Tại sao phải bổ sung kẽm cho trẻ bị tiêu chảy? – Khám chữa bệnh, phổ biến kiến thức y học

Bài viết Tại sao phải bổ sung kẽm cho trẻ bị tiêu chảy? – Khám chữa bệnh, phổ biến kiến thức y học thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao phải bổ sung kẽm cho trẻ bị tiêu chảy? – Khám chữa bệnh, phổ biến kiến thức y học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao phải bổ sung kẽm cho trẻ bị tiêu chảy? – Khám chữa bệnh, phổ biến kiến thức y học”

Tiêu chảy là một tình trạng hay gặp ở trẻ em. Ngày nay, việc điều trị và quản lý trẻ bị tiêu chảy đã tốt hơn trước rất nhiều, nhưng việc làm sao để rút ngắn thời gian điều trị, giúp trẻ phục hồi sớm và giảm tỷ lệ mắc tiêu chảy vẫn là những câu hỏi luôn được đặt ra.

Ngoài oresol, men vi sinh, kháng sinh… thì kẽm là một trong những giải pháp hiệu quả, rẻ tiền, dễ sử dụng và dễ áp dụng cho cả cộng đồng. Trong khi kháng sinh chỉ được dùng khi tiêu chảy do vi khuẩn, thì kẽm được sử dụng cho cả tiêu chảy do virut chứ không phải dành riêng cho tiêu chảy do vi khuẩn.

Mọi Người Cũng Xem   Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 năm 2022 vào tháng mấy?

Việc sử dụng kẽm ở trẻ bị tiêu chảy có tác dụng làm giảm thời gian bị bệnh, tăng tốc độ hồi phục của đường ruột và còn làm giảm tỷ lệ mắc tiêu chảy. Ngoài ra, kẽm có tác dụng với cả những bệnh nhân tiêu chảy kéo dài, tiêu chảy phân nhầy máu chứ không chỉ với mỗi tiêu chảy cấp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo nên sử dụng kẽm cho trẻ bị tiêu chảy cấp với thời gian 10 – 14 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế lâm sàng, vẫn có nhiều trẻ bị tiêu chảy mà không được sử dụng kẽm, một phần do bác sĩ “quên” tư vấn và hướng dẫn sử dụng kẽm. Bên cạnh đó, một số bố mẹ trẻ không hiểu rõ vai trò của kẽm trong điều trị tiêu chảy nên dù được kê đơn thuốc nhưng vẫn không cho trẻ sử dụng.

Đỗ Hương

(Theo Báo Sức khỏe và đời sống)

Các câu hỏi về tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Làm sao khi Trăn bóng- Ball Python bỏ ăn? - Động Bò Sát

Các Hình Ảnh Về tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm


Các hình ảnh về tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về tại sao tiêu chảy phải bổ sung kẽm từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment