Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tại sao phải cải táng, bốc mộ ? quách tiểu sứ bát tràng - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tại sao phải cải táng, bốc mộ ? quách tiểu sứ bát tràng

Bài viết Tại sao phải cải táng, bốc mộ ? quách tiểu sứ bát tràng thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao phải cải táng, bốc mộ ? quách tiểu sứ bát tràng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao phải cải táng, bốc mộ ? quách tiểu sứ bát tràng”


Vào dịp cuối năm, chúng ta thường tổ chức cải táng mộ phần, sửa sang lại mộ cũ, quy tập mồ mả đặt dải dác các nơi về một nghĩa trang gia đình dòng họ hoặc một nơi mới. Phong tục tập quán là vậy mà nhiều khi chúng ta cũng chưa hiểu hết được lý do Tại sao phải cải táng, bốc mộ ? Theo văn hóa tâm linh thì người đang sống cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi mồ mả ông bà tổ tiên và người đã khuất. Nơi an nghỉ cuối cùng là nơi tối quan trọng cho người đã khuất và người đang sống, chính vì như thế nên đã cải táng thì ta hết sức phải cân nhắc chuẩn bị kỹ lưỡng. Vật dụng cần thiết cho quá trình bốc mộ là một cái quách sứ, một cái tiểu sứ đặt làm sẵn, một miếng vải đỏ, một tấm ni lông, vài chai rượu nặng và nước Vang, một vài cái xô, chậu nhựa để rửa xương. 

  • Quách tiểu sứ Rồng ngậm ngọc – men nâu
  • Quách tiểu sứ Rồng nổi nhũ vàng men Chàm cổ
  • Quách tiểu tứ linh men Ngọc vẽ vàng kim

mo-da-ninh-binh-16

✅ Xem thêm :

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn bổ sung canxi cho bé đang bú mẹ

 Để trả lời cầu hỏi Tại sao phải cải táng, bốc mộ ? Chúng tôi xin trích “Việt Nam Phong tục” của Phan Kế Bính trang 39

“…Người mất, sau ba năm đoạn tang rồi hoặc một vài năm nữa thì con cái lo việc cải táng

Trước hôm cải táng làm lễ cáo từ đường. Đến hôm cải táng, lại làm lễ khấn thổ công chỗ để mả mới táng.

Trước hết khai mả, nhặt lấy xương xếp vào một cái tiếu sành, rẩy nước vang vào rồi che đậy thật kín, không cho ánh sáng mặt trời lọt vào được. Nhà phú quý thì dùng quan quách liệm như khi hung táng.

Đoạn, đem cải táng sang đất khác. Còn quan tài cũ nát thì bỏ đi, tốt thì đem về dùng hoặc làm cầu, hoặc làm chuồng trâu chuồng ngựa, để trâu ngựa đứng cho khỏi sâu chân.Tục lại tin rằng: Hễ ai đau tức thì lấy mảnh ván thộ (mảnh ván quan tài nát) đốt lên , để gầm giường mà nằm thì khỏi đau tức.Cải táng có nhiều cớ.

Một là vì nhà nghèo, khi cha mẹ mất, không tiền lo liệu , mua tạm một cỗ ván xấu, đợi xong ba năm thì cải táng, kẻo sợ ván hư nát thì hại đến di hài.Hai là vì chỗ đất mối kiến, nước lụt thì cải táng.

Ba là vì, các nhà địa lý, thấy chỗ mả vô cớ mà sụt đất hoặc cây cối ở trên mả tự nhiên khô héo, hoặc trong nhà có kẻ dâm loạn điên cuồng, hoặc trong nhà đau ốm lủng củng, hoặc trong nhà có kẻ nghịch ngợm, sinh ra kiện tụng lôi thôi, thì cho là tại đất mà cải táng.

Bốn là, những người muốn cầu công danh phú quý, nhờ thầy địa lý tìm chỗ cát địa mà cải táng. Lại có người thầy nhà khác phát đạt, đem mả nhà mình táng gần vào chỗ mả nhà kia, để cầu được hưởng dư huệ.

Trong khi cải táng, tục lại có ba điều là tường thuỵ (tức là mả phát tốt đẹp) mà không cải táng.

Một là, khi đào đất thấy có con rắn vàng thì cho là long xà khí vật.

Hai là, khi mở quan tài ra thấy có dây tơ hồng quấn quýt thì cho là đất kết.

Ba là, hơi đất chỗ đó ấm áp, trong huyệt khô ráo không có nước hay là nước đóng giọt lại như sữa đều là tốt.

Khi nào gặp như thế thì phải lập tức lấp lại ngay.

Mọi Người Cũng Xem   Những rắc rối nếu thai nhi không quay đầu

Việt Nam Phong tục

Một số mẫu Quách tiểu bát tràng hàng cao cấp

Tại sao phải cải táng, bốc mộ ?

Quách tiểu sứ Rồng nổi nhũ vàng men Nâu

quach-tieu-su-rong-noi-vang-kim-men-reu-co-4

Quách tiểu sứ Rồng nổi vàng kim men Rêu

quach-tieu-su-rong-noi-vang-kim-men-cham-co-4

Quách tiểu sứ Rồng nổi nhũ vàng men Chàm cổ

✅ Xem thêm :

Thông tin giao hàng – Quách tiểu sứ Bát Tràng

Huong dan mua hang

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi…

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÀNH CÔNG Địa chỉ: Số 20 Thôn 6 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội Điện thoại: 0919.431.286 Viber/Zalo/ :0919.431.286, Facebook: https://www.facebook.com/Gốm sứ thành thủy/ Email: gomthanhthuy@gmail.com

theo: https://battrangceramica.com.vn

5 / 5 ( 1 bình chọn )

✅ Xem thêm :

Bài viết liên quan:

Ý nghĩa phong tục cải táng Chợ gốm Bát Tràng – Địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng May mắn, tài lộc trong kinh doanh, buôn bán nhờ “Cóc vàng ba chân” Chuyện chia sẻ về chiếc hũ đựng gạo tài lộc


Các câu hỏi về tại sao phải bốc mộ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bốc mộ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bốc mộ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bốc mộ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bốc mộ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao chúng ta có cảm giác buồn ngủ?

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bốc mộ


Các hình ảnh về tại sao phải bốc mộ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao phải bốc mộ tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao phải bốc mộ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment