Tại sao lợn thường bị cắt cụt đuôi?

Bài viết Tại sao lợn thường bị cắt cụt đuôi? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao lợn thường bị cắt cụt đuôi? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao lợn thường bị cắt cụt đuôi?”


Mục đích của việc cắt đuôi lợn là để nuôi lợn tốt hơn và tạo điều kiện cho lợn phát triển. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ dành cho những con lợn nuôi trong trang trại. Nói chung, với số lượng lớn lợn nuôi trong trang trại nếu không cắt đuôi, chúng sẽ dễ dàng bị “cắn đuôi nhau”. Với tình trạng này, khả năng kháng bệnh của lợn sẽ yếu đi và nó sẽ dễ dàng bị nhiễm các bệnh như hoại tử, tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn.

Ngoài ra, việc cắt đuôi khiến lợn phát triển nhanh hơn, điều này mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho người chăn nuôi lợn. Hoạt động này không chỉ làm cho lợn khỏe mạnh hơn mà còn đóng góp vào việc quản lý trang trại và tăng trưởng lợi ích.

Mọi Người Cũng Xem   Kế hoạch là gì? Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch

cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

Nếu không cắt đuôi, khi lợn cắn nhau sẽ bị nhiễm trùng và viêm tủy xương. Trong trường hợp nghiêm trọng, lợn sẽ bị chết.

Cắt đuôi lợn trong quá trình chăn nuôi, còn gọi là “đuôi gãy” hoặc “cắt đuôi”. Ưu điểm lớn nhất của nó là thuận tiện cho việc tăng trưởng và chăn nuôi lợn. Ngoài ra còn có bốn lợi ích chính.

1. Yếu tố riêng của lợn

Lợn rất nhạy cảm với khứu giác và thích liếm máu, dễ hình thành dị dưỡng. Khi đuôi lợn bị cắn, nó sẽ chảy máu, khiến những con lợn khác tiếp tục cắn, điều này sẽ khiến đuôi bị cắn nghiêm trọng hơn, vết thương sẽ xấu đi, và mức độ nghiêm trọng của vết cắn sẽ gây ra vết thương ở đuôi nghiêm trọng hơn. Khả năng bắt chước lợn là vô cùng mạnh. Khi việc cắn đuôi xảy ra trong đàn lợn, những con lợn khác sẽ bắt chước hành vi này và nếu không được kiểm soát kịp thời, điều này sẽ khiến hành vi cắn càng lây lan khắp đàn và gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện tượng cắn đuôi lợn sẽ khác nhau tùy thuộc vào giới tính của lợn. Thông thường, cắn đuôi lợn xảy ra nhiều hơn ở lợn nái (lợn cái nuôi để đẻ).

cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

Cắt đuôi lợn thường được thực hiện tại thời điểm mới sinh. Tốt nhất là khoảng ba ngày sau khi sinh và tương đối không đau tại thời điểm này.

2. Yếu tố dinh dưỡng

Khi chế độ ăn thiếu một hoặc nhiều chất dinh dưỡng, nó sẽ làm cho nội tiết và chuyển hóa của lợn bị rối loạn và gây ra một số hành vi bất thường ở lợn, như không đủ hàm lượng protein trong chế độ ăn, thiếu axit amin thiết yếu và mất cân bằng với tỷ lệ trứng. Nó có thể gây rối loạn chuyển hóa protein ở lợn và khiến lợn cắn một cách hào hứng, khi thiếu muối, nó cũng sẽ làm trầm trọng hơn việc cắn đuôi, khi thiếu thức ăn, chẳng hạn như khi phốt pho bị thiếu nghiêm trọng, đuôi lợn sẽ cong và chúng sẽ cắn đuôi nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao camera hình tròn lại cho ra ảnh hình vuông?

cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

3. Yếu tố quản lý

Các yếu tố quản lý là nguyên nhân chính của việc cắn đuôi. Ví dụ, nếu có sự khác biệt lớn giữa các cá thể trong đàn, sẽ dẫn đến hành vi cắn đuôi giữa các đàn. Khi đàn lợn quá lớn, rất khó để thiết lập một trật tự đàn tốt, điều này làm tăng tần suất cắn lẫn nhau. Máng ăn trong chuồng lợn không bố trí đầy đủ. Lợn có khả năng cắn nhau do tranh ăn, hoặc lợn yếu hơn sẽ bị kiệt sức nếu không thể lấy thức ăn. Nếu mật độ chăn gia súc quá cao, khả năng cắn nhau giữa các đàn sẽ tăng lên. Ngoài ra, khi thực hiện một số công việc hàng ngày, như cho ăn, chuyển đàn, cân, tiêm chủng và các phương pháp không phù hợp khác, nếu có động vật khác vào chuồng, lợn sẽ sợ hãi và có thể gây ra phản ứng căng thẳng ở lợn. Đây cũng là yếu tố khiến lợn bồn chồn và cắn nhau.

cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

4. Yếu tố môi trường

Khi môi trường chăn nuôi quá khắc nghiệt, chẳng hạn như nhiệt độ trong nhà quá cao, độ ẩm tương đối nhiều, phân không được làm sạch kịp thời, chất lượng không khí trong chuồng kém, nồng độ khí độc hại quá cao và ánh sáng trong nhà quá mạnh cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của lợn và tăng độ nhạy cảm khiến chúng cắn nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Những lý do tại sao Honda SH đắt những vẫn được nhiều người lựa chọn

cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

image Xem thêm

 • cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

  4 sai lầm khi luộc thịt khiến không những bị mất chất mà độc tố còn ngấm ngược vào trong

 • cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

  ✅ Xem thêm :

  Lợn bốc mùi thối treo 30 năm trong nhà được trả 1,7 tỷ, chủ nhân không bán mà để ăn Tết

 • cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

  ✅ Xem thêm : tại sao thành cơ tâm thất trái là dày nhất

  4 loại thịt quen thuộc nên ăn ít vì dễ gây ung thư

 • cắt đuôi lợn, nuôi lợn, đuôi heo

  ✅ Xem thêm :

  7 bộ phận trên con lợn chứa chất độc hại, nên hạn chế ăn kẻo rước bệnh vào ngườiCác câu hỏi về tại sao phải cắt đuôi lợn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải cắt đuôi lợn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải cắt đuôi lợn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải cắt đuôi lợn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải cắt đuôi lợn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải cắt đuôi lợn


Các hình ảnh về tại sao phải cắt đuôi lợn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao phải cắt đuôi lợn tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về tại sao phải cắt đuôi lợn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment