Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Bài viết Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?”


Răng sâu hay răng bị chấn thương phải điều trị tủy răng để khỏi đau buốt, tuy nhiên sau khi điều trị tủy răng sẽ gặp phải một số vấn đề:

  • Răng sẽ giòn và yếu hơn hơn những răng bình thường còn tủy sống
  • Cảm giác khi ăn nhai và tuổi thọ kém hơn
  • Răng bị đổi màu răng sau 3 đến 5 năm điều trị bởi không còn tủy

Nguyên nhân là cơ quan cảm giác và dinh dưỡng cho răng nữa, thân răng không còn được nuôi dưỡng nữa sẽ dễ gãy vỡ và có nguy cơ  bị gãy hay bị tét chân răng khi ăn nhai xương hoặc thức ăn quá cứng lâu ngày hay thậm chí một lần, lúc đó có thể có nguy cơ không giữ được phải nhổ bỏ răng.

tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Việc chữa tủy răng chỉ đảm bảo chữa cái răng đó hết viêm nhiễm và không bị đau, còn trong tương lai thì không đảm bảo tuổi thọ của răng đó là bao lâu, nhất là khi bạn thường xuyên ăn nhai thức ăn quá cứng.
Mọi Người Cũng Xem   Nhiệm vụ, cấu tạo của piston.

Vì vậy răng được điều trị tủy nên được bọc răng sứ để tăng cường tính chịu lực, giảm nguy cơ gãy vỡ cho răng. Với những răng bị bể lớn thì trước khi bọc sứ thì nha sĩ sẽ đóng chốt hay tái tạo một cái thân răng mới gọi là cùi giả, sau khi gia cố thân răng thì sẽ làm một mão (mão kim loại hay mão sứ) bao bọc bên ngoài để cải thiện hình dáng răng và bảo vệ cho thân răng đó được tuổi thọ lâu hơn.

tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng

Trường hợp răng bị chấn thương chết tủy và đổi màu răng vàng sậm hơn nhiều, thì sau khi chữa làm sạch tủy răng cũng cần bọc mão sứ giống màu răng của những cái răng kế bên để tạo nên vẻ thẩm mỹ tương quan cho hàm răng nhất là những trường hợp ở răng cửa.

tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Bọc răng sứ giúp duy trì thẩm mỹ màu sắc của răng

 Để biết thông tin, tư vấn về bọc răng sứ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 


Các câu hỏi về tại sao phải bọc răng sứ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bọc răng sứ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bọc răng sứ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bọc răng sứ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bọc răng sứ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   [Góc giải đáp] - Tại sao cô bé không ra nước và cách khắc phục!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bọc răng sứ


Các hình ảnh về tại sao phải bọc răng sứ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tại sao phải bọc răng sứ tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao phải bọc răng sứ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment