họ biết mình đã chết.

Một lí do khác giải thích cho việc che gương đó là tránh cho âm khí tỏa ra của người chết làm ố gương và chiếc gương ấy không thể sử dụng được nữa vì bị lu mờ. Dán lại như vậy để bảo vệ gương.

Theo tương truyền, thần thức của người chết ấy chưa biết mình chết, nhưng nếu soi mình vào gương mới biết mình đã chết, thì người ấy sẽ nảy sinh tâm nuối tiếc, hoặc cố gắng không chấp nhận rằng mình đã chết, sẽ ảnh hưởng đến quá trình tái sinh của chính người này.​Che gương bởi vì linh hồn là một dạng ảnh, nếu không che gương thì linh hồn người mới mất sẽ trốn vào trong gương, không siêu thoát được mà ở lại thế gian, nếu người đó lúc sống gặp nhiều oan ức thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Những chiếc gương được nhìn thấy hàng ngày nhưng cần phải che đi khi có người mất Mặc dù tất cả đều là niềm tin của con người đặt ra nhưng các cụ vẫn nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên người ta vẫn giữ những thói quen đó đến tận bây giờ.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

Quý khách hàng vui lòng liên hệHotline : (02973) 792 279 – 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.

]]>


Các câu hỏi về tại sao phải che gương khi nhà có người mất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải che gương khi nhà có người mất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải che gương khi nhà có người mất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải che gương khi nhà có người mất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải che gương khi nhà có người mất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Quan niệm của Phật giáo về ăn chay, ăn mặn

Các Hình Ảnh Về tại sao phải che gương khi nhà có người mất


Các hình ảnh về tại sao phải che gương khi nhà có người mất đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao phải che gương khi nhà có người mất tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao phải che gương khi nhà có người mất từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment